Godzilla

0
1628

Rồi, chúng ta cuối cùng cũng đến với con Kaiju vĩ đại nhất, kẻ được mệnh danh là “King of Monsters, nhân vật trung tâm trong vũ trụ Kaiju, kẻ phá hủy các thành phố và cũng là người hùng của cả Trái Đất, Godzilla huyền thoại.

Lúc ban đầu, Godzilla được xây dựng như một quái vật hung bạo, ngủ sâu dưới đáy đại dương và bị đánh thức bởi những vụ thử bom hạt nhân của con người. Tức giận vì môi trường sống bị hủy hoải, nó tấn công các thành phố lớn và đập nát mọi thứ nó đi qua. Tuy nhiên, dần về sau, Godzilla được xây dựng thành hình tượng 1 người anh hùng thực sự, giúp đỡ con người chống lại các Kaiju và kẻ xâm lăng ngoài vũ trụ, bảo vệ Trái Đất.

Godzilla có hình dạng của một con khủng long với tư thế đứng thẳng, da có vảy, một thân hình với cánh tay cơ bắp, có nhiều hàng gai trên lưng và đuôi của nó, với một đôi mắt nhíu lại. Để nhấn mạnh mối quan hệ của con quái vật với quả bom nguyên tử, cấu trúc da của nó được lấy cảm hứng từ những vết sẹo lồi của những người sống sót ở Hiroshima.Nó được đánh giá là một trong những Kaiju có kích thước lớn nhất, cao khoảng 110m và nặng 90.000 tấn. Với kích thước đó, Godzilla có thể dễ dàng bơi và lội qua Thái Bình Dương như đi qua vũng nước mưa lúc Hà Nội ngập, khi nó bước đi thì chẳng khác gì một quả núi đang di chuyển cả.

Với kích thước khổng lồ, Godzilla sử dụng điều này làm lợi thế khi chiến đấu. Nó sử dụng khối lượng, những móng vuốt và cái đuôi cực khỏe của mình để giáng những đòn nặng nề vào đối thủ. Làn da của nó vô cùng cứng cáp, như một chiếc áo giá giúp nó kháng lại mọi loại súng đạn thông thường. Nhờ có khả năng hấp thụ bức xạ từ lõi Trái Đất, Godzilla có thể tồn tại hàng triệu năm và tạo ra một skill vô cùng bá đạo, hầu như có thể giúp nó tiêu diệt mọi đối thủ ghê gớm nhất, đó là “Hơi thở nguyên tử”, một chùm tia nhiệt phóng xạ cực mạnh được phóng ra từ miệng Godzilla.Chỉ trong những trường hợp nguy cấp Godzilla mới sử dụng đến tuyệt chiêu sát thủ này vì nó làm con quái vật tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Godzilla đôi khi là một siêu anh hùng, đánh bại các thế lực khác để bảo vệ trái đất, nhưng nhiều khi cũng được miêu tả là một kẻ phá hoại và hủy diệt cuộc sống của loài người. Điều này đã đặc tả rõ nét sự ẩn dụ của hình tượng Godzilla. Godzilla là hiện thân của thiên nhiên, đại diện cho cơn thịnh nộ của “bà mẹ tự nhiên” này dành cho loài người. Nó cũng đặt ra một luận đề rất rõ ràng rằng: “Nếu như chúng ta đối xử tốt với thiên nhiên thì thiên nhiên sẽ che chở chúng ta, còn nếu chúng ta đối xử tàn tệ với thiên nhiên thì thiên nhiên cũng sẽ là thế lực kết thúc số phận của loài người”. Ở Nhật Bản, Godzilla được coi là một biểu tượng văn hóa đáng tự hào của người Nhật.