HẬU RAGNAROK – THẾ GIỚI TÁI SINH

0
865

Ragnarok là hoàng hôn của chư thần, là bóng tối của Cửu Giới. Nhưng khi màn đêm qua đi, ngày mới lại bắt đầu.
Yggdrasil vẫn sống- bị gặm đứt một rễ bởi Nidhogg,bị ngọn lửa của Surtr thiêu đốt, bị hư hại nặng nề- nhưng vẫn sống. Và một thế giới mới- tươi trẻ hơn, rạng rỡ hơn lại đâm chồi nảy lộc.
Lif và Lifthrasir- cặp đôi nam nữ cuối cùng của loài người, vẫn sống sót, đã quay trở lại. Họ kết hôn và bắt đầu gây dựng lại nòi giống loài người.
Con gái của Sol sẽ tiếp tục con đường của mẹ, điều khiển mặt trời mang lại ánh sáng cho thế giới
Baldur và Hodr trở lại từ Helheim, và hào quang của Baldur một lần nữa đánh thức nhựa sống cho vạn vật.
Trở về từ cõi chiến trường hoang tàn Vigrid là hai vị thần dũng mãnh Vidar và Vali.
Hai người con của Thor là Magni và Modi cũng sống sót- họ lang thang trên đống hoang tàn và tìm được cây búa Mjolnir của Thor vẫn nằm trên bờ cát.
Cùng nhau,cả 6 người quần tụ về nơi xưa kia từng là Asgard- nhưng giờ là một đồng bằng tên là Idavollr. Baldur tìm thấy một bàn cờ năm xưa từng thuộc về các vị thần Aesir. Chỉ còn một tòa cung điện duy nhất còn lại- cung điện Gimle nguy nga với mái giát vàng. Nhưng thế là đủ cho một triều đại mới.
Valhalla đã không còn, nhưng giờ những linh hồn sống xứng đáng sẽ được đến một cung điện bằng vàng đỏ gọi là Sindri nằm ở núi Nidafjoll. Họ sẽ được nghỉ ngơi và ăn uống no nê, sống vĩnh cửu trong sự sung sướng va hạnh phúc.
Còn những kẻ sống độc ác thì khi chết sẽ phải xuống Nastrond, một tù ngục được kết từ cành cây và da rắn, với những kẻ ác phải ngâm mình trong chất độc. Còn những kẻ tồi tệ nhất sẽ xuống Hvergelmi- nơi chúng trở thành bữa ăn cho con rồng Nidhogg (nó cũng sống sót qua Ragnarok, và giờ có thêm nguồn thức ăn ngon lành hơn món rễ cây nhiều)
Một thời đại mới mở ra…