Nam Trung là ai? Giám khảo Next Top Model khẩu xà tâm phật

0
606

Để trả lời được câu hỏi Nam Trung là ai thì bạn cần biết về tiểu sử của anh ấy. Rất dễ để bắt gặp hình ảnh của nhà trang điểm này trong các chương trình gameshow được phát sóng trên truyền hình. Những chương trình có sự góp mặt của anh có thể kể đến The Face, Viet Nam’s Next Top Model,… đều là những chương trình nổi tiếng. Với nhiều câu nói mang tính hot trend, mặc dù có hơi “xắt xéo” nhưng Nam Trung lại được rất nhiều khán giả yêu mến.

Nam Trung là ai
Chuyên gia trang điểm hàng đầu Việt Nam – Nam Trung

Nhà trang điểm Nam Trung là ai?

Tên đầy đủ của anh là Đinh Nam Trung. Sinh năm 1981, anh có tuổi đời khá trẻ và là một người có quê hương ngay tại thành phố Hồ Chí Minh. Đối với sự nghiệp của anh, không chỉ là một chuyên gia trang điểm, anh cũng là một nhà tư vấn sắc đẹp, một slylist chính hiệu và được mời tham gia các chương trình nổi tiếng. Đặc biệt là những chương trình có liên quan đến sắc đẹp. Với khả năng của mình, anh được biết đến và đồng hành cùng nhiều gương mặt nổi tiếng khác của làng giải trí Việt Nam như Mỹ Linh, Thanh Hằng, Hồ Quỳnh Hương, Ngô Thanh Vân, Minh Hằng…

Một trong những chương trình làm nên thương hiệu của anh đó chính là Vietnam’s Next Top Model từ năm 2011, với vai trò là Giám đốc sáng tạo của chương trình. Ngoài ra anh còn là một phần của bộ tứ quyền lực trong show truyền hình này, nhận được sự yêu mến của khán giả. Đến nay Nam Trung vẫn giữ vai trò đó, đồng thời anh cũng mở thêm trường dạy trang điểm ở Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô khá rộng lớn.

Nam Trung là ai
Chương trình Vietnam’s Next Top Model đưa Nam Trung đến gần với khán giả

Cơ duyên để Nam Trung đến với sự nghiệp trang điểm như thế nào?

Sự nghiệp trang điểm đến với anh rất có duyên và thú vị. Khi mới học lớp 8, anh đang đi lang thang trên phố gặp người nước ngoài để luyện ngoại ngữ thì tình cờ gặp một nhóm ekip chụp hình cho tờ báo tạp chí quốc tế.

Anh chia sẻ: “Tôi bị thu hút vì họ trang điểm cho người mẫu rất đẹp, tự nhiên khác hẳn với lối trang điểm của người Việt mình lúc bấy giờ. Sau một hồi trò chuyện qua lại, người trong đoàn bảo: Chúng tôi còn ở đây một tuần nữa. Nếu cậu thích thì đi theo phụ đoàn rồi tôi sẽ dạy makeup cho cậu.”

Đó cũng là động lực để anh bắt đầu theo đuổi sự nghiệp của mình. Và từ đó anh đã tốt nghiệp khóa “Chuyên viên trang điểm quốc tế” tại Pháp và trở thành một trong những chuyên gia trang điểm bậc thầy tại Việt Nam.

Dấn thân vào sự nghiệp trang điểm ở tuổi 20, đến thời điểm hiện nay đã qua 21 năm hành nghề, anh dần trở thành tâm điểm và là trợ thủ đắc lực của nhiều nghệ sĩ đình đám trong giới giải trí Việt. Trước đây, cái tên Nam Trung khá mờ nhạt và chưa được nhiều người biết đến, tuy nhiên, sau khi sự nghiệp có nhiều thay đổi thì Nam Trung là ai là câu hỏi mà ai cũng có thể trả lời được. Chỉ cần nhắc đến Nam Trung thì đã gợi lên một chàng trai với vẻ bề ngoài ngoa ngoắt nhưng bên trong lại đầy nhiệt huyết và có phong cách hơi lập dị.

Một trong những chương trình mang cái tên Nam Trung đến gần hơn với khán giả và công chúng và đánh dấu cột mốc quan trọng của anh như đã nói trên đó chính là Vietnam’s Next Top Model. Đây là một trải nghiệm thú vị và là nơi để Nam Trung thể hiện hết khả năng cũng như tài cố vấn của mình một cách hoàn hảo.

Sau thời điểm đó, anh vẫn giữ vai trò này trong chương trình, bên cạnh đó còn trở thành chuyên gia tư vấn sắc đẹp cho tạp chí FTV, chuyên gia trang điểm – tư vấn sắc đẹp – stylist cho tạp chí ELLE, giám đốc chỉ đạo Make-up cho các chương trình Fashion của tạp chí ELLE, Đẹp Fashion Show,… Ngoài ra, anh cũng tham gia làm giảng viên của bộ môn trang điểm của trung tâm huấn luyện hãng hàng không quốc tế Việt Nam Airlines cũng như làm diễn giả nhiều chương trình của các nhãn hàng nổi tiếng.

Chính những đóng góp không nhỏ của anh trong sự nghiệp của mình đã mang anh đến gần hơn với khán giả và nhận được nhiều sự yêu mến cũng như ủng hộ của mọi người.

Nam Trung là ai
Nam Trung đến với nghề trang điểm và có sự nghiệp rộng mở

Khi được hỏi về quan điểm của mình về nghề trang điểm, Nam Trung không ngần ngại mà trả lời đó chính là “Cần phải hâm”. Theo anh cho rằng, việc cần phải hâm để mình không nhớ được gì, và khi đó thì mới có thể sáng tạo, nếu không sẽ rợp khuôn và đi theo lối mòn.

Hi vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp đã mang lại cho bạn cái nhìn rõ hơn về chuyên gia trang điểm Nam Trung cũng như hiểu được cuộc đời Nam Trung là ai và con đường sự nghiệp của anh như thế nào. Qua đây cũng có thể biết được những quan điểm về nghề nghiệp của anh và là động lực để những người yêu mến sự nghiệp trang điểm có thể tiếp tục phấn đấu, bên cạnh đó cũng giúp khán giả hiểu về anh hơn và dành cho anh nhiều tình cảm yêu mến.