Nguyễn Vũ Quốc Anh là ai? Giám đốc 8x cực kì nổi tiếng trên mạng xã hội

0
459

Trong thời gian gần đây, khi nhắc đến các siêu doanh nghiệp, không ai không biết đến vị CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh cùng với tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu. Công ty vừa mới thành lập nhưng đã khiến cho cả giới kinh doanh tại Việt Nam sửng sốt vì mức vốn đăng ký thành lập bằng tiền mặt cực “khủng” với 500.000 tỷ đồng, trong đó vị CEO nắm giữ tận 99,99% cổ phần của công ty. Điều này đã dấy lên nghi ngờ vị CEO này đang “nổ” hoặc tự tâng bốc bản thân lên cao.

Nguyễn Vũ Quốc Anh là ai
CEO 8x Nguyễn Vũ Quốc Anh

Tiểu sử và quá trình làm việc của CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh

Nguyễn Vũ Quốc Anh là một CEO là một vị giám đốc trẻ sinh năm 1986. Trong thời gian gần đây, chỉ trong vòng nửa tháng, vị CEO này đã thành lập một số công ty tại thành phố Hồ Chí Minh, với số vốn khủng lên đến 25.000 tỷ và 500.000 tỷ đồng. Điều này đã khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ, tại sao lại có 1 số vốn lớn đến như vậy, đặc biệt là còn góp vốn bằng tiền mặt. Liệu đây có phải là sự thật?

Trước khi làm CEO của các công ty, Quốc Anh từng trải qua nhiều công việc với nhiều chức vụ khác nhau, và đã không ít lần nhảy việc. Quá trình nhảy việc của anh được nhiều thông tin ghi nhận lại rằng:

Quốc Anh từng là nhân viên của công ty VinDS. Đến năm 2017, anh chuyển về làm cho K-Group sau khi Giám đốc HR của công ty này chuyển đi. Trong vòng 2 năm, Nguyễn Vũ Quốc Anh làm ở K-Group với vị trí Trưởng phòng tuyển dụng và đến năm 2019 thì chuyển sang làm cho Thế Giới Thợ. Đây là 1 trong những StartUp trực thuộc của đơn vị K-Group và sau đó không lâu thì Quốc Anh nghỉ làm ở đây. Đến tháng 11 năm 2020 thì anh trở thành Trưởng nhóm tuyển dụng của tập đoàn Novaland.

Nguyễn Vũ Quốc Anh là ai
Địa chỉ tòa nhà nơi công ty 500.000 tỷ của Quốc Anh được thành lập

Ông chủ công ty 500.000 tỷ đang ở trong căn nhà cấp 4?

Căn nhà của ông chủ công ty hơn 500.000 tỷ 

Trong thời điểm dịch bệnh covid 19 hoành hành như hiện nay, đã khiến cho nhiều doanh nghiệp không thể trụ vững và dễ đứng trên bờ vực phá sản thì các công ty của đại gia này lại được đăng ký thành lập. Không những thế lại làm với số vốn không tưởng, vượt xa nhiều doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Mặc dù các doanh nghiệp của vị giám đốc này có số vốn khủng, có thể gọi là siêu doanh nghiệp, tuy nhiên hiện nay anh chỉ có 20 nhân sự nhưng có tới 17 công ty, thì liệu các công ty đấy có hoạt động thực sự hiệu quả hay không? Hay chỉ là đang tồn tại và không có lợi nhuận?

Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì sau 90 ngày, doanh nghiệp phải góp đủ số vốn điều lệ đã đăng ký, nếu không phải tiến hành thủ tục giảm vốn điều lệ. Trước đây cũng từng có một doanh nghiệp đăng ký ở Hà Nội với số vốn 144.000 tỷ cũng làm dấy lên nhiều nghi ngờ trong dư luận, nhưng sau đó doanh nghiệp đã công bố đăng ký nhầm số vốn đồng thời cho giảm vốn điều lệ do không góp đủ trong thời gian quy định.

Trái ngược với số vốn điều lệ đăng ký, trụ sở của công ty này lại là điều đáng để mọi người bất ngờ. Địa chỉ của 2 công ty có số vốn khủng nêu trên lại là một văn phòng được thuê với giá 1,2 triệu/tháng. Đồng thời nơi anh ở và sinh sống cũng chỉ là một căn nhà cấp 4 tại phường Phước Bình, thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh – căn nhà lọt thỏm bên cạnh các ngôi nhà cao tầng khác.

Nguyễn Vũ Quốc Anh là ai
Ngôi nhà của nhân vật nổi tiếng Nguyễn Vũ Quốc Anh

Vị CEO 8x thừa nhận rằng, anh chỉ có chất xám chứ hoàn toàn không có tiền, điều này đã nói lên rằng việc anh góp đủ vốn trong thời gian 60 ngày là hoàn toàn không có khả năng. Tuy nhiên anh lại khẳng định rằng, để góp đủ số vốn nêu trên, CEO này sẽ có 3 nguồn đầu tư và nhiều hình thức để huy động tiền khác nhau, cụ thể như:

– Đầu tiên, công ty sẽ phải tự vận hành và kinh doanh.

– Thứ hai, vị CEO khẳng định rằng công ty của anh là một món hời lớn đối với nhiều công ty khác, và chắc chắn sẽ được những công ty này đầu tư vốn để sinh lợi nhuận.

– Cách thứ 3 để huy động vốn đó chính là anh sẽ dùng tiền của các quỹ đầu tư thế giới. Anh cho rằng đây là hình thức đầu tư thông minh vì các tập đoàn lớn thường muốn đầu tư vào những tập đoàn công nghệ siêu việt.

Kể cả khi có thêm nhiều cổ đông góp vốn, thì chắc chắn rằng, vị giám đốc này cũng phải điều chỉnh lại giấy phép kinh doanh. Do đó mà việc thành lập quá nhiều công ty với số vốn khủng như vậy chắc chắn sẽ là điều mà ít ai có thể thực hiện được.

Chắc hẳn những thông tin nêu trên đã cho bạn biết rõ hơn về nhân vật Nguyễn Vũ Quốc Anh, làm rõ hơn về sự thật nguồn vốn hơn 500.000 tỷ và ngôi nhà cấp 4 đang được lan truyền trên mạng.