NGÔI NHÀ MA ÁM AMITYVILLE

0
1127

Ngôi nhà ở Amityville, Long Island, New York là nơi ở của một gia đình từng chứng kiến những sự kiện kinh hoàng vào năm 1970. Ngôi nhà Amityville được Ed và Lorraine Warren gán với sự kiện quỷ ám. Vụ việc này là một trong những vụ gây tranh cãi nhiều nhất bởi dư luận hiện đại và từng là trung tâm của vô số những cuộc điều tra, những khẳng định và phủ nhận, phản tố, kiện tụng, những cuốn sách và phim, tâm điểm dư luận và các nỗ lực cố gắng vạch trần nó.
Những hiện tượng quỷ ám của ngôi nhà ở 112 đường Ocean này được cho là liên quan tới vụ thảm sát hàng loạt rùng rợn ngày 13 tháng 11 năm 1974. Sáu thành viên trong nhà DeFeo gồm bố mẹ, hai con trai, hai con gái được tìm thấy với xác bị bắn bằng một khẩu súng trường cỡ 35. Thời gian họ chết được cho là vào khoảng 3 gipf sáng. Người con trai thứ ba mới ngoài 23 tuổi, Ronald “Đồ Tể” DeFeo, bị kết tội giết người. DeFeo được biện hộ với lý do bị điên, dựa trên lịch sử liên quan tới ma túy và bạo hành, nhưng anh ta vẫn bị kết tội giết người cấp độ 2 và giam 25 năm trong tù.
Ngôi nhà bị bỏ trống cho tới tháng 11 năm 1975, khi nó được mua lại bởi cặp đôi mới lập gia đình Geogre và Kathy Lutz. Họ biết về vụ thảm sát nhưng vẫn mua lại căn nhà. Cả hai chuyển tới vào ngày 18 tháng 11, cùng với 3 đứa con riêng của Kathy là Daniel, Christopher và Melissa.
Theo nhà Lutzes, họ ngay lập tức trải nghiệm những hiện tượng siêu nhiên trong ngôi nhà. Những giọng nói bảo họ “Ra khỏi đây”; có những đàn ruồi giữa mùa đông lạnh, Kathy gặp ác mộng về vụ thảm sát, sự xuất hiện của một “cậu bé ma” có thể biến thành con lợn quỷ được chứng kiến; chất nhầy xanh kỳ lạ rỉ ra từ tường; cây thánh giá treo trên tường quay ngược lại, gương mặt của Kathy biến thành gương mặt xấu xí của mụ phù thủy trước mặt Geogre; những tạp âm kỳ lạ giữa ban đêm; một cô bé kỳ lạ bỗng xuất hiện và trở thành bạn thân tưởng tượng của Melissa; những sự hiện diện kỳ lạ sau lưng Kathy và ghì lấy cô, vết móng xẻ xuất hiện ở ngoài căn nhà trên nền tuyết mùa đông, cửa và ổ khóa bị hỏng, v.v… Cách hành xử của họ càng ngày càng tệ, con của họ không thể tới trường và Geogre cũng không thể đi làm. Nhà Lutzes làm lễ ban phước cho căn nhà bằng lời cầu nguyện của họ nhưng vô ích. Cuối cùng, họ đối mặt với một sự kiện khiến họ kinh sợ tới mức họ biết mình phải rời đi. Nhà Lutzes không tiết lộ những gì đã xảy ra vào đêm kinh hoàng cuối, nhưng giữa những hiện tượng kỳ lạ xảy đến có một kẻ đội mũ trùm bỗng xuất hiện tại bậc thang trước căn nhà và nhìn chằm chằm Geogre. Họ rời khỏi căn nhà vào ngày 14 tháng 1 năm 1976, và tới nhà của mẹ Kathy ở Deer Park, NY. Họ để lại hầu hết đồ đạc phía sau và gửi người tới dọn dẹp đồ sau.
(Còn tiếp)