Nữ cung thủ Milva là ai trong The Witcher

0
943

Nữ cung thủ có cái tên đầy đủ là Maria Barring nhưng thường được người Elf gọi bằng cái tên Milva (nghĩa là Cánh diều). Cô là một trong những người bạn đồng hành thân thiết nhất của Geralt trong hành trình đi xuống phương Nam giải cứu Ciri.

Milva xuất thân từ một gia đình theo nghề thợ săn ở Upper Sodden. Ngay từ nhỏ, cô đã được cha truyền dạy cho đầy đủ kỹ năng bắn cung, đi rừng và truy tìm dấu vết. Sau khi cha mất, mẹ cô đi bước nữa. Quá chán ghét cuộc sống với gã cha dượng, Milva đã bỏ nhà ra đi năm 16 tuổi và vô tình dạt đến rừng Brokilon. Thay vì bị giết như những kẻ xâm phạm khác, Milva lại được tha chết và gia nhập cùng đám người Dryad. Cô gái trở thành một “gián điệp tay trong” cho Dryad, nhận nhiệm vụ dẫn dụ những đám người săn Dryad đi vào những cuộc mai phục được chuẩn bị sẵn.

Sau nhiều vụ như thế, người ta bắt đầu đặt ra câu hỏi rằng trong hàng loạt vụ phục kích, tại sao ả đàn bà này luôn là người sống sót duy nhất. Vậy là thân phận bại lộ, Milva bị trung lùng và phải trốn vào rừng Brokilon. Đến giai đoạn Chiến tranh phương Bắc, cô thường lăn lộn khắp nơi để thu thập tin tức và hỗ trợ đưa những nhóm phiến quân Scoia’tael thoát khỏi vòng vây của con người, dẫn họ đi sâu vào Brokilon và để họ tá túc tại vương quốc của người Dryad. Một mình cô có lẽ đã cứu sống hàng trăm mạng Elf trong chiến tranh.

Milva là một cung thủ và một thợ săn xuất sắc, am hiểu về cung thuật. Nếu có yếu tố bất ngờ, một mình cô và cây cung của mình có thể hạ cùng lúc 4-5 tay kỵ sĩ khiên giáp đầy đủ. Trong cuộc phiêu lưu của cô, Geralt và những người bạn, Milva đã thể hiện là một người bạn trung thành, một đồng đội hữu ích và đáng tin cậy trong những hoàn cảnh đòi hỏi khả năng chiến đấu cũng như lòng dũng cảm. Một số miêu tả cho tính cách của Milva đó là: mạnh mẽ, cứng đầu, cao ngạo và thô lỗ.Biến cố duy nhất của Milva trong cuộc hành trình đó là việc cô đang mang thai, một hạt giống của một gã Elf nào đó mà cô thậm chí còn không biết tên. Cái thai đang dần to ra, cô sợ hãi và hoang mang, muốn phá bỏ.

Có lẽ, đây cũng là một trong những lý do khiến cô bất chấp mọi hiểm nguy để đồng hành cùng Geralt đi tìm lại “cô con gái” Ciri, như một cách “trả món nợ” cho lỗi lầm của mình.Trong trận chiến cuối cùng của mình để giải cứu Ciri khỏi tòa lâu đài của tên pháp sư Vilgefortz, Milva đã dũng cảm đương đầu với một nhóm cung thủ để yểm trợ cho các đồng đội của mình tiến lên. Cô đã có một màn đấu cung với một tên xạ thủ ngang tài ngang sức và mặc dù đã giết được hắn, mũi tên của kẻ địch cũng đã kịp xuyên thủng ruột cô. Trong những giây ngắn ngủi còn lại của cuộc đời, ký ức về những năm tháng thơ ấu được cha mình dạy cách bắn cung bỗng hiện ra trong tâm trí Milva, và câu nói cuối cùng của cô trước khi tắt thở là “Con cũng yêu cha”.