Vilgefortz là ai trong The Witcher? Pháp sư hùng mạnh nhất của Hội Pháp Sư

0
2796

Nguồn gốc và tiểu sử

Đây có lẽ là nhân vật phản diện trung tâm của bộ truyện, kẻ đã từng dễ dàng bán cả một rổ hành cho Geralt . Vilgefortz xứ Roggeveen là một pháp sư tài năng và là một trong những lãnh đạo cao nhất của Hội pháp sư trước khi hội này tan rã.

Vilgefortz vốn xuất thân cơ cực, bị cha mẹ bỏ rơi ngay từ khi mới sinh trong một ống cống ở thành phố Lan Exeter xứ Kovir. Các thầy Druid của xứ này đã nhận nuôi đào tạo hắn.
Trong một nghi lễ, năng lực pháp thuật của Vilgefortz bất chợt bộc phát. Rõ ràng, trong 2 người sinh ra hắn, có một người là pháp sư. Vậy là Vilgefortz được gửi cho một vị pháp sư, người chấp nhận đào tạo và mời hắn gia nhập Hội nhưng Vilgefortz đã từ chối cơ hội (có lẽ vì quá căm hận việc cha mẹ đã bỏ rơi mình), hắn cũng phát ngán với việc cầu nguyện trước mấy gốc cây sồi của hội Druid.
Vậy là Vilgefortz bỏ đi lang thang, sống bằng đủ mọi nghề trộm cướp, giết người, sau đó trở thành một lính đánh thuê và gián điệp. Hắn cũng đã từng có một thời gian ngắn trải qua một cuộc tình lãng mạn nhưng cuối cùng tất cả đã chấm dứt khi hắn nhận ra người phụ nữ hắn yêu làm hắn luôn nhớ đến mẹ mình, và hắn căm hận bà ta. Vậy là Vilgefortz quay lại gia nhập Hội pháp sư.

Vilgefortz là một kẻ mưu mô và luôn khao khát quyền lực (như bất cứ kẻ phản diện cơ bản nào). Chính hắn đã khám phá ra truyền thuyết về Đứa trẻ mang dòng máu Cổ xưa, chính hắn đã liên hệ với Duny và bày kế hoạch cho ông ta trở thành hoàng đế Emhyr, cũng chính hắn ta lại là người lãnh đạo các pháp sư trong trận đánh trên đồi Sodden chống lại quân Nilfgaard. Sau trận này, Vilgefortz đảm nhận trọng trách đứng ra lập hòa ước đình chiến. Vai trò và danh tiếng của Vilgefortz trong Hội lúc này tăng lên đáng kể.

Trong sự kiện trên đảo Thanedd, Vilgefortz đã khiến hội pháp sư tan rã, uy tín của hội cũng bị hủy hoại trong con mắt các vua phương Bắc. Tuy vậy, hắn cũng gặp tai nạn và bị hủy hoại nửa gương mặt. Vilgefortz, được miêu tả là một người đàn ông mảnh khảnh, đẹp trai, nhìn như khoảng 35 (mặc dù có lẽ đã được 100 tuổi). Giờ đây, gương mặt và một con mắt bị hủy hoại khiến hắn trông đáng sợ hơn bao giờ hết.

Mục đích cuối cùng của Vilgefortz chính là bắt được Ciri. Không như những thế lực khác muốn sử dụng sức mạnh của Ciri hoặc đứa con do Ciri đẻ ra, Vilgefortz chỉ muốn máu của nhau thai. Hắn nghĩ ra một phương pháp dã man để buộc Ciri phải có thai nhanh bằng các loại thuốc, sau đó hắn sẽ rút lấy bào thai đó ra. Với máu của bào thai đó, Vilgefortz tin rằng hắn sẽ trở thành bá chủ quyền năng của thế giới.
Tình báo Redania, trong một lần đột kích vào nơi trú ẩn của Vilgefortz, đã phát hiện hàng loạt cô gái trẻ bị bắt cóc và đem làm vật thí nghiệm cho phương pháp ghê rợn của hắn.

Thông tin bên lề

 • Vilgefortz được nhắc đến nhiều lần trong The Witcher .
  • Nếu Geralt chiến đấu với Savolla , Triss sau đó có thể nhận xét về Azar Javed , nói rằng “chúng ta có thể sớm phải đối mặt với một Vilgefortz khác”.
  • Zoltan đề cập đến Vilgefortz trong cuộc trò chuyện với Geralt ở Chương II .
  • Vilgefortz được ghi nhận là người viết cuốn sách trong trò chơi, Elder Blood .
  • Ở cuối Chương V , Azar Javed nói rằng “Lần này bạn đã đi vào một cơn lốc xoáy”. Đây là một câu nói của Vilgefortz.
 • Trong The Witcher 3: Wild Hunt , Geralt và Philippa thảo luận về các thí nghiệm của Vilgefortz để lấy lại con mắt đã mất của anh ta, với việc Philippa cắt đứt Witcher vì tin rằng anh ta đang cố ám chỉ sự giống nhau giữa hai người.
 • Trong phần mở rộng Blood and Wine , Regis hỏi Geralt về những gì đã xảy ra với Vilgefortz.