Saiyan Beyond God – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
400

Saiyan Beyond God ( 神を超えたサイヤ人, Kami o koeta Saiya-jin) là trạng thái khi người Saiyan đã làm chủ Super Saiyan God và có thể sử dụng sức mạnh này mà không cần biến hình.

Sử dụng và sức mạnh

Trạng thái Saiyan Beyond God không nhất thiết phải là một sự biến đổi về hình dáng bên ngoài (màu tóc, cơ bắp, v.v…). Đơn giản là khi một Saiyan đã thuần thục Super Saiyan God đến mức có thể sử dụng sức mạnh của “thần” mà không cần biến đổi hoàn toàn. Sau đó áp dụng nó cho trạng thái cơ bản và cả Super Saiyan của bản thân.

Saiyan Beyond God

Nhìn bề ngoài, chúng ta không nhận ra sự khác biệt nào so với trạng thái cơ bản ngoài sự hiện diện liên tục của hào quang trắng trong khi chiến đấu.

Trạng thái này có lẽ đã xuất hiện từ movie “Battle of Gods”, khi mà Super Saiyan God không còn nữa nhưng Goku đã giữ lại sức mạnh của nó trong người và tiếp tục đấu “ngang tay” với Thần Huỷ Diệt Beerus. Về phần Vegeta, anh đã luyện tập cùng Whis trong khoảng thời gian dài tại hành tinh của Beerus và có được sức mạnh của Thần. Và tới khi Goku và Vegeta tái chiến với Frieza trong manga lẫn movie Resurrection ‘F’ và cả trong anime Dragon Ball Super sau đó thì mọi thứ liên quan tới Saiyan Beyond God mới trở nên rõ ràng hơn.

Saiyan Beyond God

Tuy nhiên, trạng thái này có một điểm cần lưu ý, mặc dù sử dụng sức mạnh của Thần nhưng nó vẫn tồn tại Ki (khí) có thể cảm nhận –  thứ không tồn tại ở một vị Thần thực thụ.

Saiyan Beyond God

Những vấn đề liên quan

Mối liên hệ giữa Super Saiyan God, Saiyan Beyond God và Super Saiyan Blue (hay Super Saiyan God Super Saiyan) là gì? Hãy cùng lí giải nó.

Super Saiyan God, một cấp độ đạt được bằng một nghi thức kết hợp sức mạnh của 5 người Saiyan có trái tim thuần khiết. Sức mạnh của nó là vượt trội, sở hữu Ki của thần – không thể cảm nhận theo cách thông thường. Khả năng điều tiết năng lượng tuyệt vời, độ hao mòn sức bền ít và có cả khả năng tự hồi phục.

Saiyan Beyond God

Saiyan Beyond God, như chúng ta đã biết, sử dụng sức mạnh của thần ở trạng thái cơ bản, tiện lợi, thể hiện rằng người dùng kiểm soát ki một cách tối ưu, không hao mòn sức bền quá nhiều. Tuy nhiên hiện tại cả Goku lẫn Vegeta đều đã quay trở lại sử dụng Super Saiyan God.

Saiyan Beyond God

Super Saiyan Blue (Super Saiyan God Super Saiyan), khi Saiyan ở trạng thái Saiyan Beyond God biến đổi thành Super Saiyan thì nó sẽ trở thành Super Saiyan Blue. Tốc độ, sức mạnh vượt trội so với Super Saiyan God nhưng hao mòn sức bền rất lớn, đòi hòi khả năng kiểm soát năng lượng tuyệt vời và chính xác. Trong thời gian đầu, nó xuất hiện tác dụng phụ rằng sức mạnh sẽ không thể phát huy tối đa nếu sử dụng nhiều lần trong thời gian ngắn và người dùng nhanh chóng bị kiệt sức. Tuy nhiên tới hiện tại cả Goku lẫn Vegeta đều đã hoàn thiện nó và những điểm yếu đều được khắc phục tương đối triệt để.

Saiyan Beyond God

Tóm tắt lại, khi một người Saiyan sử dụng sức mạnh của Super Saiyan God ở trạng thái cơ bản, chúng ta có Saiyan Beyond God. Khi Saiyan Beyond God biến đổi thành Super Saiyan, chúng ta có được Super Saiyan Blue.

Có thể bạn chưa biết

Saiyan Beyond God

Dù cho xuất hiện cả trong movie, manga lẫn anime nhưng trạng thái này lại chỉ được đặt tên trong Dragon Ball Heroes.