Thế giới sau cuộc đại chiến War of Wrath

0
580

Cho dù phe chính nghĩa chiến thắng, thế nhưng với một cuộc chiến kéo dài hơn chục năm như War of Wrath, vẫn để lại nhiều hậu quả cho thế giới Trung Địa. Chúng ta sẽ dành bài viết này để nói về tình hình Trung địa thời kỳ hậu chiến.

Lúc này, hầu hết vùng đất Beleriand (trong đó có vương quốc Doriath năm xưa), tính đến gần dãy núi Xanh của người lùn, đã bị chìm xuống dưới mực nước biển do tác động của chiến tranh. Rất nhiều sinh mạng đã bị cướp đi.

Đa phần những người Elf chọn đi theo các Valar trở về đảo Aman ở phương Tây. Chỉ một số ít những người Elf do Gil-Galad, Galadriel, Celeborn và Elrond không đi theo mà dẫn người của mình đi tiếp về phương Đông.

Con người, lúc bấy giờ được gọi là tộc Edain, do có công góp sức trong cuộc đại chiến nên các Valar đã tạo ra một hòn đảo lớn nằm giữa vùng biển trước đây là xứ Beleriand đã bị chìm, tặng cho người Edain làm chốn dung thân, gọi là đảo Numenor, do Elros – em trai của Elrond làm người cai trị.

Tuy thua cuộc, nhưng bè lũ của Morgoth vẫn không bị xóa sổ hoàn toàn. Loài Orc gom góp tàn binh, sống lẩn khuất đâu đó ở Trung Địa, chờ đợi ngày trỗi dậy. Lũ rồng của Mogoth cũng chưa hề bị tiêu diệt hết, những con sống sót chui vào trú ẩn sâu bên trong những dãy núi, sau này sẽ trở thành một mối nguy hại đối với tộc Người Lùn.

Thế còn số phận của những viên Silmaril thì sao?
Kể từ ngày đầu tiên được Feanor tạo ra, 3 viên ngọc Silmaril đã trở thành nguồn gốc của tai họa, bất hòa và những cuộc chém giết, dẫn đến những sự kiện đầy biến động của Kỷ Đệ Nhất.
Ở giữa giai đoạn này, Morgoth trong thời kỳ cực thịnh của mình, đã chiếm được 2/3 viên ngọc. Viên còn lại do vua Thingol nắm giữ. Sau cái chết của Thingol và sự sụp đổ của vương quốc Doriath, được Earendil ( con trai của Tuor và Idril thành Gondolin) đem đến phương Tây dâng cho các Valar như một bằng chứng của lòng thành kính, thuyết phúc các Valar về Trung Địa đánh bại Morgoth. Các Valar đem viên Silmaril tạo thành một ngôi sao trên trời.

2 viên Silmaril còn lại, phải đến khi bắt được Morgoth, các Valar mới đoạt lại được. MaedhrosMaglor – 2 người con trai của Feanor, bị ràng buộc bởi lời thề năm xưa với phụ thân rằng bằng mọi giá phải đoạt lại những viên Silmaril, giờ không còn cách nào khác ngoài việc phản bội liên minh, đánh cắp 2 viên ngọc. Thế nhưng 2 viên Silmaril, không chấp nhận sự chiếm đoạt đó, tỏa ra sức nóng khủng khiếp khiến người lạ không thể cầm được. Maedhros đành mang theo viên Silmaril, lao mình xuống hố lửa, như một phương án cuối cùng để giữ trọn lời thề với cha. Maglor cũng mang theo viên Silmaril còn lại, nhảy xuống biển tự sát. Như vậy, cả 3 viên Silmaril vẫn còn tồn tại trong cõi Arda này, một ở trên trời cao, một ở trong lòng đất và một ở dưới biển sâu.