Thiên sứ – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1231

The Angels (天使, Tenshi) là những thiên thần/thiên sứ có địa vị rất cao trong hệ thống các vị thần. Nhiệm vụ chính của họ là chăm sóc và dạy võ cho các thần hủy diệt, cũng như đảm bảo thần hủy diệt làm tốt công việc. Daishinkan là trường hợp đặc biệt khi ông trực tiếp phục vụ Zeno

Tổng quan

Ở Future Trunks Saga, một thông tin được tiết lộ rằng khi các thần hủy diệt chết thì thiên sứ cũng sẽ ngừng hoạt động (không chết) cho đến khi có 1 vị thần hủy diệt khác được bổ nhiệm. Thiên sứ là những người thông minh và có nền tảng kiến thức tốt về mọi thứ trong vũ trụ.

Ngoại hình

Các thiên thần có đặc điểm chung là nước da xanh, tóc trắng, mắt tím và chiều cao thì khác nhau. Họ đều có các vầng hào quang xung quanh cổ, trang phục có phần giống Zeno nhưng hoa văn trên đó lại giống các thần hủy diệt.

Tính cách

WhisVados hay thích “trêu” các thần hủy diệt

Các thiên thần thường không quan tâm đến mạng sống của người khác, điều này không có nghĩa là họ vô đạo đức, chỉ đơn giản đó không phải nhiệm vụ của họ. Như Whis cũng đã giúp quay ngược thời gian cứu lấy trái đất khi Golden Frieza hủy diệt nó, Whis cũng giúp Future Trunks tìm 1 dòng thời gian khác để định cư. Các thiên thần có xu hướng hài hước, vui tính, họ luôn có những lời nói dí dỏm trêu đùa các thần hủy diệt.

Sức mạnh

Các thiên thần là sư phụ của các thần hủy diệt nên sức mạnh của họ chỉ đứng sau Daishinkan và Zeno (có thể là cả 2 cận vệ). Tuy nhiên thiên thần bị cấm tham gia trực tiếp vào các trận chiến trừ khi đứng trước một mối nguy hại cực lớn cho vũ trụ. Ngoài ra họ cũng sẽ can thiệp nếu các thần hủy diệt quá lạm dụng quyền năng làm mất cân bằng vũ trụ, hoặc một Kaioshin nào đó đang bị đe dọa tính mạng (vì nếu Kaioshin chết -> thần hủy diệt chết -> Thiên sứ ngừng hoạt động). Whis có khả năng quay ngược thời gian lại 3 phút để “sửa chữa các sai lầm”, đây có thể là khả năng chung của các thiên thần.

Vì không chiến đấu nên các thiên thần không có các chiêu thức tấn công, tuy nhiên họ có năng lực sáng tạo rất tốt. Các thiên thần có thể tạo ra vật chất từ hư không, xây dựng các võ đài và quan sát mọi thứ trong vũ trụ qua cây trượng. Ngoài ra, ta thấy Whis còn…đỡ đẻ cho Bulma. Có thể thấy quyền năng của các thiên sứ thâm sâu vô cùng, đến lúc này vẫn chưa thấy hết khả năng của họ.

Danh sách các thiên thần

Chỉ còn 12 thiên thần

Grand Priest (Zen-Oh’s Palace)
Awamo (Universe 1)
Sour (Universe 2)
Campari (Universe 3)
Cognac (Universe 4)
Cukatail (Universe 5)
Vados (Universe 6)
Whis (Universe 7)
Korn (Universe 8)
Mojito (Universe 9)
Cus (Universe 10)
Marcarita (Universe 11)
Martinu (Universe 12)

Thông tin thêm

các thiên thần dưới địa ngục

  • Trong giải đấu 12 vũ trụ, Zeno tuyên bố sẽ xóa xổ các vũ trụ thua cuộc, trừ thiên thần.
  • Từ xa xưa có tất cả 18 vũ trụ nhưng đã bị Zeno hủy diệt 6, rất có thể 6 thiên thần ở vũ trụ đó cũng đã chết theo.
  • Khi một người chết đi, trên đầu họ sẽ có 1 vòng tròn hào quang và đặc điểm đó khá giống với các thiên thần theo quan điểm ngoài đời thực
  • Gatchan và Tenshi cũng là những thiên thần ở các bộ truyện Dr Slump và Go! Go! Ackman (đều do tác giả Akira sáng tác)
  • Angels of Hell được cho là những “thiên thần địa ngục”. Đây là những nhân vật đàn ca múa hát cả ngày bên cạnh chiếc kén giam giữ Frieza.