Tychus Findlay

0
974
Tên thật: Tychus Findlay

Biệt danh:

Nhóm tham gia:

Năng lực:
Tychus Findlay
Tychus Findlay

Cuộc đời bí ẩn

Có rất nhiều những câu chuyện xoay quanh cuộc đời hắn, nhưng không ai biết câu chuyện nào mới là thật. Có người nói rằng Findlay là một tên vô lại bán cả mẹ ruột của mình cho cướp biển Kimeran để đổi lấy một món tiền, có người lại miêu tả hắn như một chiến binh trung thành hy sinh tính mạng để cứu đồng đội trong cuộc Chiến tranh Tội lỗi.

Kể cả người được cho là thân thiết với hắn nhất, Jim Raynor, cũng không dám chắc đâu mới là sự thật. Raynor chỉ có thể đảm bảo cho những gì ông tận mắt chứng kiến kể từ khi ông và Findlay trở thành bạn bè trong Liên minh miền Nam.

Findlay và Raynor gặp nhau lần đầu tại Fort Howe trong Turaxis II, nơi xảy ra những cuộc đụng độ đẫm máu trong cuộc chiến tranh giữa Liên Minh Terran và Kel-Morian Combine. Findlay vừa được thả khỏi cơ sở cải huấn của quân đội vì lúc trước không tuân theo mệnh lệnh cấp trên.

Còn Raynor, một cậu bé khiêm tốn và thẳng thắn mới rời khu huấn luyện không lâu, dã được thăng chức nhờ những thành tích nổi bật trên chiến trường. Dù cá tính khác biệt, cả hai đều được đánh giá cao bởi Liên minh. Và từ đó họ dựa vào nhau để sống sót trong những cuộc hỗn chiến.

Findlay và Raynor trở thành thành viên của Tiểu đoàn Colonial Rangers số 321, lực lượng chiến đấu tinh nhuệ có nhiệm vụ cấp cao trong Turaxis II. Tychus và Jim đều là những chiến binh nổi bật, và đơn vị của họ – với biệt danh”Những ác quỷ của thiên đường”, sớm nổi danh bởi sự liều lĩnh và năng lực vượt trội. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động trong Heave’s Devils, sự nghiệp quân nhân của Findlay và Raynor đột ngột kết thúc. Khi nhiệm vụ đột nhập vào lãnh địa của Kel-Morian thất bại, rất nhiều binh lính của Liên minh đã bị sát hại, Findlay và Raynor đã nhân cơ hội bỏ trốn đến AWOL.

Cả hai đều biết rằng thất bại lần này là bởi sĩ quan cấp trên của họ, nhưng hai người đồng thời cũng biết rằng nếu ở lại họ sẽ phải chịu trách nhiệm cho những người đã chết trong nhiệm vụ lần này. Và linh cảm đó đã trở thành sự thật: Liên minh miền Nam kết tội vắng mặt Findlay và Raynor với tội ngộ sát.

Trong vài năm tiếp theo Findlay và Raynor tiếp tục trốn tránh vòng pháp luật. Cùng nhau, họ chu du đến Koprulu, hành nghề trộm cắp và tích cóp được một món nhỏ. Findlay trở thành một huyền thoại nhờ vào khả năng thuê dệt nên những thành tích của chính hắn trong các phi vụ. Hắn chìm đắm trong cuộc sống phạm pháp, và những gì hắn có được cho phép hắn hưởng thụ những gì mình vẫn muồn: rượu bia, nhà thổ, và đặc biệt là loại xì gà tốt nhất ở Koprulu.

Nhưng những ngày vui thường không kéo dài. Findlay và Raynor không thể tiếp tục cuộc sống cướp giật khi sự việc trong Cuộc chiến Tôi lỗi bị lật lại. Trong một phi vụ đầy rủi ro, Tychus và Jim đã bị chính quyền bao vây và Findlay đã bị bắt. Còn Raynor thì đã trốn thoát, lợi dụng sự hỗn loạn lúc bấy giờ.

Có tin đồn rằng Tychus Findlay hiện tại đang bị giam trong nhà tù New Folsom. Những người bị kết án và đưa đến cơ sở an ninh tối cao thường ít khi nghe được thông tin nữa, nhưng Findlay là ngoại lệ. Ngay cả khi mọi bằng chứng đều chống lại hắn, hắn luôn tìm được cách thoát khỏi cảnh hiểm nghèo. Raynor cũng biết rõ điều này, nên ông cũng sẽ không bất ngờ nếu có một ngày hai người gặp lại nhau.