Zoro là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1230

Zoro là một trong những nhân vật hư cấu của bộ truyện manga One Piece khi được biết đến là Thợ Săn Hải Tặc. Đây là nhân vật đầu tiên trong băng nhóm Hải Tặc Mũ Rơm. Được biết đến là một trong những chiến sĩ bậc thầy với kiếm thuật nổi bật nhất trong nhóm. Nhân vật này có thể sử dụng cùng lúc 3 thanh kiếm và có thể sử dụng thêm hai loại Haki, một thành viên khá mạnh trong nhóm.

Zoro

Anh chàng được biết đến là Thợ Săn Hải Tặc

Thông tin cần biết về nhân vật Zoro

Tiểu sử

Được khắc họa là một trong những nhân vật sinh ngày 11 tháng 11 ở làng Shimotsuki thuộc vùng biển Đông. Từ nhỏ thì anh đã là một trong những đứa trẻ nghịch ngợm và thích kiếm thuật.

Vào một ngày anh đã đến võ đường và xin thách đấu với người giỏi nhất ở đây. Anh đã thẳn thừng tuyên bố với họ rằng nếu như anh thắng sẽ được tháo bảng hiệu của võ đường. Tuy nhiên anh đã thua trong trận đấu với người giỏi nhất của võ đường là Kuina.

Mặc dù thất bại nhưng nhân vật này không chịu thua mà đã rèn luyện chăm chỉ với mục tiêu là sẽ đánh thắng Kuina một lần nữa. Kuina đã từng giải thích với anh rằng khi con gái lớn lên thì không thể nào trở thành một chiến sĩ giỏi nhất vì sức mạnh sẽ giảm sút.

Anh ta từng hứa với nhân vật Kuina làm sẽ trở thành một tay kiếm sĩ giỏi nhất. Và từ sau cái chết của Kuina, anh đã quyết tâm rèn luyện để trở thành kiếm sĩ giỏi nhất thế giới.

Tính cách

Anh chàng này được xây dựng là một trong những nhân vật sở hữu tính cách hết lòng vì bạn bè và rất thích ngủ. Có thể ngủ trong bất kỳ tình huống nào kể cả động đất hoặc giông bão, rất thích uống rượu và thường gây gổ với Sanji.

Khi bắt đầu một trận chiến thì anh chàng này thường lấy một mảnh vải băng quanh đầu vì điều này làm cho anh cảm thấy tự tin hơn. Đây là một trong những nhân vật giúp đỡ Luffy khá nhiều để cùng nhau chinh phục ước mơ.

Zoro

Anh chàng sở hữu kỹ năng kiếm thuật điêu luyện

Năng lực và sức mạnh

Đây là một trong những nhân vật được biết đến là có sức mạnh khủng khiếp trong 3 thành viên mạnh nhất của nhóm Hải Tặc Mũ Rơm. Do sở hữu sức mạnh quá lớn nên đôi khi nhân vật này khá nghiêm nghị và lạnh lùng. Sở hữu một nguồn sức mạnh lớn khi tham gia các trận đấu nên nhiều người thường lầm tưởng đây là nhân vật thuyền trưởng.

Trong tất cả các trận chiến với đối thủ khi nhân vật Luffy đương đầu với đối thủ mạnh nhất. Thì anh chàng này sẽ là người sẽ đương đầu với đối thủ mạnh thứ hai của nhóm đối đầu.

Mặc dù nổi tiếng là một trong những kiếm sĩ với khả năng chiến đấu cùng lúc 3 thanh kiếm. Tuy nhiên khi tham gia vào trận đấu không có kiếm trong tay thì anh chàng này vẫn sở hữu một sức khỏe và thể lực tốt. Khi còn nhỏ thì anh ta đã có thể nâng được một tảng đá lớn qua đầu và bây giờ là có thể nâng cả tòa nhà và ném nó đi xa.

Đặc biệt nhân vật này có thể triển khai rất nhiều chiêu thức kiếm thuật dù trong tay không có kiếm. Và sở hữu trong mình một cú đấm rất mạnh có thể hạ gục bất kỳ đối thủ nào dù là mạnh nhất.

Bên cạnh kỹ thuật chơi kiếm thì nhân vật này còn được biết đến là một trong những người sở hữu độ dẻo dai và tốc độ. Có thể di chuyển dưới một tốc độ phi thường và có thể nhảy từ một điểm cực cao hoặc né một viên đạn vô cùng dễ dàng.

Sau khoảng thời gian 2 năm rèn luyện thì tốc độ hoạt động dưới nước của nhân vật này mạnh hơn cả người cá. Tốc độ có thể nhanh hơn cả một người cá khi chiến đấu dưới nước.

Để có thể sở hữu được nguồn sức mạnh này thì nhân vật Zoro đã phải chịu đựng vượt bậc và phải vượt qua giới hạn của một con người bình thường rất nhiều lần. Đồng thời phải trải qua rất nhiều thương tích và cố gắng đi lên để đạt được nhiều thành tựu vượt bậc.

Zoro 

Anh chàng có khả năng chịu đựng mạnh mẽ

Việc tham gia trận đấu đấu giả làm cho nhân vật này phải dấn thân vào rất nhiều nguy hiểm và để lại rất nhiều vết thương sinh tử. Mặc dù đang trong tình trạng sắp chết khi đối đầu ở các trận đấu thì nhân vật này vẫn không chùn bước. Đây là một trong những hình tượng nhân vật trong truyện One Piece nổi tiếng với khả năng chịu đựng cao và ghê gớm nhất.