Anti-Life Equation là gì?

0
1184
Anti-Life Equation
Anti-Life Equation

Ngày xửa ngày xưa, The Source – thực thể đại diện cho toàn DC bị đánh úp bởi 3 Old Gods mạnh nhất: Odin, Jove và Zeus, cuộc tấn công mục đích để độc chiếm Godhood, phản bội chính người tạo ra mình. The Source không chết và nhanh chóng tạo ra Ragnakok, trừng trị lũ Phản Thần.Nhưng tệ thay Anti-Life Entity thoát ra, hủy diệt mọi thứ nó chạm vào, là nguồn sức mạnh của Anti-Life Equation(ALE), Darkseid biết về thực thể này, nghiên cứu cách tìm ra ALE nhằm đánh bại Highfather, khám phá bí mật của The Source và thôn tính toàn bộ DC.

“loneliness + alienation + fear + despair + self-worth ÷ mockery ÷ condemnation ÷ misunderstanding x guilt x shame x failure x judgment n=y where y=hope and n=folly, love=lies, life=death, self=dark side”

Đây là công thức để truy cập 100% sức mạnh Anti-Life mà Darkseid tìm hàng vạn năm mới đạt được(Và dù có đạt được những lão vẫn không hiểu nổi tính chất và khả năng thực sự của nó). Trớ trêu thay, thứ mạnh mẽ như vậy lại nằm trong đầu óc của người Trái Đất nhỏ bé, khiến Darkseid và đồng bọn phải kìm hãm, chia nhỏ sức mạnh để tìm.

Vậy ALE mạnh mẽ như nào mà một Vị Thần cũng bằng lòng hạ mình xuống con người để đạt được?

Chỉ với 1/6 ALE, Darkseid đã điều khiển New Genesis, cắt đứt sự kết nối của The Source với nơi này (Một New Gods đã coi Đa Vũ Trụ như Bong Bóng, và Darkseid thao túng cả cái hành tinh chứa vô số NG như vậy) (New Gods Vol 2)

Anti Life mạnh ngang The Source=Thực thể cận toàn năng (New Gods Vol 2)

Thứ đáng sợ của ALE không phải là bắn chưởng hay cho người dùng sự Cận Toàn Năng, nó đánh sụp ý chí và quyền tự do của một con người, bất cứ ai tiếp cận với công thức đều thành nô dịch cho Darkseid. Jack Kirby từng nói “Phản sự sống không phải là chết, mà là mất đi quyền tự do”, ý chí chính là món quà lớn nhất mà Chúa ban tặng, và Darkseid khi có 100% ALE là hành động phản lại Chúa!!! Lúc này, chỉ cần 1 ngón tay, Darkseid tạo ra 1 hố đen, hút không-thời gian vào trong đó, gây hỗn loạn tột cùng (Final Crisis)

Lão kéo toàn DC vào cái hố đó, gây ra Final Crisis (Final Crisis)

Điều khiển gần như toàn bộ ý chí của DC, dung hợp không-thời gian và toàn bộ sinh linh vào một thân xác – Darkseid (Final Crisis)

Đến cả thực thể mạnh mẽ như Spectre cũng không thể kháng được sức mạnh khủng khiếp này (Final Crisis Revelations)

Trong Sandman, Anti-Life là kết thúc của mọi thế giới, mọi vũ trụ, mọi loại thần thánh, mọt thứ đều kết thúc dưới ALE

Vạn Vật tụ hội trong Chúa Tể Darkseid

Điểm yếu:

-Thứ khắc được Phản Sự Sống chỉ có Tự Do và Hy Vọng, Shilo Norman đã từng kháng được ALE với sự giúp đỡ của Metron bằng cách khắc Metron Emblem lên người, chống lại sức mạnh đánh sụp ý chí

-Barry Allen giải thoát Iris West khỏi ALE bằng 1 nụ hôn chứa Speed Force sau bao nhiêu năm mất tích khắp thời gian 

-Những thực thể tầm cỡ Dream The Endless trở lên sẽ không dính phải cái này

Tổng kết:
-ALE là 1 công thức vô cùng trừu tượng và đáng sợ, đánh sụp lý trí của người bị ảnh hưởng,…nó thậm chí vượt xa Megaverse(1 tập hợp vô hạn Đa Vũ Trụ)dựa theo những gì nó làm được. Và trong lúc bạn đọc đến đây, công thức đã ngấm vào người bạn và bạn sẽ trở thành nô dịch của Darkseid bất cứ lúc nào.

Note:Đây là Anti-Life Equation của Pre-Flashpoint chứ không phải bản ALE=Anti-Matter Universe như N52 trong đầu truyện Darkseid War. Mong mọi người chớ nhầm lẫn