Battra 

0
893

Đây là một con bướm đêm phiên bản đối ngược với Mothra, phiên bản ” bướm ” này có phần ngầu lòi và nam tính hơn. 
Khoảng 12.000 năm trước đây, trái đất đã tồn tại một nền văn minh cực kì phát triển. Nhưng cái gì quá cũng không tốt, con người ở nền văn minh ấy bắt đầu làm ảnh hưởng đến thiên nhiên không tiếc thương. Tức giận, mẹ thiên nhiên đáp trả bằng bão tố dịch họa nhưng con người lúc này càng cương quyết chế ngự lại bằng cách tạo ra một cỗ máy hủy diệt có khả năng đều khiển thiên nhiên . Tưởng như con người đã là bá chủ nhưng mọi việc lại càng tệ hơn. 
Để tự bảo vệ mình, trái đất đã tự sinh ra Battra, con bướm đêm khổng lồ. Nhiệm vụ của Battra là bảo vệ trái đất bằng mọi giá, hủy diệt mọi thứ đe dọa đến trái đất kể cả con người. Và dần dần, Battra đã càn quyét một nền văn minh ấy không để loại dấu vết nhưg không dừng lại ở đó, nó còn tiếp tục tiêu diệt nhân loại ngạo mạn. Chỉ khi bị Mothra đánh bại và phong ấn ở Bắc Băng Dương thì tận thế mới kết thúc. Nhưng Battra sẽ trở lại, vì mẹ thiên nhiên sẽ yêu cầu nó một lần nữa . 

Có khả năng tiến hóa nhanh hơn Mothra, trong khi ấu trùng Mothra phải hóa kén trước khi trở thành bướm còn Battra có thể biến đổi trực tiếp từ ấu trùng sang bướm, thứ vũ khí chính của Battra là bắn ra 2 tia màu tím ở mắt. Ngoài ra tốc độ bay của nó gấp 3 lần âm thanh còn dạng ấu trùng sẽ bắn ra tia màu vàng ở chiếc sừng. Sức mạnh vật lí của nó cũng đáng kể khi dễ dàng vật một con kaiju nằm ngả ra.