Các Cổ Vật Atlantis

0
1326
Các Cổ Vật Atlantis
Các Cổ Vật Atlantis

Atlantis là một vương quốc kỳ bí của nhân loại. Trong vũ trụ DC, lịch sử Atlantis vô cùng phức tạp và bị thay đổi vài lần. 
Người trị vì Atlantis là Aquaman. Anh là nhân vật thường bị đánh giá thấp và đem ra làm trò cười (chỉ thua Hào). Aquaman có một vũ khí lấy cảm hứng từ cây đinh ba của thần Poseidon, được gọi là Atlan’s Trident, được truyền lại cho các vị cua của Atlantis từ đời này sang đời khác. Cây Trident đấy thược sở Atlan, vị vua đầu tiên của Atlantis, sử dụng. Ngoài ra, ông còn có các vũ khí khác với nhiều công dụng vô cùng thú vị.

Khi Trái đất còn sơ khai, các quốc gia, đế chế tranh đoạt lẫn nhau. Atlan, một vị vua, văn võ hội tụ, chí lớn vô thượng, tài đức vẹn toàn. Ông muốn thống nhất thiên hạ, phổ độ chúng sinh, ban phát thái bình cho trăm họ. Atlan với tài năng của mình đã thống nhất Bảy vương quốc, dưới màu cờ của Atlantis. Nhưng có một bộ tộc gọi là Desserter chưa chịu khuất phục.

Atlan sau khi bị phản bội, lật đổ, ông đã chạy đến tìm lãnh đạo của Desserter và chiếm lấy Gold of Legacy. Đây là một loại vàng ma pháp cực hiếm, được dùng trong thuật giả kim của Desserter. Trên Thế giới chỉ còn 10 thỏi. Atlan đã lấy hết 10 thỏi đó để tạo ra bộ khí cụ giúp mình trả thù những kẻ phản bội.

Thành phố cổ đại Atlantis
Thành phố cổ đại Atlantis

Trong nhiều năm ròng, Atlan đã luyện những thỏi vàng đó, kết hợp với phép thuật của Atlantis cổ đại mà chế ra những khí cụ đặc biệt, cùng với Trident, nhân thế về sau gọi đó là Artifacts of Atlantis.
Atlan đã chế ra :

Atlantean Helmet : Đây là một chiếc nón thần kỳ, người đội nó có thể sống trong môi trường chân không, dưới nước sâu. Chiếc nón cũng giúp người đội không cần ăn, uống trong nhiều năm trời mà vẫn sống được.

Atlantean Key : Được gọi là chìa khóa vạn năng, có thể mở bất kỳ ổ khóa, niêm phong vật lý hay phép thuật. Ảo diệu nhất là có thể hắc vào hệ thống máy tính.

Globe of Transpotation : Đây là một chiếc vòng có hình quả địa cầu. Người đeo chiếc vòng này có thể mở ra cổng dịch chuyển để đi lại bất kỳ đâu, thậm chí còn lên được Mặt Trăng.

Manacles of Force: Chạm hai vòng tay này lại với nhau có thể tạo ra trường lực dùng để phòng vệ hoặc tấn công đối thủ. Công dụng tương tự vòng tay của Wonder Woman trong Batman v Superman.

Power Glove: Đấm cái gì vỡ cái đó, bất kể đó là vật chất hay vòng bảo vệ phép thuật.

Seal of Clarity: Vật dụng này có thể giải mã bất kỳ ngôn ngữ, ký tự gì. Người dùng nếu có khả năng tâm linh, ngoại cảm nhìn thấy đươc quá khứ vị lai. Seal of Clarity còn giúp giải mã những giấc mơ của người có khả năng đó.

Shield of Life: Được Atlan chế tạo và cấu giấu cẩn thận. Shield of Life có thể thu gom các tế bào, xương cốt người chết mà hồi sinh họ.

– Và cuối cùng, vũ khí mạnh nhất, Atlan’s Scepter. Thanh trượng này của Atlan có uy lực knih thiên động địa, đủ để bài sơn đảo hải, khiến cho lôi động ba đào. Atlan đã dùng thanh Scepter này để đánh chìm cả đế chế Atlantis mà mình dày công xây dựng.

Nếu cùng một lúc dùng hế những vẫn phẩm này, thử hỏi làm gì có ai là đối thủ của Aquaman.