Galactic Patrol – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
270

The Galactic Patrol là đội tuần tra ngân hà, hay còn gọi là cảnh sát vũ trụ, cảnh sát thiên hà. Họ được chỉ huy trực tiếp bởi vị vua thiên hà. Mặc dù có nhiều thành viên mạnh mẽ nhưng họ lại không thể chế ngự được Frieza hoặc 1 người saiyan có sức mạnh vào năm 739. Đội cũng duy trì quy định chặt chẽ là cấm du hành thời gian.

Galactic Patrol

Phân biệt ngân hà và Thiên hà

Theo khoa học đời thật thì thiên hà và ngân hà là 2 khái niệm khác hẳn nhau. Tuy nhiên trong vũ trụ Dragon Ball thì ta quy ước chúng là 1 (tiếng anh gọi là Galaxy). Vì vậy trong bài viết sẽ sử dụng luân phiên 2 từ này có giá trị ngang nhau.

Thiên hà (Galaxy) là một tập hợp từ khoảng 10 triệu đến hàng nghìn tỷ các ngôi sao khác nhau xen lẫn bụi khí và có thể cả các vật chất tối xoay chung quay một khối tâm. Đường kính trung bình của thiên hà là từ 1.500 đến 300.000 năm ánh sáng. Ở dạng đĩa dẹt, thiên hà có các hình dạng khác nhau như thiên hà xoắn ốc hay thiên hà bầu dục.

Galactic Patrol

Trái Đất nằm trong một hệ mặt trời thuộc một thiên hà có tên là Ngân Hà (Milky Way); Hệ Mặt Trời của chúng ta nằm ở phía ngoài rìa của đĩa Thiên hà Ngân Hà, trên nhánh Tráng Sĩ. Vào các buổi tối mùa hè, từ Trái Đất nhìn vào tâm sẽ thấy một dải các sao thường được gọi là dải Ngân Hà. Tuổi của Ngân Hà được ước lượng vào khoảng 13 tỷ năm, ngoài ra tuổi đời còn được tính bằng số vòng quay của nó.

Tóm lại: Thiên hà là danh từ chung, còn Ngân hà là dải thiên hà mà chứa Trái đất của chúng ta.Thiên hà rộng lớn bao trùm là mẹ, Ngân hà nhỏ hơn là con.

Tiểu sử

10 triệu năm trước

Sau khi Grand supreme kai phong ấn Moro, ông đã giao cho đội tuần tra ngân hà giam giữ hắn suốt 10 triệu năm.

Trước và trong Dragon Ball Z

Đội tuần tra thiên hà được nhắc đến trong Dragon Ball: Episode of Bardock bởi Chilled khi hắn để lính của mình cải trang thành cảnh sát vũ trụ hỏi tung tích của Toobi và Cabira (lính của Chilled) trên hành tinh Plant.

Chỉ huy thứ hai của Turles là Amond ban đầu là một tên tội phạm tàn bạo đã hoành hành khắp toàn bộ thiên hà trước khi bị Cảnh sát ngân hà bắt giữ và giam cầm trên hành tinh Nutts.

Sự xuất hiện thực tế đầu tiên của Galactic Patrol nằm trong bộ ba truyện tranh one shot của Akira Toriyama được gọi là “Galactic Patrol series”

Jaco the Galactic Patrolman

Một thành viên của đội tuần tra thiên hà tên  Jaco đã đến Trái đất để ngăn chặn một kẻ xâm lược nguy hiểm (chính là Goku). Jaco nói rằng Đội tuần tra ngân hà chỉ có 38 thành viên và họ hoạt động theo lệnh trực tiếp của Vua thiên hà.

Jaco là thành viên lùn thứ 3 của đội và anh cũng cho biết để ứng tuyển vào đội tuần tra thiên hà cực khó, tỉ lệ là 55%

Dragon Ball Super

Resurrection ‘F’

Jaco xuất hiện và chiến đấu cùng team Z chống lại Lực lượng Frieza.

Universe 6 Saga

Jaco bắt Geppuman trên hành tinh của Zuno trong khi đưa Bulma đến gặp Zuno. Sau đó, Jaco giới thiệu Vua thiên hà cho Z Fighters khi họ tham dự Giải đấu vũ trụ 6 và 7. Trước đó, Đội tuần tra ngân hà không biết đến sự tồn tại của bất kỳ sinh vật siêu nhiên nào như Thần hủy diệt Beerus và chỉ nghĩ họ  là truyền thuyết.

Galactic Patrol Prisoner Saga

Galactic Patrol

Đội tuần tra thiên hà đến trái đất để bắt Buu nhằm đưa Grand Grand supreme kai đang ở trong bụng Buu trở lại để chiến đấu với Moro -tên tù nhân nguy hiểm đã trốn thoát sau 10 triệu năm bị giam giữ.

Goku và Vegeta ngăn cản nhưng bị Merus, người giỏi nhất của đội bắn súng gây mê và đưa lên tàu. Tại đây mọi chuyện được sáng tỏ và Goku cùng Vegeta đã gia nhập đội tuần tra ngân hà.

Trước khi tìm ra tung tính của Moro, Merus cũng nhanh chóng giải quyết 1 vụ cướp đá Blue Aurum do băng Pasta Macareni thực hiện

Các thành viên của đội tuần tra thiên hà

Galactic Patrol

 • Vua thiên hà (thủ lĩnh)
 • Jaco
 • Jiya
 • Merus
 • Steth (thành viên vũ)
 • Một người Namekian
 • Một người ngoài hành tinh Tech-Tech
 • Goku
 • Vegeta
 • Đội hình Kusaya
 • Shiirasu (thành viên vũ)
 • Tyber – Một thành viên Saiyan với ý thức mạnh mẽ về công lý.
 • Chiwak – Một thành viên xếp hạng thấp, cùng chủng tộc với Jaco với sức mạnh tương xứng
 • Các thành viên khác

Logo

Galactic Patrol

Logo của đội tuần tra ngân hà có hình dạng tia sét với hình tròn bên trên. Sau khi gia nhập hội, Goku và Vegeta không chịu mặc đồng  phục nên Jaco đã vẽ biểu tượng này lên áo 2 người