Gol D. Roger là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
3628

Gol D. Roger hay người ta còn gọi bằng cái tên gọi khác là Gold Roger. Nhân vật này chính là vua hải tặc đời trước và cũng là thuyền trưởng của nhóm Hải Tặc Roger. Đây là một trong những nhân vật vô cùng nổi tiếng bởi ông chính là chủ nhân của kho báu huyền thoại của anh One Piece. Đồng thời ông cũng là người yêu của Portgas D. Rouge và là cha của nhân vật Portgas D. Ace. 

Gol D. Roger

Vua hải tặc đời trước huyền thoại

Thông tin cần biết về nhân vật Gol D. Roger

Tiểu sử

Nhân vật này nổi bật là một trong những người đàn ông có dáng người cao ráo. Đặc điểm ngoại hình thu hút của nhân vật này rất dễ dàng có thể nhận biết chính là bộ ria mép con màu đen. Trong một đoạn hồi ức thì nhân vật này lần đầu tiên gặp Rayleigh, thuyền phó của ông đã đội một chiếc mũ rơm hiện giờ Luffy đang đội.

Tính cách

Ông ta là một trong những nhân vật được khắc họa là chưa hề biết sợ điều gì và những người đã từng chứng kiến cuộc hành trình của ông đã kể rằng ông mỉm cười trước khi chết. Nhiều người quen biết với nhân vật thuyền trưởng quá cố cho rằng tính cách của ông gần giống với tính cách của Luffy.

Tính cách của ông thể hiện rõ nhất khi gặp thuyền phó của mình. Ông đã nhanh chóng mời Rayleigh vào băng của mình dù chưa bao giờ biết anh ta sở hữu sức mạnh ra sao và sẽ đóng vai trò gì trong nhóm.

Ace đã từng tiết lộ thân phận của mình đối với Râu Trắng. Nhưng râu trắng lại nhận định rằng tính cách của anh hoàn toàn không giống với cha mình. Tuy nhiên một điểm mà anh thừa hưởng được tính cách của người cha đó là không bao giờ chạy trốn khỏi các trận chiến. Và nhân vật một thuyền trưởng quá cố luôn ở lại để bảo vệ đồng đội của mình.

Dù trong chuyện chưa đề cập một lần nào miêu tả đến nhân vật này tuy nhiên ông được xem là một trong những người tàn nhẫn với kẻ thù mỗi khi tức giận. Anh có thể sẵn sàng giết cả đồng đội Squard mà không rõ lý do.

Được miêu tả là có tính cách vô cùng nóng nảy và sẽ trả đũa bất kỳ người nào xúc phạm đến đồng đội của ông. Chính sự nóng nảy đã khiến ông trở thành một con người rất ích kỷ bạo lực. Hành động ấy xuất phát giống như một đứa trẻ và cực kỳ thiếu thận trọng nhưng vẫn may mắn sống sót và trở thành vua hải tặc.

Gol D. Roger

Sở hữu khả năng chiến đấu mạnh mẽ

Năng lực và sức mạnh

Ông là một trong những nhân vật sở hữu sức mạnh chiến đấu mà khó ai có thể lòng địch lại. Chỉ có hai người có thể đấu ngang ngửa với ông trong các trận chiến đó là đô đốc Garp và râu trắng.

Nhân vật này có thể nghe được tiếng nói của vạn vật. Cũng là một trong những người có thể nghe thấy tiếng của vua biển và Zunisha. Và là người có thể hiểu được những ý nghĩa của các ký tự đặc biệt trên những tảng Poneglyphs

Ông sở hữu một sức mạnh vô cùng to lớn bằng việc chứng minh trong cuộc chiến của ông với Shiki. Đây là người dẫn đầu hạm đội hải tặc lớn nhất thời điểm đó. Chỉ với bằng một tay mà ông có thể đánh bại rất nhiều quân đội của nhiều quốc gia. Một trong những minh chứng vô cùng sống động thể hiện sức mạnh của cựu Hải Tặc.

Dù ông là một trong những con người huyền thoại đã chinh phục rất nhiều hành trình, tuy nhiên cũng không thể nào tránh khỏi bi kịch của cái chết do bệnh tật. Khi biết rằng bản thân của mình không sống được lâu thì ông đã trao dòng máu của mình cho hải quân nuôi dưỡng và tuyên bố đầy uy lực cho một kẻ chưa bao giờ biết khuất phục.

Gol D. Roger

Là chủ nhân của kho báu huyền thoại

Ông đã mở ra một thời kỳ mới cho Hải Tặc và châm ngòi cho rất nhiều cuộc phiêu lưu đại dương bùng nổ. Trước khi ra đi ông đã để lại cho đời một ngọn lửa ý chí không bao giờ bị lụi tàn. Gol D. Roger được biết đến là chủ nhân của kho báu quyền lực One Piece. Nhưng liệu người anh hùng của biển cả này có giống như người anh em râu trắng của mình là mơ về một hạnh phúc gia đình thật sự hay chưa?