Hắc Hùng Tinh là gì trong Tây Du Ký?

0
1239

hac-hung-tinh-la-gi-tay-du-ky

Nguồn gốc, xuất thân

Hắc Hùng Tinh có bản thể là một con gấu đen, trú ngụ ở động Hắc Phong, từng trộm áo cà sa trong vụ cháy thiền viện. Sự thật là Hắc Hùng Tinh cùng với những yêu quái khác muốn ăn thịt Đường Tăng hoàn toàn không giống nhau. Yêu quái gấu đen này hoàn toàn không thèm muốn thịt Đường Tăng mà đặc biệt hứng thú với bảo bối áo cà sa của sư phụ. Vì thế nên Hắc Hùng Tinh chỉ lấy cắp đi áo cà sa mà không quan tâm đến Đường Tăng.

Đánh giá Hắc Hùng Tinh

Yêu quái trong tây du ký có thể phân thành mấy loại: loại con ông cháu cha có pháp bảo lợi hại, loại có bản lĩnh cao cường. Hai loại này đều không dễ bắt nạt. Chỉ riêng có loại thứ ba cùng đinh mạt hạng, không có anh nào trên giời bảo kê, bản lĩnh thì tầm thường kém cỏi, chính là như con Hắc Hùng Tinh này. Đã là yêu quái nhưng lại bày đặt tao nhã, đánh bạn với sư chủ trì chùa quan âm, nhân thấy chùa cháy mà ăn trộm áo cà sa.

Tuy bản lĩnh tầm thường nhưng là thánh câu giờ. Đánh nhau với Tôn Ngộ Không không lại, toàn lấy cớ hoãn binh đến giờ ăn cơm với cả trời tối để hẹn hôm sau đánh tiếp. Về sau bị Quan Âm thu phục, trở thành tên gác cửa tại Nam Hải.