18 nhân vật mạnh nhất vũ trụ DC

6
33153

The Fortress of Solitude đã gọi tên danh sách những nhân vật mạnh nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel. Nếu vũ trụ Marvel tồn tại những thực thể cực mạnh với khả năng khủng khiếp đủ sức tiêu diệt hàng trăm thế giới thì bên DC cũng có những kẻ đạt mức tương đương về quyền năng. Bạn đã từng nghe qua về Anti-Monitor, Krona, Mr.Mxyzptlk, The Endless, Decreator, Eclipso, Superman Prime, Elaine Belloc, Spectre, Michael Demiurgos, Lucifer Morningstar hay The Presence trước đây chưa? Họ chính là 18 nhân vật sở hữu sức mạnh lớn nhất trong vũ trụ DC.

18. Doctor Manhattan

Mới xuất hiện trong vũ trụ DC gần đây nhưng Doctor Manhattan có thể sáng ngang với quyền năng của Chúa. Khán giả có thể đã biết đến Doctor Manhattan qua series Watch Men nhưng trong bộ truyện DC Rebirth#1, năng lực của ông mới được miêu tả rõ rệt.

Ông tên thật là Jon Osterman, có được siêu năng lực sau khi vô tình bị nhốt trong Máy khử trường riêng và cỗ máy bị quá tải, gỡ bỏ hoàn toàn các tính chất vật lý bên trong con người Jon. Ông bị mất đi cơ thể và tồn tại dưới dạng một điện từ có ý thức và nó tự tái tạo hình dạng mới cho Jon.

Doctor Manhattan tồn tại bên ngoài không gian và thời gian, có khả năng tạo ra sự sống cũng như phá hủy sự sống. Ông có đầy đủ năng lực của những thực thể quyền năng nhất vũ trụ DC như: dịch chuyển tức thời, đọc suy nghĩ, đi xuyên không thời gian, bất tử… Tóm lại nếu nghĩ ra một điều gì đó và muốn Doctor Manhattan thực hiện, ông sẽ thực hiện nó.

17. Anti-Monitor

Anti-Monitor
Anti-Monitor

Anti-Monitor là một nhân vật siêu phản diện trong Crisis on Infinite Earths và xuất hiện lần đầu trong #2 của series phim này ( nhân vật này vẫn là một “cái bóng” cho đến #5). Đây là phiên bản tương phản với The Monitor từ vũ trụ đối lập trong DC và là kẻ bảo vệ duy nhất của The Sinestro Corps. Anti-Monitor bị tiêu diệt trong #12 rồi lại trở lại trong Green Lantern: Sinestro Corps #1.

16. Krona

Krona
Krona

Như là một Oans, Krona có được cả 2 yếu tố là bất tử và bất khả xâm phạm. Ông ta cũng sở hữu những sức mạnh tâm thức vô cùng kinh ngạc là thần giao cách cảm và siêu năng ngoại cảm. Krona bị hứng thú với việc tìm hiểu về nguồn gốc của vũ trụ và cách mà nó tồn tại bất chấp truyền thuyết cho rằng nếu làm thế sẽ mang đến tai họa lớn.

Ông ta tạo một cố máy vượt thời gian giúp ông quan sát sát sự bắt đầu của dòng chảy thời gian. Ông phát hiện hình ảnh một bàn tay tại thời điểm khởi đầu của vũ trụ nhưng việc này khiến cho cố mãy phát nổ ngay lập tức. Ngược lại, vũ trụ bị rung chuyển, kết quả là tạo ra đa vũ trụ vì vũ trụ tái tạo chính nó trong những vũ trụ song song.

Vì vậy, Vũ trụ phản vật chất cũng đồng thời được tạo ra, giải thoát loài quỷ mới ra vũ trụ. Đó là hậu duệ của The Monitor và Anti-Monitor. Điều thú vị là những sự việc này khiến cho các Oans trở thành Người bảo vệ vũ trụ, và việc đầu tiên của chúng là trừng phạt Krona, trục xuất ông bằng cách “phân giải nguyên tử” – lang thang quanh vũ trụ

15.Mr. Mxyzptlk

10.Mr. Mxyzptlk
10.Mr. Mxyzptlk

Mr. Mxyzptlk đến từ chiều không gian thứ 5, là một người đàn ông nhỏ bé, tinh quái với chiếc mũ vành tí hon. Mặc dù hắn có sức mạnh hiện thực hóa bất cứ điều gì mà hắn ta tưởng tượng ra như là xóa bỏ tất cả mọi thứ như thể chúng chưa từng tồn tại, thế nhưng hắn lại không mấy hứng thú với điều đó. Thay vào đó, hắn thường đối đầu với Superman và coi đó là trò chơi.

Mr.Mxyzptlk không bị giới hạn bởi bất kì định luật vật lí nào, sức mạnh của hắn thường xuất hiện ma thuật, do đó hắn là một trong những kẻ mạnh nhất trong vũ trụ. Tuy nhiên, hắn chưa bao giờ sử dụng hết khả năng phá hủy này của mình.

14. The Endless

The Endless
The Endless

The Endless không phải là một nhân vật đơn lẻ mà nó ám chỉ 7 thực thể anh chị em bí ẩn, đại diện cho bảy thế lực siêu nhiên căn bản trong vũ trụ DC.

Vô hạn, bất tử và gần như toàn năng, những anh chị em này là những nhân vật trung tâm trong seri “The Sandman”. Họ còn được biết đến với từng vai trò: Destiny (Định mệnh), Death (Cái chết), Dream (Mơ mộng), Destruction (Tàn phá), Desire (Khát vọng), Despair (Tuyệt vọng), và Delirium (Cuồng nhiệt).

Mặc dù là tập hợp các quan niệm và ý niệm, mỗi người lại có cảm xúc, suy nghĩ và tính cách riêng. Điều thú vị là ngoài hành động và tính cách độc đáo thì mỗi người cũng được miêu tả khác nhau trong truyện tranh. 

13. Decreator

Decreator
Decreator

Vũ trụ DC khá giống với câu chuyện hình thành và tồn tại của vùng đất Abrahamic. Vì thế người ta tin rằng Chúa đã tạo ra Trái đất, Ngài đã nói rằng “ Hãy để ở đó ánh sáng”. Những lời này mà the Cult of the Unwriten Book, một nhóm siêu phản diện xuất hiện đầu tiên trong Doom Patrol #13 (Tháng 4 năm 1989), tin rằng bóng tối vô tận đản sinh và trở thành Decreator- một thực thể ma quỷ thuần chất được triệu đến bởi The Cult để phá hủy thế giới. The Doom Patrol chỉ thành công trong việc làm chậm quá trình hủy diệt vũ trụ của Decreator. 

12. Eclipso

Eclipso
Eclipso

Eclipso là một supervillain (nhân vật siêu phản diện) xuất hiện lần đầu trong House of Secrets #61 (Tháng 8 năm 1963). Eclipso là hóa thân đầu tiên của thực thể Wrath of God và Angel of Vengeance. Eclipso bị phong ấn sâu bên trong Trái tim của Bóng tối, hắn ta có khả năng sỡ hữu những thứ tiếp xúc với hắn, đáng chú ý nhất là Bruce Gordon.

Giáo sư Gordon là một nhà khoa học về năng lượng mặt trời, trớ trêu thay lại là điểm yếu của Eclipso. Trong khi ông đang nghiên cứu và cố gắng chụp lại nhật thực trên đảo Diablo, người dân lo sợ rằng hành động này sẽ ăn cắp ” thần mặt trời”. Họ bắt ông đến chỗ phù thủy Mophir- người sở hữu viên kim cương đen để ngăn cản ông. Trong lúc chiến đấu, Gordon rơi xuống vách đá và bị thương do viên kim cương đen có chứa trong đó linh hồn của chính Eclipso. Nhặt viên kim cương lúc nhật thực, nó biến Gordon trở thành chủ nhân của Eclipso.

11. Superman Prime (One Million)

Superman Prime (One Million)
Superman Prime (One Million)

Superman Prime là phiên bản Superman trong tương lai. Nhân vật này đã ẩn mình trong Mặt Trời 15.000 năm. The Man of Steel (Người đàn ông thép) đã gia tăng sức mạnh của mình bao gồm: khả năng ban sức mạnh, khả năng hồi sinh, khả năng mở cổng không gian, khả năng sáng tạo vật chất bất hoại.

Trong mạch truyện The DC One Million, Superman bản gốc chứng kiến bố mẹ, bạn bè và vợ mình (Lois) chết mà không thể cứu họ. Sau đó anh rời Trái Đất. Superman Secundus, con trai anh, trở thành người bảo vệ mới của Trái Đất. Chuyến du hành của anh kéo dài mãi đến tận thể kỉ 700. Trong khoảng thời gian đó, anh học được vô vàn kĩ năng thừ những người anh gặp và rồi tự mình hoàn thiện chúng. Sau khi vượt The Sourse Wall, anh đã luyện tập dưới sự hướng dẫn của The Source và đạt được một phần sức mạnh của nó.

Mặc dù không thể biết được sức mạnh mới của mình lớn đến mức nào, anh vẫn quay lại Trái Đất để thỏa ước với con trai của mình. Như một phần của thỏa ước, anh sẽ trao một phần sức mạnh cho họ miễn là họ phục vụ cho chính nghĩa và bình đẳng. Sau đó anh quay về Fortress of Solitude – bây giờ là trung tâm của Mặt trời.

10. Elaine Belloc

Elaine Belloc
Elaine Belloc

Cha của Elaine Belloc là Tổng lãnh thiên thần Michael. Ông cùng với người anh của mình, cựu Cai quản Địa Ngục Lucifer Morningstar hỗ trợ Elaine trong các nhiệm vụ. Các thiên thần không có khả năng sinh đẻ nhưng Michael thì ngược lại. Sandalphon bắt đầu thí nghiệm để tạo ra một thiên thần có khả năng sinh sản và Elaine được trao cho khả năng này. Sau những trận chiến liên hồi và những chuyến viếng thăm giữa Michael và Lucifer, Michael bị buộc trao sức mạnh Demiurgic lại cho Elaine sau khi bị sói Fenris đánh trọng thương. Cái chết của Michael sẽ giải phóng sức mạnh tạo hóa làm xóa bỏ hết sự sống.

Cuối cùng, Elaine giành được sức mạnh và kế tục sức mạnh của Lucifer và sự kiến tạo của Yahweh . Sau khi hợp nhất hai vũ trụ, cô thay thế vị trí của ông nội mình là Yahweh, trở thành Đấng Kiến Tạo.

9. Spectre

Spectre
Spectre

The Spectre là linh hồn báo thù, đại diện cho cơn thịnh nộ của Chúa Trời (The Presence) tới mọi sinh linh trong đa vũ trụ. Sau khi kiến tạo, Lucifer lãnh đạo các thiên thần chống lại Chúa, một trong số đó là thiên thần Raguel/Aztar. Aztar sau đó hối hận về tội lỗi của mình, bị xử xóa hết toàn bộ kí ức và trở thành khí cụ gieo rắc Cơn Thịnh Nộ của Chúa Trời ở trần gian. Aztar trở thành The Spectre thay thế Eclipso.

The Spectre đã phá hủy Thành Sodom và Gomorrah và khiến dân Ai Cập bị đày đọa.

Nhưng sau khi The Son (ám chỉ Jesus Christ) ra đời và cứu rỗi nhân loại, The Spectre không được phép trừng phạt và báo thù như trước nữa và bị đày sang cõi Limbo. Sau khi Jesus chết trên thập tự giá thì Spectre trở lại, đổ lỗi cho con người về cái chết của Jesus, hắn định trừng phạt loài người thì Tổng Lãnh Thiên Thần Michael xuất hiện và thông báo rằng từ giờ Spectre phải gắn kết với một linh hồn con người và quay trở lại Trái Đất. 

8. Michael Demiurgos

Michael Demiurgos
Michael Demiurgos

Trước khi sự sống hình thành, thậm chí trước khi Đa Vũ Trụ DC tồn tại, Chúa Yahweh đã tạo ra hai anh em là Samael và Michael. Michael Demiurgoes, theo lời kể là một trong các Đấng Kiến Tạo của Đa Vũ Trụ DC. Yahweh trao cho hai anh em mỗi người một món quà: Samael là Ánh Sáng Vĩnh Cửu còn Michael được truyền sức mạnh Demiurgic. Với sức mạnh Demiurgic trú ngụ trong cơ thể, Michael được cho là người mạnh nhất trong số những đứa con mà Chúa tạo ra. Cùng với Samael, cả hai có sức mạnh tạo ra nền tảng căn bản cho thế giới.

7. Lucifer Morningstar

Lucifer Morningstar
Lucifer Morningstar

Lucifer Morningstar từng là người đẹp đẽ và đáng tự hào nhất trong số các thiên thần. Như đã nói ở trên, Yahweh tạo ra hai anh em (Samael là anh, Michael là em) và dạy cả hai cách sử dụng sức mạnh để kiến tạo Đa Vũ Trụ DC. Samael sau đó chống lại Yahweh và kích động các thiên thần nổi dậy trên Thiên giới, xưng danh là Lucifer Morningstar. Vì thế ông ta bị đày xuống cõi địa ngục. Sau 10 năm thống trị Địa Ngục, Lucifer trao lại vị trí cho cháu mình là Elaine Belloc và câu chuyện về Lucifer tiếp tục theo mạch truyện của Elaine Belloc phía trên.

6. Great Evil Beast.

The Geat Evil Beast có thể xem như là phiên bản đối lập hoàn toàn với The Prensence, cũng là hiện thân của Đấng kiến tạo nhưng thuần túy những cái xấu xa, độc ác nhất của DC Comics. The Great Evil Beast đã có mặt từ trước cả The Prensence, là sự độc ác nguyên thủy – “pure evil” và được đánh giá ngang hàng với The Prensence.

The Great Evil Beast còn được gọi là “Hiện thân của Chúa trời ở mặt tối trong DC Comics” – God’s Dark-side và là ác nhân mạnh nhất trong DC Comics.

The Great Evil Beast (áo choàng xanh lá)
The Great Evil Beast (áo choàng xanh lá)

5. The Presence

The Presence
The Presence

The Precence là người tối cao nhất trong Đa Vũ Trụ DC, người đã tạo ra tất cả mọi thứ và cả những thiên thần cụ thể là Michael và Samael. The Presence còn được biết đến là Đấng Chúa Trời, là Thượng Đế, là Đấng Kiến Tạo của Vũ Trụ DC. The Presence hiếm khi xuất hiện trong truyện tranh, có nhiều hình dáng và tên gọi khác nhau trong Vũ Trụ DC bao gồm Yahweh, The Voice, The Hand, The Source, The Presence và lạ nhất là Wally.

4.God Swamp Thing

Nhân vật này ban đầu là một nhà khoa học có tên Alec Holland, người đã khởi động dự án tìm ra công thức tái tạo sinh trắc học. Khi gần như đã hoàn thiện công thức, anh bị ám sát và chết trong một đầm lầy. Sau khi hồi sinh, anh trở thành một sinh vật có hình dạng quái dị nhưng vô cùng mạnh mẽ có tên God Swamp Thing.

Khả năng:

  • Điều khiển thực vật: Nguồn sức mạnh gắn liền với The Green giúp Swampy không chỉ có khả năng điều khiển thực vật mà còn có thể khôi phục lại một cơ thể mới hoàn toàn nhờ nguồn thực vật trên Trái Đất.
  • Du hành qua những chiều không gian khác nhau: Swamp Thing có thể du hành xuyên qua The Green, Afterlife (một chiều không gian màu trắng, dành cho những người mới qua đời), Spirit World (chiều không gian bên ngoài Địa ngục, dành cho những người đã khuất), Địa ngục, Thiên đàng, … Không chỉ có vậy, anh có thể teleport đến bất kỳ nơi nào có thực vật tồn tại; kể cả dù cho đó có là một sợi thuốc lá bé xíu nằm trong gạt tàn của Constantine. Đồng thời, anh cũng có thể đưa người khác đến những chiều không gian đó bằng khả năng liên kết với The Green; đặc biệt là một lần, anh đã đưa Captain Atom & Red Tornado vào Limbo.
  • Swamp Thing cũng có thể xâm nhập vào cơ thể của một người nào đó (John Constantine chẳng hạn) và tạo nên một cơ thể mới như một người bình thường để ngụy trang. Sau này, khi trở thành Swamp God, anh còn có khả năng tạo một cơ thể mới cho người khác.
  • Bất tử: Swamp Thing có thể hồi sinh ở bất cứ nơi đâu, miễn là có thảm thực vật được duy trì ở đó, kể cả những nơi ngoài hành tinh.

Điểm yếu: Swamp Thing là đại diện của Trái Đất, nên anh cũng bị ảnh hưởng bởi những nguyên nhân của sự ô nhiễm môi trường trên toàn thế giới như bức xạ hạt nhân hay khí thải, hay thậm chí là khói thuốc lá (của Constantine) 

3. Primal Monitor ( Overvoid )

Đa vũ trụ DC không phải là thứ duy nhất tồn tại.Có một khoảng không vô tận hoàn hảo, một sự trống rỗng có ý thức, được gọi là Overvoid

Có một điểm lỗi ở trên khoảng không gian hoàn hảo đấy, nó được gọi là The Bleed. Sau đó trong The Bleed xảy ra một vụ nổ, và vũ trụ ra đời bên trong The Bleed. Nói cách khác nó chính là cội nguồn của sự sống, mạch máu của đa vũ trụ DC.Overvoid ( Primal Monitor ) nhờ Dax Novu dùng Divine Metal ( Một trong những kim loại cứng nhất vũ trụ truyện tranh thế giới ) để nhốt The Bleed lại trong một chiếc bình to khủng bố, chứa đựng cả đa vũ trụ DC gọi là Orrery of Worlds để ngăn chặn sự lan rộng của điểm lỗ.

Nói theo nghĩa trừu tượng thì Overvoid là một trang giấy trắng vô hạn, còn những mẩu truyện về các vũ trụ của DC là những vết bẩn trong 1 điểm nằm trên tờ giấy trắng đó. 

Overvoid không thể bị tiêu diệt vì nó chỉ như hư vô ! Toàn bộ DC đối với Overvoid chỉ như con vi khuẩn

2. Dark Monitor ( Mandrakk )

Dark Monitor tên thật là Dax Novu – là người đầu tiên của chủng tộc Monitor được tạo ra bởi Primal Monitor. Dax Novu sinh sống bên trong khoảng không Overvoid – nơi trống rỗng có ý thức, khoảng không vô tận hoàn hảo và tách biệt hoàn toàn với 52 vũ trụ DC mà chúng ta từng biết.

Dax Novu chu du khắp đa vũ trụ và nhận ra rằng chủng tộc Monitor sống nhờ cách bòn rút năng lượng của đa vũ trụ một cách vô thức. Sau này Dax Novu thực hiện kế hoạch thâm độc của mình, rút năng lượng trực tiếp từ The Bleed – một điểm lỗi trong Overvoid. Thể xác và tâm trí biến đổi, hắn trở thành Vampire Monitor hay còn được gọi là Mandrakk the Dark Monitor. Giờ đây Mandarkk mạnh hơn cả người đã tạo ra hắn là Primal Monitor và chỉ chịu thua Superman Thourght Robot.

Mandrakk cũng chính là người góp phần tạo ra thực thể mạnh nhất DC – Superman Thought Robot. Tuy nhiên thực thể này có ý chí quá mạnh nên đã giành quyền kiểm soát cỗ máy, có sức mạnh hiện thực hóa trí tưởng tượng & thích ứng với mọi loại sức mạnh. Mandrakk the Dark Monitor đã bị Superman Thought Robot đánh bại và ném xác xuống Overvoid.

Mandrakk có thể giết chết Primal Monitor bởi hắn có khả năng ăn Fiction và hấp thụ. Primal Monitor cũng là một dạng Fiction.

1.Superman Thought Robot 

Superman Thought Robot không phải là Superman dưới tên Clark Kent hay Kal-el mà chúng ta đã từng biết. Nó được tạo ra bởi chúng tộc Monitor với mục đích chống lại những mối đe dọa tội ác lớn trong vũ trụ. Mặc dù mang vẻ ngoài có chút giống Superman truyền thống nhưng thực chất đây là biến thể dạng 4-D của Superman với lớp tư duy thuần túy được đưa vào một bộ đồ sentinel. Superman Thought Robot mạnh hơn tất cả các phiên bản đã từng xuất hiện của Superman gồm: Injustice, Superman Red/Blue, Superman Prime One Million, Ultraman.

  • Phá vỡ hoàn toàn 4th Wall: hiểu đơn giản thì cũng giống như Deadpool của Marvel có thể trò chuyện trực tiếp với độc giả, Superman Thought Robot cũng vậy.
  • 4D Vision: thấu hiểu chiều sâu của đa vũ trụ để đưa ra những quyết định kịp thời ngăn chặn tội ác có thể xảy ra. Có khả năng phân tích tương lai & thích nghi với mối đe dọa trong tương lai để đảm bảo chiến thắng.
  • Sức bền: Superman Thought Robot có thể chịu được tất cả các đòn đánh của Dark Monitor dù lúc đó hắn đã rút hết sức mạnh của 52 vũ trụ trong DC.
  • Plot Armor: khả năng của Superman Thought Robot là vô tận. Khi gặp phải đối thủ quá mạnh, cốt truyện cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng khác để Superman Thought Robot chiến thắng.

Note:
List trên mình sắp dựa theo quan điểm cá nhân là chính, mình có tham khảo qua 1 số trang lớn như Screenrant, Thegamer.net, Comicvine… và tất nhiên không thể thiếu các hội, nhóm, fanpage lớn về Marvel và DC của Việt Nam,
sẽ có những nhân vật mình không biết, hoặc biết mù mờ thì mình sẽ không đưa vào, còn về việc sao người này ở trên, người này ở dưới thì thực sự chính Marvel cũng không có 1 cái bảng xếp hạng chính thức nào cho các nhân vật.cả,
trên cả đều dựa theo quan điểm cá nhân và 1 feats có sẵn về các nhân vật.
Nếu các bạn thấy thiếu nhân vật nào, hoặc vị trí không hợp lý, hãy để lại comment bên dưới nhé, chứ đừng chửi lộn, rồi gây war, nó không đáng đâu.
Thân mến, From Cap.

Xem thêm: Top 25 nhân vật mạnh nhất vũ trụ Marvel