Hội pháp sư trong The Witcher là gì? Bao gồm những ai?

0
1005

Trong một thế giới đầy rẫy phép thuật và những sinh vật huyền bí như Lục Địa, một lẽ tất yếu là các pháp sư – những người sử dụng phép thuật sẽ đóng một vai trò rất quan trọng.
Theo lịch sử ghi chép lại, thời xa xưa, một trong những pháp sư đầu tiên, con người đầu tiên làm chủ được phép thuật là Geoffrey Monck. Groffrey đã lựa chọn ra những đứa trẻ có tố chất và đưa chúng đến Loc Muine để học cách trích xuất sức mạnh từ nguyên tố thiên nhiên của người Elf. Đó chính là những thế hệ pháp sư đầu tiên của nhân loại ở Lục Địa.

Trải qua nhiều sự kiện, các pháp sư dần có chỗ đứng trong xã hội và cả vị trí quan trọng trong triều đình của các vị vua. Như một xu thế thời thượng, mỗi một ông vua đều “sắm” cho mình một pháp sư kề cận như một vị cố vấn và phụ trách những vấn đề phép thuật.
Các pháp sư (nhất là những nữ pháp sư) nhờ sử dụng phép thuật và thần dược, đa phần đều có tuổi thọ cao và kéo dài được sự trẻ trung (một nữ pháp sư 70 tuổi nhưng có thể mang ngoại hình của một cô gái đôi mươi). Tuổi trẻ, quyền năng, tiền bạc, sự thông thái, địa vị xã hội… không có gì phải bàn cãi, pháp sư là một trong những nghề nghiệp được người ta nể sợ nhất trên Lục Địa, đôi khi còn hơn cả những ông vua bà hoàng.

Có 2 ngôi trường uy tín nhất chuyên đào tạo các pháp sư đó là Học viện Ban Ard ở vương quốc Kaedwen dành riêng cho nam giới và Học viện Aretuza trên đảo Thanedd dành riêng cho nữ giới.
Với sự phát triển của giới pháp sư, họ đã họp nhau lại và thành lập Hội Huynh đệ Pháp sư (bao gồm các pháp sư phương Bắc), với mục tiêu quản lý những người học và sử dụng pháp thuật, tìm kiếm và đào tạo những đứa trẻ có tố chất cũng như bảo vệ quyền lợi của các pháp sư và trật tự xã hội. Raffard Trắng – một trong những pháp sư vĩ đại nhất thời đó đã lên tiếng phản đối kịch liệt việc thành lập Hội Huynh đệ Pháp sư dẫn đến một cuộc chiến giữa hai bên bất đồng chính kiến.
Cuối cùng Raffard chết, tổ chức được thành lập, tuy vậy sự ra đi của một trong những pháp sư tài giỏi nhất thời đại như Raffard cũng dẫn đến một số lượng lớn kiến thức và phép thuật cổ xưa bị thất truyền từ đó.

Ngay khi được thành lập, một hội đồng cấp cao được bầu ra nhằm tổ chức, quản lý và hỗ trợ các thành viên trong hội, tập trung nghiên cứu phát triển mở rộng kiến thức ma thuật. Các loại ma thuật hắc ám đều bị Hội cấm sử dụng bừa bãi. Bất cứ pháp sư nào bị phát hiện lén lút sử dụng hoặc nghiên cứu đều phải chịu hình phạt cùm tay bằng Dimeritium – một loại kim loại có khả năng vô hiệu hóa năng lực pháp thuật của các pháp sư.

Trong chiến tranh phương Bắc lần 1, các pháp sư đã góp công lớn giúp các vương quốc phương Bắc đánh bại quân xâm lược Nilfgaard. Thế nhưng, việc can thiệp vào chính trị một cách thái quá của họ rốt cục lại khiến những nhà cai trị không hài lòng. Nhiều vị vua tỏ rõ quan điểm muốn gạt các pháp sư ra khỏi bàn cờ chính trị.
Đỉnh điểm là sự cố bạo loạn trên đảo Thanedd trong một cuộc họp của Hội pháp sư trước khi diễn ra cuộc chiến phương Bắc lần 2, rất nhiều pháp sư thiệt mạng hoặc bị kết án phản bội và bị chính quyền truy lùng, hàng loạt các pháp sư khác cũng bị đuổi khỏi vị trí cố vấn của các vị vua. Hội Huynh đệ pháp sư tan rã từ đây.

Sau đó một thời gian, nữ pháp sư Phillipa Eilhart – cựu cố vấn của đức vua Vizimir xứ Redania đã kêu gọi một số nữ pháp sư khác để thành lập một Hội kín Nữ pháp sư. Đúng như tên gọi của mình, Hội chỉ gồm những thành viên nữ, bởi theo như họ, đàn ông quá tham vọng và chỉ đem lại rắc rối. Hội kín sẽ gồm 12 thành viên cốt cán, bao gồm cả các đại diện của tộc Elf cũng như đế chế Nilfgaard.
Với mục tiêu bảo vệ và phát triển phép thuật được đặt lên hàng đầu, Hội sẽ không trực tiếp tham gia vào chính trị hay tham chiến cho bất cứ phe phái nào. Lợi ích của Hội sẽ được đặt lên trên lợi ích của quốc gia. Bằng những kế hoạch khôn khéo, Hội sẽ can thiệp vào chính trị một cách bí mật, đứng sau giật dây và sắp đặt những sự kiện. Và nhiệm vụ đầu tiên của Hội, chính là tìm được Ciri – Đứa trẻ mang dòng máu cổ xưa, mời cô bé ngồi vào chiếc ghế thành viên thứ 12 và sắp đặt cô cho một cuộc hôn nhân chính trị.