Huldra

0
1080

Đây là một loài nữ yêu trong thần thoại Bắc Âu, thường sinh sống trong rừng núi. Huldra có hình dáng một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp với mái tóc vàng óng mướt như thể một vị thần. Tuy vậy, nàng lại có một cái đuôi bò thường giấu trong tà váy mà người ta thường sợ hãi bỏ chạy khi vô tình nhìn thấy.
Nhờ sắc đẹp, Huldra thường quyến rũ đàn ông độc thân và dẫn họ vào sâu trong núi, nơi nàng sẽ không để họ đi nếu không chịu cưới nàng.
Nếu Huldra được tổ chức đám cưới trong một nhà thờ đặt theo tên các vị thần thì cái đuôi bò sẽ biến mất, thế nhưng nhan sắc của nàng cũng sẽ không còn. Nàng sẽ trở thành một cô gái xấu xí bình thường. Chà, bạn phải lựa chọn thôi!
Người ta nói rằng, cách mà Huldra đối xử với bạn sẽ phản ánh chính xác cách mà bạn đối xử với nàng. Nếu bạn tốt với nàng, nàng sẽ cực kỳ tốt với bạn, và nếu ngược lại thì nàng sẽ trừng phạt bạn cực kỳ kinh khủng.
( cái điểm này thì Huldra rất giống phụ nữ bình thường, vì thế mỗi lần định làm điều gì tệ hại với người phụ nữ của bạn thì hãy tưởng tượng mình đang chung giường với một Huldra).