Râu Trắng là ai – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1661

Trong danh sách 100 nhân vật được yêu thích nhất tại One Piece thì có lẽ Râu Trắng là nhân vật có tuổi đời cao nhất nhưng điều đó lại thể hiện được sức hấp dẫn mạnh mẽ của nhân vật này đối với khán giả. Bởi dù ở tuổi cao nhưng những năng lực, sức mạnh cùng các chiến công hiển hách mà ông đã có thể hiện được đúng danh hiệu “Người mạnh nhất thế giới”.

Râu Trắng

Râu Trắng luôn thể hiện được bản lĩnh của Người mạnh nhất thế giới

Thông tin cá nhân của Râu Trắng

Nhân vật này có tên tiếng Anh là Edward Newgate. Ông giữ chức vụ là thuyền trưởng của băng hải tặc và đã hy sinh vào năm 72 tuổi khi tham gia vào cuộc chiến đấu tại Marinford để giải cứu cho Portgas D.Ace. Ông bị giết bởi Râu Đen và đồng bọn khi phải hứng chịu vô số những vết thương chí mạng.

Ông sở hữu thân hình cao lớn với chiều cao gấp 5 lần của một người bình thường nên vẫn thường được mọi người gọi là “người khổng lồ”. Dù tuổi đã cao nhưng lúc nào thân hình của ông cũng thể hiện được sự cường tráng với làn da sạm màu do nhiều năm hứng gió cùng nắng biển. Trên ngực ông có rất nhiều vết sẹo chạy dài khắp từ trên xuống dưới.

Ông có bộ râu khá đặc biệt khi có hình trăng lưỡi liềm nên mọi người dựa vào đó mà đặt cho ông biệt danh là Râu Trắng. Lúc còn trẻ ông theo nhóm hải tặc nhằm tìm được lý tưởng sống chứ không phải do đam mê sự giàu có, nhưng rồi khi đã có băng hải tặc riêng ông nhận ra rằng mình khát vọng có một mái ấm gia đình hơn là việc trở thành người mạnh nhất của thế giới.

Râu Trắng có thân hình cao lớn vạm vỡ

Tính cách của Râu Trắng

Ông nổi tiếng ngay từ lúc còn trẻ với tính cách vô tư, vui vẻ cùng bản lĩnh gan lì, tự tin khi chiến đấu. Và tính cách đó đã mang đến cho ông danh tiếng cùng tầm ảnh hưởng lớn trong One Piece. 

Đối với mọi người có lẽ ông là một người cao ngạo, không biết sợ sệt, là người có lòng tự trọng lớn nhưng thực chất ẩn sâu trong con người ông là một người rất đơn độc và ông cũng nhận thức rất rõ ràng về cái chết của mình. Nhưng điều khiến mọi người trân quý ông đó là triết lý sống của ông. Một khi người đàn ông đã quyết định làm việc gì thì đừng hối tiếc gì về nó cả. Vì thế mà ông cũng đa tha lỗi cho Squardo dù bị đâm cho một vết thương lớn ở trên bụng.

Ông cũng là người luôn đề cao những điều lệ đạo đức trong cuộc sống và đối với các đồng đội của mình thì ông luôn có trách nhiệm. Ông rất quan tâm đến các thành viên và đều coi họ là con của mình. Bởi vậy mà các thành viên trong băng hải tặc cũng luôn coi ông là người cha của mình.

Năng lực và sức mạnh của Râu Trắng

Nhân vật này được mệnh danh là “Người đàn ông mạnh nhất của thế giới” là bởi ông sở hữu được sức mạnh vật lý mà không ai có thể sánh nổi và cũng chỉ có ông là người duy nhất sánh ngang với Cựu vua hải tặc Gol D. Roger.

Nằm trong số 4 tứ hoàng quyền lực nhất thống trị nửa sau Tân Thế Giới, nhân vật này có danh tiếng cực kỳ vang dội và bất cứ một câu tuyên bố nào của ông cũng đã đủ khiến cho những đám hải tặc khác hay những kẻ buôn nô lệ phải khiếp sợ, tránh xa.

Râu Trắng sở hữu sức mạnh khủng khiếp

Sức mạnh của ông còn được thể hiện rõ nét ngay cả khi ông đang ngủ nên dù Ace đã cố gắng ám sát ông rất nhiều lần nhưng kết quả đều bị thất bại. Vũ khí của ông là một thanh đại đao lớn và đã được ông sử dụng rất điêu luyện. Thanh đại đao này kết hợp được với trái ác quỷ của ông để tạo ra được sức mạnh khủng khiếp trong những trận chiến đấu.

Ông sở hữu trái ác quỷ Gura Gura Nomi thuộc hệ Paramecia nên nó đem đến cho ông sức mạnh có thể hủy diệt được cả thế giới khi tạo ra được nhiều sóng xung kích cực mạnh gây ra được động đất, sóng thần để tiêu diệt kẻ địch. Ông có năng lực ác quỷ xuất sắc cả về phòng thủ lẫn tấn công nên kẻ thù nào cũng khiếp sợ.

Dù không còn sống nhưng Râu Trắng vẫn luôn là nhân vật được đông đảo mọi khán giả tưởng nhớ đến vì những đóng góp, cống hiến của ông cho One Piece.