Sarah Kerrigan

0
1596
Sarah Kerrigan

TUỔI TRẺ

Năng lực ngoại cảm của Sarah Kerrigan sớm được nhận biết trong một tai nạn đáng tiếc ở TarKossia, một thế giới nằm trong Liên minh Terran. Tai nạn này đã cướp đi sinh mạng của mẹ đẻ của cô, đồng thời khiến người cha Patrick rơi vào trạng thái đời sống thực vật. Sarah nhanh chóng được đưa vào tham gia Ghost Program, một dự án huấn luyện những đứa trẻ terran có biểu hiện năng lực ngoại cảm mạnh từ nhỏ.Tám tuổi, Sarah đạt được điểm số cao nhất ở tất cả các bài đánh giá năng lực ngoại cảm.Ở giai đoạn huấn luyện trở thành một ghost, người hướng dẫn mà Sarah ghét nhất là trung uý Rumm, hắn có ý định phá vỡ nhận thức về đúng và sai của cô, cố gắng thuyết phục cô sử dụng lại thứ sức mạnh đã gây ra thảm kịch cho gia đình Sarah. Nhưng Sarah từ chối để việc đó xảy ra.Sau ghi trở thành một ghost, Kerrigan được gắn với số hiệu 24601, cô được Liên minh giao cho rất nhiều nhiệm vụ ám sát những kẻ thù của họ.

LUYỆN TẬP ĐẤU CẬN CHIẾN.

Một trong những người bị cô ám sát là thượng nghị sĩ Angus. Điều này khiến Arcturus, con trai của ông bắt đầu chú ý đến cô. Ban đầu, Arcturus tiếp cận Kerrigan với mục đích báo thù cho cái chết của cha, nhưng sau đó hắn sớm nhận ra sẽ có lợi hơn khi sử dụng năng lực nguy hiểm của cô làm vũ khí chống lại quân đội Liên minh.

GẶP GỠ JIM RAYNOR

Trong một nhiệm vụ ở Antiga Prime, Sarah gặp mặt với đại uý Jim Raynor. Với năng lực ngoại cảm của mình, Sarah ngay lập tức cảm nhận được những suy nghĩ “đen tối” của Raynor. Sau đó, Kerrigan đột nhập vào căn cứ quân sự của địch, ám sát tên chỉ huy, lấy lại quyền kiểm soát vào tay Sons of Korhal, nhóm quân kháng chiến.Chiến dịch ở Antigan kéo đến hồi kết khi đơn vị Delta Squadron của Liên minh thực hiện một đợt tấn công lớn vào Sons of Korhal. Lúc này, Mengsk đưa ra một kế hoạch yêu cầu Kerrigan đặt những thiết bị phát tín hiệu có khả năng thu hút loài zerg ở trụ sở của quân Liên minh.Chấp nhận nhiệm vụ, Sarah nói rằng cô không nghĩ bất cứ ai đáng chịu sự trừng phạt tới từ loài zerg. Sau đó, trên đường tới trụ sở quân Liên minh, cả hai đụng độ với cả quân Liên minh lẫn loài zerg. Trước khi đặt thiết bị phát, Kerrigan đề nghị Mengsk không bao giờ áp dụng chiến thuật này một lần nữa, nhưng hắn chỉ trả lời rằng sẽ thực hiện bất cứ điều gì để cứu lấy nhân loại.Sau nhiệm vụ ở Antiga, Kerrigan trở về chiến hạm Hyperion và gặp lại Raynor. Trong thời gian này, cả hai cùng phát triển một tình bạn khá thân thiết.

Mengsk nhận thấy mối quan hệ giữa Raynor và Kerigan kể từ Antigan, nên đã giao cho họ một số nhiệm vụ cùng nhau kể từ đó. Tuy nhiên, Raynor nhận ra rằng Mengsk cũng không khác gì Liên minh mà anh đang cố gắng lật đổ. Kerrigan thì vẫn tin rằng Mengsk có thể đem lại một tương lai tươi sáng hơn cho nhân loại.

BỊ PHẢN BỘI

Mười ngày sau sự sụp đổ của Antigan, đội quân của Mengsk tới được Tarsonis, thủ đô của quân Liên minh. Lúc này, cả Kerrigan và Raynor cùng sát cánh chiến đấu trên đường phố của Tarsonis, còn đội quân của Mengsk đã thành công đánh bại quân Liên minh. Nhưng nước cờ tiếp theo của Mengsk khiến cả Kerrigan lẫn Raynor không khỏi bất ngờ. Hắn cho quân đặt một máy phát sóng thu hút loài zerg ở ngay chính giữa thủ đô quân Liên minh.Hàng tỉ quân zerg bị thu hút tới Tarsonis, tiêu diệt hoàn toàn hệ thống phòng thủ của quân Liên minh. Theo sau chúng là quân protoss, với ý định tiêu diệt hive (tổ) của quân zerg.Lúc này, Mengsk yêu cầu Kerrigan bảo vệ hive của loài zerg khỏi quân protoss, cho phép quân zerg phá huỷ hoàn toàn Liên minh. Raynor không hề đồng ý với mệnh lệnh của Mengsk, nhưng không thể thuyết phục Kerrigan cho anh được sát cánh bên cô. Sau đó, Kerrigan hoàn thành nhiệm vụ, nhưng lại bị bao vây bởi đám zerg, không có lối thoát.Mengsk quyết định thoát khỏi hệ Tarsonis, bỏ mặc Kerrigan trên hành tinh tràn đầy loài zerg, một phần do không tin tưởng vào tư tưởng chính trị của cô, một phần là để trả thù cho cái chết của người cha.

Hành động này trở thành giọt nước tràn ly đối với Raynor. Anh cùng một số người khác trong nhóm do anh chỉ huy quyết định rời bỏ Sons of Korhal. Hành động đầu tiên của họ là giải cứu Kerrigan, nhưng sự gia tăng của loài zerg khiến họ phải tạm rút lui trước khi có thể xác định vị trí của cô.

NỮ HOÀNG CỦA LOÀI ZERG

Khi quân terran rút lui, đàn Swarm, một tổ hợp sinh vật ngoài hành tinh, bắt được Kerrigan. Overmind, thứ điều khiển đàn Swarm, cảm nhận được sức mạnh ngoại cảm cực mạnh của cô, quyết định sử dụng Sarah để chống lại quân protoss.Trở thành Queen of Blades.Lúc này, Kerrigan được đặt trong một bọc kén để thực hiện quá trình biến đổi thành một zerg. Quá trình này khiến cô rất đau đớn. Sau đó, Kerrigan được đưa tới hành tinh Char. Tại đây, sức ngoại cảm của cô vươn tới Mengsk và Raynor.Quân terran bắt đầu tập trung vào Char. Mengsk ra lệnh cho Duke điều tra hành tinh này, còn Raynor đích thân tiến hành một cuộc giải cứu. Quân zerg chống cự được cả hai kế hoạch này. Lúc này, Kerrigan chui ra từ bọc kén, tự xưng là “Queen of Blades”, giúp đánh lại quân terran. Kerrigan giao chiến và đánh bại Raynor, tuy nhiên tha mạng cho anh.

Từ đây, Sarah Kerrigan trở thành nữ hoàng của loài Zerg.