Susano’o – Thần Bão tố

0
1618

Susano’o – Thần Bão tố được sinh ra từ lỗ mũi của thần Izanagi (chắc từ gỉ mũi), Susanoo’o là vị thần của Bão tổ, người cai quản đại dương.

Sau những hành động hỗn láo của Susano’o với Amaterasu, chư thần quyết định tước hết bảo bối của Susano’o, đầy hẳn xuống hạ giới và vĩnh viễn không được phép quay về thiên giới nữa.

Sasuno’o đi đến một bờ sông và bắt gặp một cặp vợ chồng già cùng đứa con gái đang than khóc. Hỏi ra mới biết vùng này có con quái vật rắn 8 đầu Yamata no Orochi đã “mần thịt” 7 cô con gái của hai ông bà và đang nhăm nhẹ “chén” nốt đứa con gái còn lại.

Susanoo quyết định ra tay nghĩa hiệp, trừ diệt yêu quái. Thần chuẩn bị 8 vò rượu sake đặt trên 8 cái bục, bao quanh là 1 hàng rào kín mít, chỉ có 8 cái lỗ để thò đầu vào. Quái vật Orochi thấy rượu sake thơm lừng thì thèm lắm nhưng không cách nào lấy được. Nếu nó dùng sức mạnh để phá hủy bức tường thì sẽ làm vỡ hết các vò rượu. Vậy là con quái vật đành chui 8 cái đầu của nó vào 8 cái lỗ trên bức tường để uống rượu ( các cụ gọi cái này là “Tự chui đầu vào rọ” đây, đúng là người to mà óc quả nho). Tất nhiên, thần Susanoo chỉ đợi có thế, vung kiếm chặt đứt cả 8 cái đầu. Thần mổ bụng cong quái vật và nhặt được thanh kiếm báu nạm ngọc Kusanagi (Thảo Thế Kiếm). Susanoo cưới luôn cô con gái thứ 8 làm vợ, sau đó dâng thanh thần kiếm cho Amaterasu xin chuộc lỗi. Thế là thần lại được trở về thiên giới.