Tsukuyomi no Mikoto – Thần Măt Trăng

0
771
Tsukuyomi là vị thần được sinh ra từ mắt phải của thần Izanagi, vị thần của Mặt Trăng, người cai quản bóng tối. Một ngày nọ, thần Tsukuyomi đến thăm Uke Mochi – nữ thần Lương thực. Để tiếp đãi hotboy, Uke Mochi tạo ra một bàn đầy thức ăn ngon lành. Tuy nhiên, phương thức tạo ra thức ăn của thần Uke Mochi trông không được dễ nhìn cho lắm. Vị thần này thường nôn ọe ra thức ăn ( có dị bản còn viết rằng thần ị ra thức ăn). Tsukuyomi cảm thấy bị xúc phạm nên thuận tay giết luôn Uke Mochi (trông nhẹ nhàng thanh tao mà hiếu sát vậy?).

Tsukuyomi về báo cáo lại việc này cho nữ thần Amaterasu. Bất bình với hành động dã man của em trai, Amaterasu thề không bao giờ gặp mặt Tsukuyomi nữa, thành ra cho đến ngày nay Mặt Trời và Mặt Trăng không bao giờ cùng xuất hiện một lúc. ( tội nghiệp Amaterasu có hai người em trai thì toàn ông mất dạy, chị gái nhu mì bất lực, chỉ biết phản ứng bằng cách giận dỗi).

Cảnh báo: Click vào dễ bị ghiền lắm nha !!

Chuyên trang cung cấp cho các độc giả một cách nhìn toàn diện nhận về hồ sơ các nhân vật, khả năng, sức mạnh, tin tức, thông tin bên lề, thông tin điện ảnh, nhân vật và sự kiện.
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments