Thái Công – Nhà thiết kế “triệu đô” được nhiều người săn đón là ai

0
846

Thái Công – Nhà thiết kế nội thất “triệu đô” người Đức gốc Việt đang được nhiều người săn đón. Vậy Thái Công là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư của anh chàng này có gì nổi bật. 

Thái Công là ai?

Thái Công có tên đầy đủ là Quách Thái Công sinh ngày 1/1/1972, quê quán Tp. Hồ Chí Minh, hiện đang làm nhà thiết kế nội thất. Cha của Quách Thái Công là Quách Hữu Thành, mẹ là Lê Lang Leona và anh là em út trong một gia đình 4 anh chị em. 

Trước năm 1975 tại Sài Gòn gia đình họ Quách vốn nổi tiếng vì là gia đình đầu tiên có hiệu làm tóc chuyên nghiệp là điều mà giới thượng lưu ngạc nhiên và người bình dân thì lạ lẫm. Đến năm 1975 công việc làm ăn của gia đình Quách Thái Công phát triển khi mở được 4 tiệm salon tóc. 

Quách Thái Công – NTK triệu đô nổi tiếng
Quách Thái Công – NTK triệu đô nổi tiếng

Tóm tắt tiểu sử Thái Công

  • Tên thật:  Quách Thái Công
  • Năm sinh: 1/1/1972
  • Quê quán: TP.HCM
  • Nghề nghiệp: Nhà thiết kế
  • Tốt nghiệp: Thiết kế Thời trang tại Đại học Akademie JAK
  • YouTube: THÁI CÔNG TV
  • Fanpage: Thái Công Interior Design
  • Thành tựu giải thưởng thiết kế nổi bật: Infinity Award do Hội đồng ICP ở New York – Hoa Kỳ trao tặng, Sư Tử Vàng ở Cannes – Pháp, Giải Đồng do Hội đồng ADC ở Đức vinh danh. 

Con đường trở thành nhà thiết kế “triệu đô” nổi tiếng

Khi Quách Thái Công được 9 tuổi gia đình anh sang Đức định cư và sự kiện này  có tác động không nhỏ đến sự nghiệp, danh tính của anh hiện tại. Ngay từ nhỏ Thái Công để có niềm yêu thích với nội thất, anh thường đi hội chợ vào cuối tuần và tìm những món đồ trang trí nhà cửa. Anh thường tự tay dán giấy trong phòng ngủ và tự bày nội thất nên năng khiếu thiết kế hình thành trong quá trình trưởng thành.

Quách Thái Công luôn là cái tên mà những người quan tâm đến nội thất đều quan tâm. Anh là người Đức gốc Việt với hơn 32 năm Đức anh đã theo đuổi nhiều lớp học chuyên môn về thiết kế để trau dồi kinh nghiệm thức tế. 

Quách Thái Công đã hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất được 20 năm, đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý trên thế giới. 

Nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công với sự nghiệp đỉnh cao

Từng tốt nghiệp trường đại học danh giá về thiết kế thời trang, Quách Thái Công đã từng bắt đầu công việc Stylist và nhiếp ảnh gia cho các tạp chí thời trang tại Đức. Sau thời gian làm việc anh đã mở một Art Galery để trưng bày những tác phẩm do chính anh thực hiện. Anh còn tự tay sắp đặt nội thất và sơn tường phòng tranh để tạo nên sự khác biệt và là cơ duyên đưa anh đến với nghề thiết kế nội thất.

Vào một ngày, có 1 khách hàng người Đức yêu thích những tác phẩm nghệ thuật do Thái Công chụp và thích thú với cách sắp xếp nội thất của anh. Người khách đã mua hết tất cả tranh ảnh đến nội thất tại phòng tranh và mang tất cả về nhà bày trí lại nhưng không đẹp như ở Galary. 

Người khách hàng đã trở lại và nhờ Thái Công đến nhà sắp xếp lại và trang trí nhà cho ông. Hài lòng với ngôi nhà mới, người khách đã tiếp tục yêu cầu Thái Công thiết kế lại khách sạn do ông ấy làm chủ. Từ đó, Quách Thái Công chính thức trở thành nhà thiết kế nội thất.

Thái Công có sự nghiệp thiết kế đỉnh cao
Thái Công có sự nghiệp thiết kế đỉnh cao

Năm 2004, Thái Công thành lập Công ty Thái Công Interior Design tại Hamburg, ban đầu chỉ chia sẻ những sở thích nội thất cơ bản. Sau khoảng thời gian thành lập anh tham gia nhiều dự án thiết kế không gian cho các công trình tại Đức nên quy mô đã mở rộng và chiếm gần nửa con phố Eppendorfer, Hamburg, Đức. Do đó, tại Châu Âu thương hiệu Thái Công trở nên nổi tiếng với các thiết kế ấn tượng, đẳng cấp, sang trọng. 

Nhận thấy nhu cầu thiết kế nội thất tại Việt Nam đang rất phát triển,  vào năm 2014 Quách Thái Công đã thành lập Công ty Thái Công Interior Design Việt Nam có địa chỉ tại 215A1 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM. 

Công ty TNHH Thái Công Việt Nam đã mang đến cho mọi người sự giao thoa giữa văn hóa phương Đông và phương Tây để chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất. Công ty Thái Công chuyên thiết kế và cung cấp nội thất cho các biệt thự, căn hộ cá nhân và các dự án nhà hàng, khách sạn, bất động sản cao cấp.

Không chỉ thiết kế những món đồ nội thất sang trọng, đẳng cấp mà thương hiệu Thái Công còn gắn với một nhà hàng có phong cách ẩm thực cao cấp, đậm hương vị Việt. Nhà hàng được tạo ra với đầy đủ những chuẩn mực quốc tế từ cách bày trí nội thất, ánh sáng đến những chi tiết nhỏ trên bàn ăn đều được chú trọng.

Nhà hàng Thái Công mang phong cách ẩm thực Fusion được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon nhất và nhập khẩu từ nước ngoài. Dù được chế biến theo cách nào thì các món ăn vẫn mang đậm hương vị Việt và phù hợp với khẩu vị của người Việt. 

Quách Thái Công có tình yêu với bạn trai đồng giới

NTK Thái Công với bạn trai đồng giới Huy Yves
NTK Thái Công với bạn trai đồng giới Huy Yves

Thông qua chương trình “Người ấy là ai mùa 3” câu chuyện tình yêu đồng giới NTK Quách Thái Công với bạn trai tên Huy Yves sinh năm 1989 cũng là nhà thiết kế nội thất nổi tiếng được công chúng biết đến nhiều hơn, thậm chí còn rất ngưỡng mộ. 

Ngay từ khi mới thành lập công ty vào năm 2014 Thái Công đã gặp gỡ Huy Yves để hợp tác. Sau một thời gian 2 người đều có nhiều điểm tương đồng và có sở thích chung trong công việc nên họ quyết định yêu nhau.

Hiện tại, cả Thái Công và Huy Yves đều có vị trí nhất định trong lĩnh vực thiết kế nội thất tại Việt Nam và đều là những người tài giỏi, thành đạt.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về nhà thiết kế triệu đô Quách Thái Công.