The Witcher là gì, nguồn gốc, tiểu sử cho những ai chưa rõ

0
814

The Witcher, có thể tạm hiểu nôm na là những người kiếm sống bằng nghề tiêu diệt quái vật. Nói ngắn gọn vậy nhưng để có thể trở thành một Witcher thì không hề đơn giản tẹo nào.

Một Witcher sẽ được đào tạo và huấn luyện khắt khe ngay từ khi còn nhỏ. Có nhiều lời đồn rằng họ đều là những đứa trẻ mồ côi hoặc bị bắt cóc khỏi các gia đình, bởi có lẽ sẽ chẳng một người cha người mẹ nào nỡ tình nguyện để con mình trở thành một Witcher. Với nhiều người, Witcher luôn bị nhìn với ánh mắt vừa sợ hãi, dè chừng vừa coi thường và hiếu kì. Họ không còn coi Witcher là một con người nữa, mà gần như trở thành một giống loài khác với họ, bị coi như những kẻ dị nhân đâm thuê chém mướn, làm mọi thứ vì tiền công. À nhưng người ta lại luôn cần đến Witcher khi gặp hiểm nguy.

Như đã nói ở trên, để trở thành một Witcher, những đứa trẻ sẽ phải trải qua những năm tháng huấn luyện hết sức khắc nghiệt tại các trường đào tạo Witcher. Không những phải rèn luyện thể chất và kỹ năng chiến đấu, những đứa trẻ này phải hấp thụ hàng loạt chất độc và những loại thuốc gây đột biến giúp cơ thể có sức đề kháng và các giác quan hơn hẳn người bình thường. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng may mắn sống sót qua những lần hấp thụ thuốc độc vào người như vậy. Chỉ một số ít những đứa đủ sức vượt qua những bài kiểm tra này mới có khả năng thể trở thành một Witcher.

Chính nhờ hấp thụ lượng lớn thuốc đột biến ngay từ nhỏ, cơ thể Witcher sẽ có những biến đổi và lợi thế trong một trận đấu hơn người thường rất nhiều, bao gồm:

Thị giác và khứu giác đặc biệt phát triển. Witcher có khả năng nhìn trong đêm tối một cách dễ dàng, đồng thời có thể đánh hơi và lần theo dấu vết con mồi thông qua mùi.
Hệ thống miễn dịch được tăng cường, sức đề kháng cao với mọi loại bệnh tật.
Sức mạnh thể chất, tốc độ, phản xạ và sức bền đều vượt xa một con người bình thường. Một Witcher, nếu được hỗ trợ bằng vũ khí phù hợp, có thể một mình đánh gục hầu hết các loại quái vật trong khi người thường phải cần chiến đấu theo nhóm để có cơ may sống sót.
Có khả năng sử dụng một số phép thuật đơn giản nhưng vô cùng hữu dụng trong chiến đấu, thông qua hình thức các ấn chú (như phóng lửa, tạo bẫy ma thuật, tạo lá chắn bảo vệ, mê hoặc tâm trí đối phương…).

Khả năng hồi phục vết thương nhanh hơn người thường
Tuổi thọ được kéo dài ( có Witcher được cho là đã sống cả thế kỷ)
(Nghe đồn) Nhu cầu và sức khỏe sinh lý cực kì cao, hehe.

Việc hấp thụ các loại thuốc đột biến rõ ràng đã đem lại rất nhiều lợi thế cho Witcher trong khi chiến đấu, tuy nhiên cũng để lại tác dụng phụ đó là bệnh vô sinh. Có những định kiến còn cho rằng Witcher là những kẻ máu lạnh, không còn bất cứ cảm xúc nào.

Mặc dù Witcher được huấn luyện để có thể sử dụng thành thạo nhiều loại vũ khí khác nhau, nhưng họ được tập trung đào tạo cách sử dụng kiếm. Với Witcher, kiếm chính là loại vũ khí tiện dụng nhất.

Ngoài ra, một dấu hiệu nhận biết nữa đó là các Witcher luôn đeo trên cổ một tấm mề đay bằng bạc có hình đầu thú (đại diện cho ngôi trường Witcher đã đào tạo ra anh ta). Tấm mề đay này có năng lực cảm ứng và sẽ tự động rung lên mỗi khi đến gần các nguồn phép thuật hoặc các sinh vật ma thuật. Đây là một công cụ hữu ích giúp các Witcher được cảnh báo trước về những nguy hiểm sắp đến gần.

Theo lịch sử ghi lại thì Witcher đầu tiên được tạo ra là vào những năm 950 của thế giới Lục Địa, tức là cách thời gian mà nhân vật chính Geralt của chúng ta đang sống khoảng 300 năm.
Khi con người chân ướt chân ráo vừa đặt chân đến vùng đất mới, họ luôn phải vật lộn đấu tranh để sinh tồn trước những giống loài hung dữ và mạnh mẽ hơn. Họ cần đến những chiến binh có kỹ năng và sức mạnh thể chất vượt trội người bình thường để cân bằng lại lợi thế. Và chính từ nhu cầu đó mà những Witcher ra đời.
Hai pháp sư vĩ đại thời đó là Cosimo Malaspina và Alzur đã sử dụng những kiến thức về thần dược, lai tạo, phép thuật… để tạo ra những Witcher đầu tiên. Kể từ đó, những kiến thức của Witcher cứ truyền từ đời này sang đời nọ như một môn phái bí mật.

Vậy sau khi tốt nghiệp, Witcher sẽ làm gì? Một Witcher thông thường sẽ không ở cố định nơi nào hoặc đảm nhận một công việc toàn thời gian nào. Anh ta sẽ thường ở lại nơi nào đó hoặc quay về trường học Witcher trong suốt những tháng mùa đông giá rét. Khi xuân sang, băng tuyết tan dần, tiết trời ấm áp, cũng chính là thời điểm thích hợp để Witcher lang thang khắp thế giới, nhận các hợp đồng từ chính quyền hay cá nhân thuê anh ta tiêu diệt hoặc ngăn chặn những sinh vật siêu nhiên khỏi làm hại con người, đương nhiên, với một mức thù lao được thỏa thuận hợp lý.