Tuyến Lệ Không Phanh – Trấn Thành Lệ Tổ, Lệ Tổ rút cuộc là ai?

0
6050

Lệ Tổ Trấn Thành, cái tên này từ đâu mà có?

Trấn Thành là một nghệ sĩ đa tài của Showbiz Việt, anh gần như là người thị phi nhất, nhiều scandal nhất, nhưng tất cả đều phải thừa nhận 1 điều, Trấn Thành là người tài năng nhất, giàu nhất của giới nghệ sĩ. Anh là MC, diễn viên, nhà sản xuất điện ảnh, ca sĩ, Trấn Thành cũng có thể nói thành thạo tiếng Anh và Tiếng Hoa.

Tuy nhiên, Trấn Thành dường như gắn liền với cái tên – LỆ TỔ

Nguồn gốc cái tên này như sau:

Sau khi Trấn Thành liên tục vướng vào ồn ào bị khán giả tố thiên vị, “quá phận” khi làm MC của chương trình ăn khách Rap Việt. Đáng chú ý nhất là việc nam danh hài bị chỉ trích vì khóc quá nhiều trên sóng truyền hình. Thậm chí đề tài này trở thành chủ đề trêu chọc, bàn tán khắp các trang MXH.  Có hai luồng ý kiến xoay quanh ồn ào này: Một bên cho rằng Trấn Thành diễn quá nhiều, khóc quá nhiều làm mất đi cái hay của chương trình, trong khi bên còn lại khẳng định việc nam danh hài rơi nước mắt là cảm xúc cá nhân và không đáng để chỉ trích.

Ngay sau đó, có 1 bài thơ chế được lan truyền truyện mạng xã hội:

Nằm gai nếm mật, chạn đại thần vương.

Thu lương cứu thế, lũ đế Phan Anh.

Tuyến lệ không phanh, Trấn Thành lệ tổ.

Cách ly thiên cổ, Tiệp tổ chân nhân.

Bất nghĩa bất nhân, Nhung Thập Thất muội.

Nói nhăng nói cuội, Huấn Hoa Thánh Hiền.

Tiên tri bảo điển, Trần Dần thần công.

Nấu gà có lông, Bà Tân chi tử.

Việt Nam bá chủ, bát đại thần tiên.

Pháp lực vô biên, thiên hạ đại loạn.

Bài thơ ám chỉ tới Trấn Thành là người hay khóc, tới mức tuyến nước mắt bị đứt phanh không dừng được.

Phản ứng của Trấn Thành với cái tên Lệ Tổ

Trấn Thành thừa nhận bản thân anh là người nhạy cảm, không kìm được cảm xúc của mình khi xem một tiết mục thăng hoa. Anh chia sẻ: “Tôi dở… tôi nhận. Nhưng đó là tôi. Trấn Thành là như thế, từ những ngày bắt đầu vào nghề, chứ không phải chỉ với chương trình này hay gần đây tôi mới như vậy. Và tôi dự kiến sẽ như vậy suốt đời, vì tôi không làm khác được. Nhiều bạn nói tôi diễn, vậy bạn nghĩ đi, ai rảnh diễn suốt 15 năm làm nghề như vậy“.

Cái tên Thành Cry từ đâu mà có, có ý nghĩa gì ?

Nghệ danh “Thành Cry” bắt đầu xuất hiện khi Trấn Thành đảm nhiệm vai trò dẫn dắt tại Rap Việt. Tại một gameshow về Rap/Hip-hop vốn được mặc định là cá tính, chất chơi, mạnh mẽ… thế nhưng chẳng hiểu sức mạnh nào lại giúp Trấn Thành có thể “lật kèo” biến show Rap thành bể drama, để rồi liên tục khóc với 7749 trạng thái: nức nở, sụt sùi, thút thít, nghẹn ngào…

Cụ thể trong đoạn phỏng vấn, Trấn Thành chia sẻ: “ Thành Cry là cái từ tôi ghét nhất khi ra đời ai mà gọi tôi đấy. Tôi chỉ lấy tên Thành Cry trong Rap Việt thôi, tại tôi thấy cái tên đó đáng yêu, chứ tôi không thích ai đó gọi tôi là Thành Cry ở ngoài đời đâu. Cái đó nói thật nhé. Đó là một sự khiếm nhã dành cho Trấn Thành.”

Để giải thích thêm về những giọt nước mắt của mình, Trấn Thành cho biết: Những giọt nước mắt của tôi, tôi nghĩ đó là những giọt nước mắt rất có giá trị. Đó là giọt nước mắt đến từ cảm xúc mà ông trời cho tôi. Tôi là một người nhạy cảm và nó đến từ những rung cảm đặc biệt của tôi dành cho những sự kiện, những điều đặc biệt xảy ra trong thời điểm đó. Tôi hi vọng quý vị khán giả đánh giá những giọt nước mắt của tôi đúng đắn. Tôi ghét ai gọi tôi như thế.”

Số lần Trấn Thành khóc quả thật..không đếm nổi