Triss Merigold là ai trong The Witcher

0
1643

Triss-Merigold-la-ai

Nguồn gốc, tiểu sử

Triss Merigold là một trong những nữ pháp sư tài năng của phương Bắc, đến từ thành phố Maribor của vương quốc Temeria. Cô được biết đến như một trong những pháp sư thích quan tâm đến những vấn đề chính trị của Lục Địa, nắm vị trí cố vấn trong triều đình đức vua Foltest. Đặc biệt, Triss Merigold cũng nằm trong nhóm các pháp sư đã có mặt và chiến đấu tại trận Đồi Sodden – một trong những trận đánh oanh liệt nhất hồi Chiến tranh phương Bắc lần 1. Trong trận Sodden, người ta đã nhầm lẫn và cho rằng Triss nằm trong số 14 pháp sư đã hi sinh, tên của cô vẫn được khắc trên cột đá tưởng niệm tại nơi đó. Trên thực tế, Triss vẫn sốngsót, gần như mai danh ẩn tích, có một chút bất ổn tâm lý và một vết thương khiến từ đó cô không bao giờ có thể mặc áo cổ trễ được nữa – theo như lời của chính cô.

Trong mạch truyện chính, Triss Merigold xuất hiện như một người thứ ba xen vào cuộc tình của hai nhân vật chính Geralt và Yennefer. Cô là bạn thân của Yennefer, chứng kiến và được nghe lại từ người bạn của mình về một mối quan hệ không có tương lai nhưng lại đầy duyên phận của Yen và Geralt. Triss tò mò và say mê mối quan hệ kì lạ đó, đến nỗi cô đã dành tình cảm cho Geralt từ lúc nào, và với một chút ma thuật quyến rũ, Triss đã có một thời gian đầu ấp tay gối cùng anh chàng Witcher. Mặc dù sau này Geralt và Triss chỉ giữ một mối quan hệ bạn bè và tri kỷ, nhưng sâu trong thâm tâm, Triss vẫn luôn mong chờ Geralt, cũng như Geralt vẫn phải luôn cố tự kiềm chế bản thân mỗi khi đứng trước cô.

Trong phiên bản game, Triss lại được ưu ái trở thành nữ chính trong 2 phần đầu. Chỉ đến phần game thứ 3, cô mới xuất hiện với tư cách là bồ cũ của Geralt. Thế nhưng, đúng như câu “Tình cũ không rủ cũng đến”, ở phần 3 này, người chơi hoàn toàn có thể đưa ra lựa chọn tiếp tục yêu Yennefer hay quay về với Triss. Và việc lựa chọn, “Yennefer hay là Triss” trở thành một trong những vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong cộng đồng người chơi The Witcher, bởi lượng fan của cô nàng phù thủy tóc đỏ gợi cảm này cũng hùng hậu không kém gì nữ chính Yennefer.

Tuy là một pháp sư giỏi nhưng Triss lại có nhược điểm bị dị ứng với các loại thuốc và thảo dược. Cô có thể điều chế thuốc chữa cho mọi người nhưng chính cơ thể mình lại không thể hấp thụ. Chính vì vậy Triss luôn phải đeo trên người một tấm mề đay phép thuật để bảo vệ cơ thể.

Năng lực và sức mạnh

Đang cập nhật