Nữ phù thủy Yennefer là ai trong The Witcher? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
3370

Tiểu sử và nguồn gốc

Yennefer là một trong những pháp sư nổi tiếng cũng như là một trong những nhân vật nữ chính mà số phận và cuộc đời có ảnh hưởng rất nhiều đến nhân vật Geralt.
Yennefer hiện đang sống tại Vengerberg – thủ đô của vương quốc Aedirn. Sinh ra với một chiếc lưng gù, Yennefer có một tuổi thơ bất hạnh với một người cha bạo hành và luôn chối bỏ cô con gái xấu xí.

Bước ngoặt thay đổi cuộc đời của Yennefer có lẽ là khi cô trúng tuyển vào học viện đào tạo pháp sư Aretuza trên đảo Thanedd. Mang trong mình một phần dòng máu Elf thừa hưởng từ người mẹ, Yennefer đã chứng tỏ được năng khiếu phép thuật của mình. Nhờ những bài thuốc và sự can thiệp của phép thuật từ các pháp sư ở học viện, Yennefer đã chữa khỏi những dị tật trên cơ thể, có được ngoại hình như bao thiếu nữ bình thường khác.

Trong những năm tiếp theo ở học viện, Yennefer tiếp tục thể hiện tài năng của mình. Cô được đánh giá là một học viên tài năng và mạnh mẽ, đạt kết quả xuất sắc trong tất cả các kỳ thi. Sau khi tốt nghiệp, Yennefer trở thành một cố vấn không chính thức cho hoàng gia Aedirn. Với tài năng của mình, cô nhận làm nhiều phi vụ cần can thiệp đến phép thuật và độc dược, từ những phi vụ nạo phá thai bí mật cho các công nương, đến những vụ săn lùng báu vật cho các vị vua… khách hàng của Yennefer đa phần là giới quý tộc và vì thế danh tiếng và tiền bạc không phải thứ gì khó khăn đối với cô. Điều đau khổ duy nhất trong cuộc đời của Yennefer ngoại trừ quá khứ về một cô gái gù lưng, có lẽ là chứng bệnh vô sinh của mình (điều thường xảy ra đối với những phụ nữ nghiên cứu sâu về phép thuật). Thật trớ trêu khi cô có thể dễ dàng giúp một nữ khách hàng mang thai nhưng lại không thể tự giúp mình.

Được coi là “tình yêu đích thực” của nam chính Geralt, Yennefer thoắt ẩn thoắt hiện trong những trang truyện về cuộc phiêu lưu của gã Witcher lang bạt. Có đôi lúc, Yen tình cờ xuất hiện và đồng hành cùng Geralt trong một phi vụ nào đó, cũng có khi nàng chỉ ẩn hiện trong hồi ức của Geralt hoặc đơn giản là được nhắc đến trong một bài ca vu vơ của gã nghệ sĩ Dandelion.. thế nhưng dường như mùi hương hoa cà và phúc bồn tử của Yennefer luôn phảng phất xuyên suốt từng chương hồi của bộ truyện

Năng lực và sức mạnh

Yennefer có được sức mạnh của mình, giống như tất cả các pháp sư, từ Chaos, và phải luôn phải huấn luyện nghiêm ngặt mọi lúc mọi nơi. Yennefer là một trong những phù thủy quyền năng nhất trên thế giới, và có thừa sự quyết tâm làm những gì cần thiết để giành chiến thắng bằng mọi giá

Trong khi thời gian đầu của cô ở Aretuza được đánh dấu bởi những khó khăn trong việc kiểm soát sức mạnh của mình, tuy nhiên cô vẫn thể hiện một bản lĩnh bẩm sinh độc nhất vô nhị với việc kiếm soát ma thuật.

Yennefer mạnh mẽ như vậy một phần do dòng máu yêu tinh của cô ấy. Yêu tinh trong vũ trụ của The Witcher về cơ bản là ma thuật “rất bá đạo”, nổi tiếng khắp thế giới và sau này, sau sự kết hợp của các quả cầu, đã dạy cho nhân loại. Khi Witcher bắt đầu, nền văn minh được biết đến nhiều hơn với phép thuật, nhưng yêu tinh vẫn mạnh mẽ thực hành nghệ thuật ma thuật.

Dandelion sau đó đã mô tả sức mạnh của Yennefer tại Thời điểm Khinh thường và tin rằng khuôn mặt của cô ấy chính là ‘nữ thần của sự trả thù, hủy hoại và chết chóc’ của Dandelic (Jaskier, trong loạt phim The Witcher của Netflix).

Yennefer tất nhiên là một pháp sư đáng gờm và chỉ một phần của khả năng không thể tưởng tượng này được xuất hiện trong phiên bản Netflix của The Witcher.