Typhon – Người con cuối cùng của nữ thần Gaia

0
1779

Trong  thần thoại Hy Lạp có rất nhiều vị thần, cũng có rất nhiều quái vật, nhưng một giống loài nửa thần nửa quái thì thật hiếm có. Và hơn nữa, lại là một loại nửa thần nửa quái hùng mạnh nhất, khủng khiếp nhất, đáng sợ nhất. Người viết ở đây đang đề cập đến Typhon.

Typhon là người con cuối cùng do nữ thần Gaia sinh ra ( phối ngẫu cùng Tartarus). Sứ mệnh của nó là tiêu diệt Olympus, trở thành vua của thần và người, thay Zeus thống trị thế gian.

Typhon có hình dáng vô cùng kinh dị. Có thể nói nó là sự kết hợp giữa người khổng lồ và loài rắn. Ta có thể thấy rắn trên khắp cơ thể Typhon ngoại trừ phần thân như con người: đôi chân là những bầy rắn, 10 ngón tay là 10 con rắn, cái đầu cũng là 100 con rắn độc liên tục phát ra những tiếng gào rít ghê rợn. Người viết chưa bao giờ thấy một bức hình nào có thể khắc họa lại một cách đầy đủ, chính xác sự kinh dị của Typhon, vì vậy chúng ta sẽ tạm bằng lòng với bức hình minh họa này.

Tất nhiên, với vóc dáng khủng khiếp và sức mạnh vô địch, Typhon đã có một cuộc chiến huyền thoại với Zeus. Sau cùng, Zeus vẫn đánh bại được Typhon và ném nó xuống lòng núi lửa Etna. Đánh bại chứ không thể giết được.

Người ta nói rằng, Typhon bị nhốt dưới lòng núi vẫn không ngừng cựa quậy hòng tìm cách thoát ra, chính vì thế mà nhân gian vẫn thường xảy ra động đất hoặc hiện tượng núi lửa phun trào.