Thor là ai? Tiểu sử, sức mạnh của vị thần sấm vũ trụ Marvel

0
5269

TIỂU SỬ CỦA THOR

Thor là con trai của vị thần tối cao và hùng mạnh, Odin Borson, người trị vì xứ sở Asgard giàu có và nữ thần Đất mẹ Gaea. Ngay lúc chưa ra đời, Odin đã nhận thấy đứa con trai của mình sẽ có những chiến công vĩ đại, sẽ được tôn thờ, sùng bái ở cả 2 thế giới, và sẽ là vị vua tương lai của Asgard. 1 tháng sau khi chào đời, Thor đã rời vòng tay của mẹ để trở về cung điện Asgard. Mãi về rất lâu sau này, Thor mới biết Gaea là mẹ thật của mình.

Khi còn bé, Thor được nuôi lớn lên cùng với người em nuôi là Loki. Odin nhận nuôi Loki khi cha của hắn, gã khổng lồ Laufey , bị giết trong chiến trận. Loki lúc nào cũng cảm thấy ganh ghét khi Thor luôn vượt qua mình trong mọi thứ. Ganh ghét đó biến thành thù hận, lúc nào cũng mong muốn giết người anh của mình kéo dàng hàng thế kỉ. Khi Thor lên 8, Loki được Odin cử đến Nidaverlli, xứ sở của những người lùn, yêu cầu họ làm 3 món quà để tặng vị vua tương lai.

Do ganh ghét Thor nên Loki đã chỉnh sửa lại hình dáng của Mjolnir bằng cách cưa bớt đi cây cán của nó. Odin yểm hàng loạt thứ bùa lên cây búa, hàng trăm ma thuật khác nhau. Trong đó có 1 lời yểm : Nếu ai xứng đáng nhấc được cây búa này, sẽ sở hữu năng lực của thần sấm. Odin tuyên bố rằng sẽ để dành cây búa này cho con trai của ông (có một dị bản là Odin đã sử dụng cây búa này rất lâu rồi trước khi Thor ra đời).

Năm tháng trôi qua, Thor đã trưởng thành và đủ khả năng để nhấc được cây búa thần thánh nhờ vào sức khỏe đáng kinh ngạc và những hành động quả cảm của mình. Năm 16 tuổi, Thor, Balder và Sif bắt đầu đi tìm cách để sở hữu năng lượng mạnh nhất của Mjolnir : Một trái tim trong sáng.

*SỰ NGHIỆP ANH HÙNG.

Rất lâu sau đó, khoảng thế kỉ 20, Odin quyết định đã đến lúc Thor phải học cách sống. Tịch thu cây búa và sức mạnh thần thánh của con trai. Ông đày Thor xuống Trái Đất và xóa xạch trí nhớ của ông quý tử. Lúc này Thor mang nhân dạng Donald Blake, một sinh viên trường y rụt rè, nhút nhát. Thor đã phải học cách sống như 1 con người bình thường, và bắt đầu trân trọng con người hơn khi cảm giác được bệnh tật, đau đớn khi gãy chân. Tuy nhiên, Thor học rất giỏi ở Trái Đất, tốt nghiệp trường Y và trở thành 1 bác sĩ tài ba. 10 năm sau. Odin nhớ con nên tìm cách chui vào đầu Blake, bảo Blake tìm đến Norway. Anh chàng xấu số này đụng ngay 1 đám khổng lồ đang đói meo ở đó. Trong lúc chạy trốn chúng thì anh lại tình cờ lọt vào 1 cái hang, nơi hàng ngàn năm trươc đây đã đánh dấu sự ra đời của 1 vị thần. Tại đó, anh đã tìm thấy cây búa thần thánh Mjolnir. Blake chuyển lại thành Thor và kick ass tụi khổng lồ đó dễ dàng. Sau đó một thời gian không lâu, Thor bắt đầu hồi phục trí nhớ và thường xuyên đi lại giữa 2 thế giới khác nhau. Anh yêu một cô gái người phàm trần là Jane Foster. Tiếc là sếp Odin lại không hề tán thành việc này tí nào. Odin làm đủ mọi cách để lôi Thor về lại với Asgard nhưng anh ấy từ chối. Anh đã có cảm tình với những người dân Trái Đất và vẫn đi lại giữa 2 thế giới với nhau (mê gái còn bày đặt làm cao). Khi Odin thua trận với con quỷ Surtur. Người dân Asgard đã đưa 1 vị thần khác lên làm vua: Thor Odinson (King Thor). Thor nhận toàn bộ nguồn năng lượng Odinforce vào mình. Nguồn năng lượng đó cho Thor sức mạnh hơn cả Odin lúc còn trẻ (đọc bài về Odin để biết thêm nha^^). Thor bắt đầu cai trị và bảo vệ hai thế giới.

thor

Trong thời gian làm vua. Thor đã phải đối mặt với một mối nguy to lớn khi Loki đã triệu hồi con quỷ Surtur về tàn phá Asgard. Thor đã đi gặp những đấng bề trên, họ dạy cho Thor ma thuật kì quái nhất vũ trụ. 16 kí tự Rune cổ đại với giá trị là mạng sống của mình. Với nó, Thor đọc đến chữ thứ 4 mà đã ban cho anh ấy sức mạnh vô song. Vượt qua cả những đấng bề trên và dễ dàng đánh bại Surtur. Gây dựng lại Asgard. Nhưng sau đó. Thor đã phải trả giá bằng sinh mạng của mình, anh ấy mang theo sức mạnh của ma thuật bí ẩn Rune lui vào bóng đêm vĩnh hằng, trở thành vị thần hùng mạnh nhất: Rune King Thor. Thor đã sống lại khi nhân dạng con người của anh, Blake, tìm được cách liên lạc xuyên không gian.

Blake gặp Thor và nói bạn anh, các Avengers đang gặp nguy hiểm khi Loki tìm cách hồi sinh Bor, ông nội của anh và các Avengers đang nỗ lực chống chọi với ông. Thor từ chối trở lại nhưng Blake đã nói không phải anh không thể trở lại, mà do anh không muốn. Lúc đó, Thor nhập lại vào Blake và 1 tiếng sét xé đôi không gian. Thần Sấm đã trở lại. Thor gặp lại vị vua đầu tiên của Asgard cũng như ông nội của anh, Bor. Nhưng ông đã mất hết trí nhớ và tấn công mọi người, buộc Thor phải giết ông nội của mình. Trong trận đánh đó. Mjolnir đã bị hỏng. Thor nhờ Stephen Strange rang buộc hết Odinforce của mình vào để sửa chữa cây búa. Mjolnir trở nên đẹp hơn, bền hơn nhưng nếu nó vỡ 1 lần nữa có thể Thor sẽ chết.

detail

*SIEGE OF ASGARD

Norman Osborn (Iron Patriot) đã lãnh đạo nhóm Dark Avengers tấn công Asgard và tàn phá hết mọi thứ. Nhờ vào năng lực The void bá đạo của Sentry, các siêu anh hùng bị đẩy lùi, Asgard bị tàn phá tan hoang trong con mắt của Thor, bản thân anh lại không muốn đối đầu với Sentry vì anh và Robert có 1 tình bạn khá tốt. Nhưng khi Loki cố gắng sử dụng ma thuật của mình để hồi phục cho mọi người. The void lại tấn công và giết chết Loki. Trước khi chết, Loki đã nói lời xin lỗi muộn màng cho người anh của mình. Đau khổ cùng cực. Thor đã đánh 1 trong những đòn mạnh nhất của mình vào the void, God Blast. Biến sentry thành bộ xương khô. Sau đó, Anh chấp nhận lời xin lỗi của Tony và trở về làm thành viên của Avengers.

*FEAR ITSELF

Odin đã nhìn thấy được Serpent, anh trai của mình sẽ nổi dậy, nên cắt mối quan hệ giữa Asgard và trái đất. Thor phản đối nhưng bị đập cho nhừ tử. Sau đó anh trốn thoát, và đến New York, đánh nhau với Hulk và Thing, anh dễ dàng đánh bại Thing và phải sử dụng khá nhiều sức mạnh đến mức kiệt sức để thắng Hulk. Odin đã trao cho anh thanh kiếm Odinsword và bộ giáp thần thánh để anh chiến đấu với Serpent. Sau khi đánh bại Serpent, Thor đi bảy bước rồi chết.

The Serpent và Thor

Hiện tại, Thor đã được phục sinh nhờ Loki và Silver Surfer tại địa ngục. Anh đang cùng các Avengers chống chọi với Phoenix force trong sự kiện Avengers vs Xmen.

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH CỦA THOR

Thor là vị thần khỏe nhất của Asgard, và là 1 siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ. Thor toàn diện về cả 3 mặt, sức khỏe sánh ngang với Silver Surfer, độ lỳ đòn ngang ngửa Juggernaurt, khả năng xài ma thuật không thua gì Dr. Strange classic.

Thor là vị thần chiến tranh, sức mạnh, thông thạo hàng trăm ngàn môn võ khác nhau của nhiều chủng tộc khác nhau trong vũ trụ. Khi đánh nhau anh thường dựa vào sức mạnh, kĩ năng giao chiến, và độ trâu bò, nhưng khi tình thế bất lợi, Thor có hàng trăm cách khác nhau để sử dụng khi giao chiến.

Khi đánh nhau trên Trái Đất, Thor bao giờ cũng giữ sức của mình, nếu không sẽ gây 1 vài ấn tượng rất ư là khó quên đối với kẻ thù, trong đó có Hulk và Red hulk là 2 ngôi sao tiêu biểu khi bị Thor dần cho gần chết >”<. Sức mạnh chính của Thor là đến từ Life-Force (hay còn gọi là God-Force). Nguồn sức mạnh này chảy trong người Thor, làm cho Thor trở thành nhân vật mạnh nhất hành tinh và 1 trong những nhân vật mạnh nhất thiên hà.

Ko như những loại sức mạnh khác (sẽ bị suy yếu khi bước vào 1 chiều ko gian nhất định), Life-Force cho phép Thor sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình dù có ở bất kì chiều ko gian nào. Life force còn là nguồn năng lực để Thor sử dụng tuyệt kĩ God Blast của mình. Thor có thể dễ dàng nâng được tới hàng TRIỆU tấn mà ko cần phải nỗ lực quá nhiều (Thor đã nâng đc con mãng xà Midgard, con rắn này lớn tới nỗi quấn quanh cả Trái Đất vài vòng), bóp nát Uru thành bụi (Uru là kim loại ma thuật dùng để chế tạo vũ khí cho thần thánh, Adamantium ko có cửa so với Uru). Áp đảo hoặc hoặc đánh bại những nhân vật hùng mạnh như Silver Surfer, Namor, Juggernaut, Hulk, Red Hulk, Sentry, Hercules, Gladiator và nhiều thực thể vũ trụ khác. Có thể hủy diệt cả 1 hành tinh bằng nấm đấm của mình.

Cơ thể dường như bất hoại:

Thor miễn nhiễm với mọi loại bệnh tật. Có thể chịu đc cú đấm maximum của Hulk, Thanos hay Juggernaut. Chịu đc sức nóng từ mặt trời và có thể bay xuyên qua nó. Có thể chịu đc sức nổ từ Sao Neutron (vụ nổ sao Neutron mạnh tới mức làm cho ko gian xung quanh nó bị biến dạng). Và có thể chịu đc 1 chưởng từ Odin (Odin còn mạnh hơn Thor gấp nhiều lần) Siêu tốc độ:

Thor có thể bay đến Mặt trời chỉ trong vòng vài phút, đánh trúng đc Quicksilver đang chạy với tốc độ tối đa. Thor có thể ném cây búa Mjolnir với tốc độ ánh sáng, và quay nó với tốc độ gấp đôi tốc độ ánh sáng. Mjolnir có khả năng dịch chuyển tức tời làm cho Thor có thể xuất hiện bất cứ đâu trong thiên hà hoặc chiều ko gian khác trong vòng tích tắc. Siêu sức bền:

1 mình Thor đánh nhau với cả 1 quân đoàn Frost Giant trong vòng 9 tháng ko nghỉ. Sống đc trong môi trường chân ko, ko cần ko khí, thức ăn ,nước uống hay nghỉ ngơi. Siêu giác quan:
Thor có thể nhìn thấy 1 vật ở bên kia hệ Mặt trời, nghe được những âm thanh từ bên kia hành tinh và nhìn thấy đc những vật di chuyển với tốc độ ánh sáng. Tạo ra bão tố với hơi thở của mình.

Khả năng hồi phục:

Có thể lành các vết thương nhanh chóng. Còn khi có Odin Force, Thor thậm chí có thể mọc lại các bộ phận đã mất. Năng lực đã từng có khi là King Thor:

Khi làm vua của Asgard, Thor nhận được toàn bộ năng lực của ông bố của mình, và làm cho Thor trở nên mạnh hơn cả Odin thời trẻ. King Thor đã từng chấp cả Silver Surfer và Beta Ray Bill giáp công, và đánh bại họ không quá khó khăn. Có thể quay cây Mjolnir nhanh đến mức nhấc cả kim tự tháp Ai Cập lên. Đánh bại cả Mephisto, Zarathos hay Dormamu, Mikaboshi và nhiều vị thần khác. Khi Thor giải mã xong 4 trong 16 kí tự cổ Rune, Thor trở nên bất tử.

Biến mình thành 1 Omnipotence (dạng cái đầu hay bay bay lang thang trong vũ trụ) muốn làm gì cũng được (y chang spectre bên dc), lúc đó năng lực của Thor nâng lên đến mức vô tận. Khi đó Thor đánh bại 5, 6 các celestial 1 lúc , đánh bay Eternity, K.O Galactus, chấp hết các Allfather(thua do quá kiêu ngạo) . Xoa đầu Surtur như thể hắn là 1 con cún (Surtur từng giết cả Odin). Phá hủy Khiên captain bằng 1 cái nhìn đểu. Thao túng và điều khiển thời gian theo ý thích. Tàn phá cả 1 nửa thiên hà trong 1 đòn đơn giản.

Thậm chí Rune King Thor nhìn thẳng vào mắt của Ghost Rider, nguồn ma thuật lớn đến mức phá hủy Ghost, biến Ghost trở lại thành Johny bình thường. Lúc này Thor không xài Mjolnir nữa, chơi tay luôn. Sise neg, người điều hành mọi nguồn ma thuật nói rằng ma thuật Rune vượt xa mọi nguồn ma thuật thông thường, không phải học mà còn phải xứng đáng. Thor chỉ mới đọc đến chữ thứ 4 mà như vậy, không biết khi anh đọc đến chữ 16 thì như thế nào nhỉ >”<.

ĐIỂM YẾU

Warrior Madness: Khi Thor bị dồn tới đường cùng, trạng thái Warrior Madness sẽ mở ra, lúc đó Thor sẽ mất hết nhân tính, không hề khoan nhượng trong đòn đánh của mình. Tính kiêu ngạo, khinh thường địch thủ: Lượng sức đã khó, với các siêu anh hùng còn khó hơn. Thor nhiều lúc do quá kiêu ngạo nên đã bị đối thủ đánh bại một cách khó hiểu.