Bastion – SST Laboratories Siege Automaton E54

0
535
Tên thật: SST Laboratories Siege Automaton E54

Biệt danh: Bastion

Nhóm tham gia:

Năng lực: Cỗ máy chiến đấu tự động

Tuổi: 30

Chiều cao: 2.2 m / 7'3"
Bastion – SST Laboratories Siege Automaton E54
Bastion – SST Laboratories Siege Automaton E54

Cốt truyện

Bastion từng là robot từ cuộc khủng hoảng Omnic. Cậu robot tò mò này giờ đây tự do khám phá thế giới, yêu thích thiên nhiên nhưng lại dè chừng loài người đáng sợ.

Ban đầu được tạo ra với mục đích gìn giữ hòa bình, đơn vị robot Bastion có khả năng chuyển đổi giữa các chế độ bắn. Tuy nhiên, vào cuộc khủng hoảng Omnic, chúng đã trở mặt với những người đã tạo ra chúng, tạo nên lực lượng kháng chiến của omnic. Hậu khủng hoảng, hầu hết robot Bastion đều bị phá hủy hoặc tháo gỡ. Cho đến nay, Bastion vẫn là biểu tượng cho sự tàn khốc của cuộc xung đột.

Chỉ có một robot Bastion độc nhất, bị hư hỏng nặng trong chiến tranh, bị lãng quên hơn một thập kỷ. Nó nằm đó, hòa mình với thiên nhiên. Mọc trên mình cành, rễ và làm tổ cho những động vật nhỏ, Bastion nằm bất động, dường như không còn khái niệm thời gian. Và rồi ngày định mệnh đó tới, Bastion bất ngờ hoạt động trở lại. Mặc dù tất cả chương trình chiến đấu đều bị hư hỏng, Bastion thay vào đó là sự tò mò và yêu thương thiên nhiên xung quanh. Cậu robot tò mò này tự giao nhiệm vụ cho mình để khám phá thế giới và tìm cho mình mục đích trong thế giới hoang tận hậu chiến tranh.

Mặc dù Bastion trông rất lành tính, đôi khi đến mức vô hại, Bastion sẽ trở nên vô cùng hung hăng khi gặp nguy hiểm và sẽ dùng mọi vũ khí của mình để tiêu diệt toàn bộ mối đe dọa. Điều này đã dẫn đến một số cuộc xung đột nhỏ giữa Bastion với những con người nó gặp, khiến Bastion tránh né những khu vực dân cư, yêu thích thiên nhiên và những nơi không có loài người hơn.

Tính cách

Chưa có nhiều thông tin về tính tình của Bastion nhưng có thể thấy rõ sự đánh giá và hiếu kỳ của nó dành cho thế giới và các sinh vật xung quanh, trái với các robot khác trong cuộc khủng hoảng Omnic, luôn tấn công bất kỳ con người nào gặp phải. Là một omnic, Bastion ưa thích những nơi không người hơn vì con người vẫn coi nó là một mối đe dọa.

Ghi chú

Trạng thái sentry của Bastion giúp nó giữ một điểm trong thời gian dài.
Trạng thái tank tăng giáp, tốc độ di chuyển và sát thương cho Bastion.
Trạng thái tank của Bastion hoạt động tốt nhất khi được dùng như kế hoạch dự phòng khi bị team địch gây áp lực quá nhiều. Trạng thái tank tăng giáp và giúp bạn chống lại kẻ địch dễ dàng hơn nếu được sử dụng đúng cách.
Bastion và Torbjörn có thể phối cùng nhau để tạo ra lá chắn phòng thủ vô cùng chắc chắn qua việc phối hợp trạng thái Sentry của Bastion với trụ súng của Torbjörn.
Mặc dù được xếp vào vị trí Phòng thủ, Bastion cũng có thể hoạt động như hero đỡ đòn với lượng sát thương cao.
Chiêu làm choàng của McCree không có hiệu quả lên Bastion ở trạng thái Sentry.

Cách đối phó
Vị trí tốt nhất để tấn công Bastion là từ phía sau, bởi ở trạng thái sentry, Bastion có điểm yếu ở sau lưng. Mỗi hit vào vị trí này sẽ được tăng gấp đôi sát thương.
Điều này đã trở nên khó khăn khi Bastion được sửa để quay 360 độ trong trạng thái Sentry.
Mỗi viên đạn này cũng được tính headshot dù thực tế thì viên đạn có thể không bắn trúng vị trí đầu.
Những người mới chơi thường gặp khó khăn khi đối phó với Bastion ở trạng thái Sentry vì sát thương nó gây ra quá lớn, không thể hạ được bằng kỹ năng bắn súng. Chính thế nên cần lợi dụng sự bất động của nó:
Bastion sẽ không chạy kịp khỏi chiêu Self-Destruct của D.Va hoặc thuốc nổ của Tracer dù chúng là các chiêu ultimate
Widowmaker và Hanzo có thể làm phát điên khi giữ vị trí xạ thủ. Chiêu ultimate của Hanzo cũng rất hiệu quả.
Pharah có thể tấn công Bastion bằng sát thương lan từ sau chỗ nấp, không cần đối đấu trực tiếp
Junkrat có thể đứng trong chỗ nấp và nã bom vào Bastion
Genji có thể dùng kỹ năng Deflect cho Bastion siêu thốn
Ice Wall của Mei, lá chắn của Reinhardt, và vòng bảo vệ của Winston có thể chặn Bastion trong khi đội mình đi qua
Reaper có thể dịch chuyển giữa các vị trị nấp, đánh úp Bastion ở điểm yếu
Roadhog có thể kéo Bastion khỏi trạng thái Sentry
Symmetra có thể dùng quả cầu ánh sáng được nạp tối đa, buộc Bastion phải rời vị trí hoặc nhận sát thương lớn

Ngoài lề

Bastion được gọi là “nó” bởi không hề có giới tính. Giới tính của Bastion thực sự không được xác định và chưa được Blizzard xác nhận là nam hay nữ.
Chiêu Ultimate của Bastion ban đầu được gọi là Remote Mine. Kĩ năng này giúp Bastion đặt mìn như một chiếc xe điều khiển từ xa trước khi chui xuống đất. Kĩ năng này đã được đổi thành Configuration: Tank bởi Remote Mine không hợp với nhân vật.
Bastion hiện tại là heroes duy nhất không biết nói. Tuy nhiên khi sử dụng chiêu ultimate, Bastion phát ra chuỗi các tiếng kêu đặc trưng (lạ ở chỗ nó giống tiếng khẩu hiểu “Tiến lên” dùng trong thể thao, chứ không phải của quân đội)
Skin Overgrown của Bastion có thể ám chỉ tới những con robot trong bộ phim Castle in the Sky của Ghibli.
Chú chim đồng hành cùng Bastion, tên là Ganymede, có thể lấy cảm hứng từ Android 16 trong anime Dragon Ball Z.