BỘ BA NỮ THẦN ERINYES TRONG THẦN THOẠI HY LẠP

0
392

Erinyes (hay Furies) ám chỉ ba nữ thần trong thần thoại Hy Lạp, sau này được Cơ Đốc giáo quỷ hóa, nhiệm vụ là trừng phạt những kẻ độc ác tới chết, đôi khi khiến họ tự sát. Từ Erinyes có nghĩa “gieo rắc cơn thịnh nộ”.
Tên của Erinyes là Alecto, Megara và Tisiphone, họ được sinh ra từ máu của vị thần bị thiến, Uranus. Họ rất xấu xí, là những phụ nữ có cánh với lông, nhiều cánh tay và quấn quanh hông là những con rắn độc. Họ thường mang theo roi da, mặc áo choàng đen dài như những người đi dự tang lễ, hoặc váy ngắn và bốt giống nữ thợ săn đồng trinh.
Erinyes thường trừng phạt những ai giết mẹ của họ. Họ phụng sự ở tòa án của Hades và trừng phạt kẻ phạm tội. Khi họ chơi cây đàn Lia của mình, người phàm trần sẽ khô héo. Họ có thể gieo rắc sự điên loạn, xáo trộn và phá hủy tâm trí, đặc biệt là để giết người. Họ cũng có thể gây ra dịch bệnh, nạn đói.
Erinyes có thể được xoa dịu bằng nghi lễ xá tội và rửa tội.

Chuyên trang cung cấp cho các độc giả một cách nhìn toàn diện nhận về hồ sơ các nhân vật, khả năng, sức mạnh, tin tức, thông tin bên lề, thông tin điện ảnh, nhân vật và sự kiện.
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments