Cheetah là ai? – Tiểu sử, Sức mạnh và Năng lực

0
1669

Giống như Joker với BatmanLex Luthor với Superman, Cheetah chính là đối thủ truyền kiếp và nổi tiếng nhất của Wonder Woman. Sự thù ghét của Cheetah đối với Wonder Woman xuất phát từ sự đố kị với công chúa Themyscira và ả đã mang sự hung bạo, độc ác của mình để đối đầu với cô. Cheetah luôn coi Wonder Woman là kẻ thù, song Diana lại thấy ả là một người bạn lầm lỗi cần được cứu rỗi.

Cheetah là một nhân vật siêu phản diện hư cấu xuất hiện trong các ấn phẩm của DC Comics và phương tiện truyền thông có liên quan. Được tạo bởi William Moulton Marston, nhân vật xuất hiện lần đầu tiên trong Wonder Woman #6 (cover-dated: mùa thu năm 1943), và được miêu tả là kẻ thù không đội trời chung của Wonder Woman. Năm 2009, Cheetah được IGN xếp hạng 69 trong danh sách Siêu tội phạm truyện tranh vĩ đại nhất mọi thời đại

Đã có bốn hóa thân khác nhau của Cheetah kể từ khi ra mắt nhân vật: Priscilla Rich (Golden và Silver Age Cheetah), Deborah Domaine (Bronze Age Cheetah), Barbara Ann Minerva và Sebastian Ballesteros. Trong đó, Cheetah của Barbara Ann Minerva – nhân vật sẽ xuất hiện trong bộ phim Wonder Woman 1984 tới đây là nhân vật nổi tiếng nhất và biết nhiều nhất, do đó, bài viết này cũng sẽ chủ yếu nói về nhân vật này.

Tiểu sử Cheetah – Barbara Minerva

Tiến sĩ Barbara Minerva là một nhà khảo cổ người Anh, sinh ra và thừa kế một tài sản khổng lồ của gia tộc cô ở Nottinghamshire. Cô bắt đầu chuyến đi đến rừng rậm Châu Phi tìm kiếm thành phố bị mất tích huyền thoại của bộ lạc Urkartagan.

Trong lúc nhóm cô bị phục kích bởi thổ dân bản địa, cô vô tình tìm được thành phố bí ẩn này. Cô biết được nghi lễ của bộ lạc này có thể biến người phụ nữ lớn tuổi thành Thần Báo Cheetah, cô đã thực hiện nghi lễ để lấy sự trẻ trung và bất tử sau khi hiến tế người đồng hành của mình.

Thật không may, yêu cầu của nghi lễ người phụ nữ phải là trinh nữ và Minerva đã không đủ điều kiện. Do đó, thay vì cho cô ấy tuổi trẻ và sức sống, sau khi chuyển đổi, cô trở nên yếu hơn. Chỉ vào đêm trăng tròn, khi cô trở thành Cheetah, cô sở hữu tất cả sức mạnh của loài báo.

Tuy nhiên, mọi thứ đều phải trả bằng một cái giá nào đó. Cheetah mất đi dáng thể con người vốn có, khát máu và luôn thôi thục bởi bản năng săn mồi của loài động vật. Chính những điều này khiến cô ta ôm mối hận muốn hủy hoại Wonder Woman vì cho rằng chính cô đã không kịp ngăn cản và đẩy Minerva vào bước đường tăm tối này.

Sau khi Wonder Woman xuất hiện lần đầu ở Boston, Minerva đã học về Golden Lasso mà Diana nắm giữ. Cheetah  bị ám ảnh với Wonder Woman chỉ vì cô ta muốn có được sợi dây thừng của người nữ anh hùng. Cô cố gắng tìm cách lấy nó nhưng vô ích. Vì cô không đạt được nó khi ở dạng Barbara Minerva, cô đã cố gắng chiếm lấy nó trong hình dạng Cheetah. Vẫn chưa có kinh nghiệm chiến đấu với một kẻ hùng mạnh như thế, Diana có thể đã mất mạng nếu không vì sự can thiệp của bạn cô, tiến sĩ Kapatelis. Tuy nhiên, cuối cùng thì Minerva cũng đã ăn cắp thành công Lasso từ Diana.

Sức mạnh và năng lực

Sức mạnh

  • Sức mạnh siêu phàm : Là  đại diện của một vị thần, Cheetah sở hữu sức mạnh vô cùng khủng bộ
  • Độ bền siêu phàm : Độ bền vật lý của Cheetah đủ để chịu đòn từ những người như Wonder Woman và Superman. Tuy nhiên độ bền của Cheetah không bảo vệ cô ấy khỏi đạn, tia laser hoặc các đòn tấn công xuyên thấu khác.
  • Tốc độ Siêu phàm : Cheetah sở hữu tốc độ lớn hơn Wonder Woman, tốc độ này cònđược nâng cao hơn nữa khi luyện tập với Zoom .
  • Sự nhanh nhẹn siêu phàm : Sự nhanh nhẹn của Cheetah được nâng cao vượt xa mức bình thường của con người.
  • Các giác quan tăng cường : Các giác quan của Cheetah mạnh hơn rất nhiều so với con người bình thường.
  • Móng vuốt và răng nanh : Móng vuốt và răng nanh Cheetah cho phép cô cắt hầu hết mọi thứ. Ngay cả phần thịt của những con metahumans siêu bền với con người cũng không thể chống lại
  • Kiểm soát động vật : Với việc nâng cấp sức mạnh của Circe, Minerva có thể giao tiếp và chỉ huy những con báo gêpa thực sự chiến đấu với cho cô ấy.

Năng lực

 • Nhân học
 • Khảo cổ học
 • Chiến đấu tay đôi (Nâng cao) : Cheetah rất thành thạo trong các cuộc chiến tay đôi, có thể đánh một chọi một với Wonder Woman liên tục.
 • Khả năng lãnh đạo : Minerva đã chứng tỏ là một nhà tổ chức và nhà chiến thuật có khả năng, đã lãnh đạo giáo phái The Secret Society của riêng mình trong khi vạch ra kế hoạch hình thành Diệt chủng .
 • Phân tích chiến thuật : Cheetah là một chiến lược gia tinh ranh.

Những điểm yếu

 • Lời nguyền của Urzkartaga : Cô luôn trong tình trạng đói và thèm ăn liên tục
 • Feral Mind : Cheetah thường phải chịu đựng  bản chất hung hãn của loài báo. Barbara Minerva thỉnh thoảng sẽ đánh mất bản thân và trí tuệ của mình khi đang ở trong trận chiến do bản năng thiên phú của trạng thái đã biến đổi đang nắm giữ. Khía cạnh này của sức mạnh khiến Minerva / Cheetah hành động theo những xung động khôn lường, xông vào và ăn thịt nạn nhân của cô ấy như một kẻ săn mồi vô tâm.