Cuộc chiến Gigantomachy là một trong những trận chiến lớn nhất trong thần thoại Hy Lạp,giữa các vị thần Olympus và các Gigantes.
Tộc Gigantes là những tên khổng lồ được sinh ra bởi Gaia và máu của Uranus. Cũng có thông tin cho rằng chúng là con của Gaia và Tartarus (theo Hyginus). Các Gigantes có hình dáng như những chiến binh mặc giáp khổng lồ, và theo một số mô tả muộn hơn thì chúng có đôi chân rắn. Chúng sinh sống ở vùng Thrace, và dần phát triển thành mối đe dọa cho Olympus. Chúng được lãnh đạo bởi Porphyrion – tên trẻ nhất trong các Gigantes. Dưới sự lôi kéo của Gaia, những tên Gigantes bắt đầu chuẩn bị cho cuộc chiến với Olympus.
Tương truyền rằng trên đời có một loại cỏ mà có thể biến cơ thể cận bất tử của đám Gigantes thành bất tử và giúp chúng bất khả chiến bại. Để ngăn cản thứ này rơi vào tay lũ Gigantes, Zeus ra lệnh cho Helios,Selene và Eos tắt đi mọi ánh sáng,nhấn chìm tất cả trong màn đêm,rồi lén đi thiêu rụi loài cỏ thần kia. Đồng thời Zeus cử Athena đi triệu tập Herakles – anh hùng á thần mạnh mẽ nhất, bởi lẽ dù không bất tử, thì đám Gigantes vẫn hoàn toàn bất hoại trước đòn đánh của các vị thần, trừ phi họ có người phàm chung sức. Cùng lúc đó,những tên Gigante cũng đã chuẩn bị lực lượng, sẵn sàng chiến đấu với các vị thần.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments