Lần đối mặt đầu tiên giữa hai nữ thần này là trong cuộc chiến thành Troy. Sau khi được Zeus gỡ lệnh cấm, các vị thần tức tốc phi xuống hạ giới trợ giúp phe mình. Và Apollo phải đối đầu với một đối thủ khó nhằn nhất: Poseidon.
Biết rõ mình không thể đánh lại Poseidon, nên Apollo rất khôn khéo di chuyển cách xa và dùng những mũi tên rót xuống vị thần biển. Chiến lược này khiến cuộc chiến tạm thời cân bằng.
Tuy nhiên, Artemis lại quay sang khích đểu em trai, đại ý bảo là chú có giỏi thì nhảy vào cận chiến chứ ai chơi kiểu hèn thế. Apollo thì chẳng thèm quan tâm, vẫn chơi trò cũ. Tuy nhiên, lời của Artemis lại làm cho Hera- nữ hoàng của Olympus nóng máu, và bà quyết định dạy cho vị nữ thần trẻ một bài học.
Hera lao xuống từ trên mây,và ngay trước khi Artemis kịp phản ứng, nữ hoàng Olympus đã một tay bóp chặt tay Artemis, tay kia kéo tai nữ thần mặt trăng. Artemis đau đớn đến mức bật khóc, vứt lại cả cung tên, chạy một mạch về Olympus ngồi khóc lóc với Zeus. Sau đó Leto phải đích thân mò ra chiến trường nhặt cung tên về cho con gái.
Lần tái đấu của hai nữ thần xảy ra trong cuộc viễn chinh Ấn Độ của Dionysus,khi Artemis bảo vệ quân của Dionysus khỏi Hera. Lần này Artemis đã quyết định dùng cung tên đánh tầm xa. Nhưng Hera một lần nữa chứng minh tại sao mình là nữ hoàng của các vị thần- Nữ thần kết mây lại thành một tấm khiên khổng lồ, chặn đứng mọi mũi tên của Artemis. Rồi Hera giáng xuống một cú đánh kinh hoàng bằng mưa đá, và một lần nữa Artemis phải rút lui.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments