Godwave – Nguồn gốc những vị thần DC

0
958
Godwave – Nguồn gốc những vĩ thần
Godwave – Nguồn gốc những vĩ thần

Từ thuở sơ khai, vũ trụ đã tồn tại một thế giới, tại đó có những sinh vật hết sức siêu việt. Họ có sức mạnh vô song, trí tuệ vô thượng, họ tự xưng là những vị Thần. Thế giới này và những vị thần này do chính The Source trực tiếp tạo ra. Thế giới của những vị thần này được gọi là Second World (The source là First World).

Nhưng vì quá hùng mạnh, quá siêu việt kéo theo sự tự cao và ngạo mạn, những vị thần đã giao tranh với nhau. Cuộc chiến quá lớn khiến cho tinh cầu, ngôi nhà của những vị thần này vị nổ tung. Vụ nổ giải phóng nguồn năng lượng cực lớn, tạo thành đợt sóng năng lượng lan truyền khắp vũ trụ. Cơn sóng này được gọi là Godwave không chỉ vĩ nó sinh ra từ sự hủy diệt thế giới các vị thần, mà đợt sóng này còn tạo ra những vị thần.

Godwave lan truyền khắp vũ trụ, và khi nó chạm vào bất kỳ hành tinh nào, đều để lại vết tích năng lượng của mình. Đấy được gọi là những hạt giống thần thánh, là tiền đề để tạo ra “thần” trên một hành tinh, nếu hành tinh đó có khả năng hỗ trợ sự sống.

Godwave
Godwave

Hành tinh nào cũng có những “hạt giống thần thánh”, và nếu có sự sống trên hành tinh đó, thì hành tinh đó sẽ có “Thần”. Trái đất là thiên đường cho các dạng sống phát triển, và cũng là nơi có lắm “Thần” nhất vũ trụ 

Những vị thần được sinh ra từ Godwave, như Thần Hy Lạp, Thần Bắc Âu, Thần La Mã, Thần Ai Cập và các vị Thần khác trên các hành tinh khác (như Rao của Krypton, X’Hal của hệ Vega…) được gọi là Third World. New Genesis và Apokolips là Fourth World.

Godwave lan truyền trong vũ trụ trong 40,000 năm. Khi chạm rìa vũ trụ, Godwave quay lại. Sự phản hồi của Godwave khiến cho những sinh vật trong vũ trụ (có khả năng lấy sức mạnh từ The Source như The Flash. Superman, Green Lantern, các phù thủy) bị gián đoạn sức mạnh hoặc mất sức mạnh. Việc Godwave phản hồi và bên trong The Source bị rối loạn khiến vũ trụ đứng trước nguy cơ sụp đổ và Fifth World được tạo ra. Nhưng cuối cùng nguy cơ ấy đã bị chặn đứng.

Thực chất, The Source mới là nguyên nhân chính gây ra sự hủy diệt của Second World, để tạo ra New Gods.