Hatchiyack – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
446

Hatchiyack (ハッチヒャック, Hacchihyakku) là một cỗ máy hủy diệt được tạo ra bởi nhà khoa học người Tuffle tên Raichi , nhằm tiêu diệt những người Saiyan còn xót lại trên Trái Đất và thực hiện kế hoạch Xóa Bỏ Super Saiyan.

Tổng quan

Hành tinh Tuffles bị  xâm lược bởi người Saiyan.  Trong lúc nguy cấp , nhà khoa học  Raichi định kích hoạt Hatchiyack ( lúc này đang ở dạng máy tính siêu cấp ) nhưng không thành công .

Trước tình thế đó , Raichi quyết định tăng thêm sự thù hận cũa những người Tuffles đã chết cho Hatchiyack và gửi nó  ra khỏi hành tinh, trốn khỏi sự hủy diệt đến từ người Saiyan.

Dragon Ball: Plan to Eradicate the Saiyan

Nhiều năm sau cuộc xâm lăng của người Saiyan  , cỗ máy Hatchiyack đã hồi sinh Raichi và những tên ác nhân đã bị Goku đánh bại (  Frieza , Cooler , Lord Slug và Turles ). Một lần nữa , chúng đã đến Trái Đất để trả thù nhóm người Saiyan .

Goku đối mặt vs các đối thủ cũ
Goku đối mặt vs các đối thủ cũ

Bọn ác nhân đã bị tiêu diệt bởi nhóm Goku  , nhưng sự thù hận của chúng đã  tiếp thêm năng lượng cho Hachiyack . Sau khi Goku và những người bạn kết liễu Raichi , hắn đã gửi tất cả những hận thù còn lại của mình đối với người Saiyan vào Hatchiyack và kích hoạt máy tính  . Tạo nên một Cỗ Máy Chiến Đấu Cực Mạnh .

Sức mạnh của Hatchiyack quá khủng khiếp so với nhóm Goku , lần lượt từng người bị hạ . Nhưng đến khi hắn định tung đòn Revenger Cannon  kết liễu Gohan thì Future Trunks bất ngờ từ đằng  sau tấn công ,  khiến hắn lộ ra điểm yếu của mình và Goku đã nhận ra điều đấy .

Điểm yếu chết người của Hatchiyack nằm ở chiêu thức Revenger Cannon, khi năng lượng tích tụ đến tận 15s và trong những giây đó hắn sẽ mất đi khả năng tự vệ .

Nắm được điều này, nhóm Goku đã cùng nhau  tung những tuyệt chiêu mạnh nhất trong thời gian Hatchiyack vận năng lượng và tung ra trong những giây phút cuối . Sức mạnh từ năm chiến binh mạnh mẽ đã thổi bay Hatchiyack và xóa bỏ hoàn toàn hành tinh của Raichi, cũng như mọi thù hận của hắn .

Dragon Ball Heroes

Trong tập thứ 6 ( God Mission series ) của Dragon Ball Heroes , Hatchiyack đã xuất hiện và hợp thể với Baby , tạo nên một cá thể mạnh mẽ mang tên Baby Hachiyack .

Trong Dragon Ball Heroes tập 5 (Jaaku Mission series 5), Hatchiyack đã được Babidi khai thác sức mạnh và tăng cường bộ giáp để hắn chiến đấu với Vegetto .

Sức mạnh

Trong Movie Plan To Eradicate Super Saiyan , King Kai cho rằng Hat-chiyack có nguồn năng lượng lớn nhất mà ông từng cảm nhận được .

Trong trận đấu với Hat-chiyack,  Goku cũng cho rằng Hat-chiyack mạnh hơn rất nhiều so với Siêu Saiyan Huyền Thoại – Broly .

Chiêu thức

Flight: Hat-chiyack có thể bay dựa trên việc điều khiển năng lượng .

Revenger Cannon : Hat-chiyack vận năng lượng đến tối đa trong 15s và bắn ra một chưởng lực mạnh .

Super Punch 

Lồng Tiếng 

Japanese: Yūsaku Yara (1993 versions)