Hệ Mặt trời trong vũ Trụ DC

0
1163
Hệ Mặt trời trong vũ Trụ DC
Hệ Mặt trời trong vũ Trụ DC

Trong cuộc sống đời thực, chúng ta luôn thắc mắc rằng liệu loài người có phải sinh vật duy nhất trong vũ trụ hay không. Trong vũ trụ DC, không những loài người không phải sinh vật duy nhất, mà thậm chí Hệ mặt trời, những khoảng không gần Trái đất nhất cũng vô cùng náo nhiệt.

—Kim Tinh: Đây là hành tinh thứ hai tính từ Mặt trời. Nơi đây bầu khí quyển dầy đặc acid và khí độc, không có bất kỳ sinh vật bản địa nào phát triển sinh trưởng tại đây. Tuy nhiên, nơi này không phải không có sự sống. Có một dạng sống, một loài sâu chiếm ưu thế trên hành tinh này.

Bọn chúng được gọi là mind-worms (niệm trùng). Lũ mind worm thực chất không được sinh ra trên Vệ Nữ. Người ta cho rằng chúng đến một hành tinh khác, hoặc ký sinh trên thiên thạch và khi va chạm với Kim Tinh, chúng mới bắt đầu xuất hiện trên hành tinh này. Còn một giả thuyết khác cho rằng chúng đến từ một chiều thời không khác.

Tại sao lại có giả thuyết này, vì có một nhân vật tên là Master Mind, là một con niệm trùng, có cơ duyên tu luyện thành tinh, biến hóa đến chung cực cấp, trở thành một con quái vật đi ăn tươi nuốt sống các chiều không tời gian và thực tại để thỏa mãn cơn đói.

—Hỏa Tinh: Nếu nói về sự khủng bố, mind worm chưa đáng để bỏ vào mắt, vì để tiến hóa được đến cấp cuối chúng cần rất nhiều điều kiện. Sinh vật phải nói là đáng sợ nhất của cả vũ trụ DC phải kể đến Người Hỏa Tinh (Martian).

Người sao Hỏa thuở ban đầu là những Burning Martian, bọn quái vật vừa có sức mạnh bá đạo, vừa có trí tuệ vượt bậc. Chúng toàn than bốc đầy lửa, thân hình to lớn như một quả núi, niệm lực có thể xuyên qua trí não cả ngàn người. Thời hoàng kim của người Krypton tung hoành ngang dọc trong vũ trụ cũng không thể sánh bằng một góc của loài Burning Martian.

Các Guardian of the Universe vì quá lo sợ loài Burning Martian đe dọa tồn vong vũ trụ. Họ dẫn theo binh đoàn người máy Manhunter, tiêu diệt Burning Martian. Guardian of the Universe đã sửa đổi gen của Burnning Martian, biến chúng thành hai loài Green Martian và Pale Martian, đặt gen “ sợ lửa” vào trong chuổi ADN khiến chúng mãi không thể trở thành Burning Martian nữa.

—New Krypton: Sau khi Superman giải cứu thành phố Kandor khỏi tay Braniac, anh để thành phố này tọa lạc gần Độc Cô Đài (Fotress of Solitude) của mình. Một núi không thể có hai hổ, người Krypton bản chất luôn tưởng mình vượt trội hơn người Trái đất, nên hai bên đã xảy ra không ít xung đột.

Superman đành đưa Kandor lên quỹ đạo của Trái Đất, dùng các công nghệ tân tiến để tạo ra New Krypton, quê nhà mới dành cho người Krypton, cách ly với người Trái đất. New Krypton được bố trí chung quỹ đạo với Trái đất, nhưng ở phía đối diện, mặt trời sẽ che khuất New Krypton, 2 hành tinh sẽ không thể thấy mặt nhau.

—Vành đai thiên thể (Asteroid Belt): Loài Green và White Martian từng giao tranh tại nơi này và phá hủy một phần lớn các thiên thể. Vành đai này cũng có rất nhiều Kryptonite, do hành tinh Krypton nổ văng tới và một phần do tàu của Superman khi còn nhỏ đưa tới. Nơi này có hai sinh vật là Black Rock và loài Replikon. Black Rock thì gần như Eclipso, còn Replikon có khả năng thay hình đổi dạng và mô phỏng sức mạnh người khác.

—Thổ Tinh: nơi bị hai anh em Thủ Nam Thứ Nam đánh cho tan tành trong Võ Thần, lại là một địa danh hết sức quan trọng trong Vũ trụ DC.

Thổ Tinh có thể được xem là Hỏa Tinh thứ hai của Thái dương Hệ. Loài Green và Pale Martian đã khai phá nơi đây. Họ dùng gen của mình đã điều chỉnh lại, tạo ra loài Red Martian hay còn gọi là Red Saturnian (hoặc chỉ là Saturnian thôi). Trong khi người Green Martian yêu thương, hòa thuận với người Thổ Tinh, bọn Pale Martian lại đối xử người Thổ Tinh như nô lệ, quân lính, sẵn sàng hy sinh để đạt mục đích. Pale Martian còn tạo ra một loài White Martian nữa, dùng làm đội quân tinh nhuệ cho mình.

Sau này, Pale Martian vấp phải sự chống đối của Green Martian và các tộc khác, nên chúng đã bị đày vào Ghost Zone (na ná Phantom Zone) mãi mãi không thấy lại Mặt trời, vĩnh viễn bất siêu sinh. Green Martian trở về sao Hỏa sinh sống, để lại sao Thổ cho Red Martian và White Martian làm chủ.

Sau này, trên vệ tinh Titan của Thổ tinh có sự xuất hiện của người từ hành Lanoth di cư tới. Hành tinh của họ bị Braniac phá hủy, họ đến Titan nhằm tái định cư. Sau này chuyển đổi danh tính thành Người Titan (Titanian). Người hành tinh này có năng lực ngoại cảm rất mạnh. Mạnh nhất được ghi nhận trong lịch sử là Imra Ardeen, được gọi là Saturn Girl. Một trong 100 nhân vật nữ truyện tranh gợi cảm nhất được Comic Buyer’s Guide bầu chọn.

—Người Klarama (Người Sao Hỏa Vàng/ Thổ Tinh Vàng): Sỉ số người sao hỏa vàng trong vũ trụ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đa phần bọn họ rất ôn hòa và lành tính. Người Sao hỏa Vàng có khả năng thu nhỏ cơ thể đến cực hạn, chỉ còn bằng nguyên tử, phân tử (giống như Ray Palmer với Hank Pym). Vì thế, có lẽ họ chọn con đường thu nhỏ mình lại, trốn tránh khỏi vũ trụ ồn ào phức tạp.

—Pluto/Diêm vương Tinh: tuy không còn được liệt là một trong Cửu Đại Tinh Cầu trong Thái Dương Hệ, Pluto vẫn xuất hiện trên bản đồ DC Universe vì…Batman có một cái phòng thí nghiệm trên này. That’s it.