5 vũ khí quyền năng nhất vũ trụ Marvel

0
2409

Găng vô cực – Infinity Gauntlet là thứ vũ khí đã giúp Thanos tiêu diệt một nửa vũ trụ chỉ bằng cái búng tay. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bảo vật bá đạo hơn trong thế giới Marvel.
Vũ trụ Marvel là nơi có rất nhiều vũ khí và thiết bị kỳ lạ và đáng sợ. Một trong số chúng đã xuất hiện trong các bộ phim bom tấn của hãng nhưng cũng có rất nhiều thứ độc đáo chưa được chuyển thể lên màn hình. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều vũ khí “bá đạo” hơn thế nhiều.

5. The Crimson gem of Cyttorak

Xuất hiện trong vũ trụ X-men, The Crimson gem of Cyttorak là một viên ngọc bí ẩn được tạo ra bởi vị thần Cyttorak cổ xưa và đương nhiên nó mang trong mình một nguồn năng lượng khổng lồ!

The Crimson gem of Cyttorak
The Crimson gem of Cyttorak

Một dị nhân có tên Cain Marko đã vô tình được ban cho sức mạnh từ The Crimson gem of Cyttorak. Ngay sau đó, anh ta trở nên hùng mạnh hơn cả ngàn vạn lần. Từ siêu sức mạnh, siêu tốc độ đến sức bền và khả năng tái tạo vô song đều là những thứ mà Cain có được.

Không dừng lại ở đó, Cain Marko còn có khả năng thao túng từ trường, ma thuật và gần như bất tử. Với từng đó khả năng, nó đủ khiến anh ta trở thành “độc cô cầu bại” trong thế giới này nhưng cũng chỉ chiếm chưa đến 1% toàn bộ sức mạnh của viên The Crimson gem of Cyttorak.

4. The Evil eye of Avalon

Hay còn được gọi ngắn gọn với cái tên Evil Eye. Bảo vật thần bí này có sức mạnh để thao túng tất cả các dạng vật chất, cũng như khả năng làm chủ không thời gian. Nó có khả năng phân hủy vật chất, phá hủy các trường lực và tạo ra các vụ nổ năng lượng cực lớn.

The Evil eye of Avalon
The Evil eye of Avalon
The Evil eye of Avalon
The Evil eye of Avalon

Người sở hữu thứ vũ khí này đủ mạnh để chinh phục các vị thần tối cao, như Loki là một ví dụ. Trong phiên bản Comic, sự bất đồng về quan điểm cũng như quyền kiểm soát đối với nó đã dẫn đến các cuộc chiến giữa Avengers và Defenders.

3. The Darkhold

Nó mang trong mình những kiến thức tối thượng nhưng lại vô cùng tà ác. The Darkhold là một cổ thư, có thể được sử dụng bởi người dùng để hấp thụ một lượng lớn kiến ​​thức ma thuật đen tối. Các kiến thức bên trong cuốn sách đã được sử dụng để tạo ra những con ma cà rồng đầu tiên, và có một phần trách nhiệm trong việc nhấn chìm Atlantis.

The Darkhold
The Darkhold

Darkhold được coi là trái ngược với Cuốn sách của Vishanti, nơi mà Dr. Stranger học hỏi các kiến ​​thức và quyền năng của mình.

Sức mạnh của nó có ảnh hưởng bất lợi đối với bất kỳ ai đọc được, có nghĩa là ngay cả khi phép thuật được dùng với mục đích tốt, người dùng sẽ sớm bị nhiễm độc bởi sức mạnh tà ác của cuốn sách. Tất nhiên, nó nguy hiểm và uy lực hơn nếu rơi vào tay kẻ xấu.

2. The M’kraan Crystal

The M’kraan là một khối tinh thể khổng lồ màu hồng. Nó không nguy hiểm với quyền năng hay những sức mạnh ban cho người khác mà chính sự tồn tại của M’kraan đã là sức ép không nhỏ đối với vũ trụ

The M’kraan Crystal
The M’kraan Crystal

Theo như thực thể đã tạo ra The M’kraan Crystal, tên khác của nó là “Sự kết thúc của vạn vật”. Sở dĩ có cái tên đáng sợ như vậy là bởi The M’kraan Crystal không tuân theo bất kỳ định luật vật lý, khoa học nào. Nó ẩn chứa bên trong mình là một thiên hà neutron, là điểm nối cho mọi thứ tồn tại.

Nếu The M’kraan Crystal bị phá hủy, sẽ không còn bất cứ sự tồn tại nào hết, từ không gian, thời gian đến toàn bộ vũ trụ sẽ biến mất hoàn toàn.

1. The Heart of Universe

Trái tim của vũ trụ – The heart of Universe chắc chắn sẽ là bảo vật đứng top 1 trong danh sách này. Nó sở hữu sức mạnh không thể nghĩ bàn, quyền năng bậc nhất thế giới Marvel.

Bất kỳ ai có được vũ khí này đều nhận được sức mạnh tối thượng, chỉ đứng sau The One Above All (thực thể kiểm soát toàn bộ vũ trụ Marvel) mà xếp trên tất cả.

The Heart of Universe
The Heart of Universe

Nó nguy hiểm tới mức các thực thể không gian bí ẩn và đầy sức mạnh phải tập hợp nhau lại để tạo thành nhóm Celestials với mục đích bảo vệ The heart of Universe khỏi sự nhòm ngó của những kẻ tà ác, đảm bảo hòa bình cho vũ trụ.

Trong lịch sử Marvel, khi Thanos chạm tay được vào trái tim của vũ trụ, hắn đã hủy diệt toàn bộ không thời gian chỉ với một tiếng thét. Những thực thể hùng mạnh khác như Living Tribunal, Eternity hay Infinity cũng không phải đối thủ với hắn.