Hồng Hài Nhi là ai trong Tây Du Ký – Kẻ khiến Tôn Ngộ Không cũng phải chạy té khói

0
895

hong-hai-nhi-tay-du-ky

Nguồn gốc xuất thân

Hồng Hài Nhi vốn là con trai của Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến công chúa, tự xưng là Thánh Anh đại vương, đóng căn cứ tại Hỏa Vân động. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng liều cao, dám bắt cóc Đường tăng để ăn thịt, không hề sợ uy danh Tề thiên đại thánh mà bố nó còn phải nể đôi phần. Ngược lại, có lẽ chính Tôn Ngộ Không cũng phải sợ thằng nhỏ này bởi ngoài bản lĩnh cao cường, Hồng Hài Nhi còn có skill Tam Muội Chân Hỏa vô cùng nguy hiểm, thủy lực của Long vương cũng không thể dập tắt.

Đánh giá

Trận đánh của Tôn Ngộ Không và Hồng Hài Nhi tại Hỏa Diệm Sơn là một trong những trận thua cay đắng của đại đồ đệ Đường Tăng. Hồng Hài Nhi là con trai của Ngưu Ma Vương, tính cách ngang tàng. Dù có thân hình như đứa trẻ lên 9 nhưng Hồng Hài Nhi đã sống được tận 300 năm. Trong khi giao đấu, cả hai quyết chiến tưng bừng máu lửa, cuối cùng Ngộ Không bị mù, thậm chí còn suýt bị Tam Muội Chân Hỏa thiêu chết.

May nhờ Quan Âm Bồ Tát dùng nước trong bình Tịnh Thuỷ dập lửa và dùng một trong ba chiếc vòng Kim cô để thu phục Hồng Hài Nhi, giúp thầy trò Đường Tăng vượt qua kiếp nạn.

Có thể nói Hồng Hài Nhi là một trong những nhân vật hiếm hoi có thể bán hành cho Tôn Ngộ Không, mà nghĩ cũng lạ, lão Tôn bị nung trong lò bát quái không sao mà gặp Tam Muội Chân Hỏa của Hồng Hài Nhi là tắt điện.