Killer Croc

0
1026
Killer Croc – Quái Thú Đạo Nghĩa Nhất Thế Giới
Killer Croc – Quái Thú Đạo Nghĩa Nhất Thế Giới

Xuất xứ

Một thế lực buôn ma túy mới nổi dậy tại Gotham do một kẻ có tên là The Squid nằm giữ. Hắn có một tên cận vệ đặc biệt, lúc nào cũng đội mũ che mặt, mặc áo khoác dài che toàn thân. Từ tên hộ vệ đó tỏa ra sát khí nồng nặc, kẻ ở gần lúc nào cũng có cảm giác tử vong cận kề. Chính tên cận vệ thần bí ấy mà gã Squid có thể bành trướng thế lực của mình tại Gotham. Batman điều tra thì phát hiện âm mưu The Squid muốn ám sát Tony Falco (một trùm ma túy, thế lực cũ tại Gotham).

Batman đóng giả Falco bị áp giải và đúng như rằng Squid đã mò tới và bắt cóc “Falco-do Batman giả dạng”. Trong xào huyệt của The Squid, Batman không may bị thất thủ và anh bị ném xuống bể bơi có một con mực khổng lồ để xơi tái. Bất thình lình tên cận vệ của The Squid phản bội, hắn giải thoát Batman, giết chết The Squid. Thì ra tên hộ vệ này chỉ tạm thời lợi dụng The Squid, và khi thời điểm thích hợp đến, tên cận vệ này giết The Squid, tước toàn bộ quyền lực thế giới ngầm của Squid về tay mình. Batman trong hai lần đầu tiên chạm trán hắn đều bị hắn đánh bại. Hắn tự xưng là Killer Croc – và hắn khẳng định vị thế, sức mạnh, sự khủng bố của hắn tại Gotham.

Batman thắc mắc vì sao Killer Croc thả tự do cho anh và khi anh phát hiện ra được nguyên nhân thì đã quá muộn. Killer Croc thả tự do cho Batman là để anh tiếp tục bận rộn dọn dẹp đống tội phạm ngoài đường. Còn Killer Croc, hắn sẽ rảnh tay để thực hiện kế hoạch ám sát Tony Falco để tước lấy hết gia sản, quyền lực và đàn em về tay Croc.

Killer Croc và Batman
Killer Croc và Batman

Để hiểu rõ Killer Croc hơn, Batman và Comissoner Gordon đã làm vài cuộc điều tra về thân phận của Killer Croc. Hắn tên thật là Waylon Jones, một đứa trẻ khi sinh ra đã bị dị tật, thân thể nổi đầy vảy, mặt mũi biến dị, răng hàm sắc nhọn, món vuốt cực bén. Mẹ hắn đã qua đời khi sinh hắn, còn cha hắn vì vô trách nhiệm đã bỏ rơi hắn. Hắn sống cùng một người cô nhưng bà ta phải nuôi thằng dị hợm này chỉ vì bị pháp luật định. Bà ta cũng nhanh chóng bỏ mặc Waylon mà ra đi. Waylon sống trong cô đơn, hắt hủi và bị bạn bè khi dễ. Sự tủi nhục và xấu hổ mỗi khi bị bạn bè trêu chọc đã hóa thành sân nộ và cuồng sát. Hắn tấn công những đứa trẻ chế diễu hắn một cách dã man. Khi bị cảnh sát bắt, hắn bị cảnh sát đánh đập liên mien, chính vì thế sự thù hận giữa hắn và cảnh sát đã được nung nấu từ ngày đó. Lớn lên, hắn tham gia một trò giải trí có thể giúp hắn trở thành ngôi sao, đó là vật lộn với cá sấu. Đáng tiếc thay khi đang trên đà phát triển sự nghiệp, hắn bị bọn ông chủ của giải đấu vật bắt ép, cắt xén tiền trả cho hắn. Hắn nổi cơn thịnh nộ cắt đứt tay tên chủ và bỏ đi.

Người như hắn ở ngoài xã hội không thể kiểm được việc. túng thiếu hắn đã trở thành đầu trộm đuôi cướp và sau này tham gia nhiều thế lực, tổ chức tội phạm với vai trò hộ pháp, sát thủ hay “kẻ đi viếng thăm”.

Người đẹp và quái vật (tập 1)

Killer Croc trong khi đang lần trốn khỏi sự truy lùng của Batman và Robin, hắn vô tình theo dõi được một mẫu tin trên truyền hình. Người đưa tin là một phóng viên xinh đẹp tên là Summer Gleeson. Killer Croc bị hút hồn bởi vẻ đẹp của Summer và hắn quyết định tìm đến găp cô. Croc tới nhà Summer chờ sẵn, và khi cô và bạn trai cô về nhà, người bạn trai cô xông lên tấn công Croc để bảo vệ nhưng Croc chi “tẩn” cho hắn một trận cho ngất để rảnh tay nói chuyện với Summer. Khi có thời gian trò chuyện với Summer, hắn kể cho cô nghe về quá khứ của mình, nào là mẹ hắn mất khi sinh, bà dì hắn ruồng bỏ hắn, con gái trong lớp lánh xa hắn, cả đời hắn không có bất kỳ người phụ nữ nào. Sau đó Croc nhìn lên một bức tranh, hắn hỏi đây phải là tranh của Van Gogh không và Summer với hắn có một vài trao đổi về Van Gogh.

Hắn cho rằng Summer thích hàng của Van Gogh nên hắn đế một viện bảo tang để trộm các tác phẩm nghệ thuật của Van Gogh về để lấy le với người hắn yêu. Khi đang lục tung cái viện bảo tàng thì Batman và Robin xuất hiện ngăn chặn. Trong lúc cả ba giao tranh, Summer đã đến hiện trường để đưa tin. Killer Croc lúc này thắng thế và chuẩn bị giết Batman. Summer hoảng sợ liền thốt lên “dừng tay lại đồ quái vật!”. Nghe người hắn thầm thương thốt lên như vậy, hắn tức giận, nhưng sau đó hắn cảm thấy thất vọng. Hắn quỳ xuống và bảo Batman nhét tao vô tù đi.

Phóng viên xinh đẹp Summer Gleeson
Phóng viên xinh đẹp Summer Gleeson

Người đẹp và quái vật (tập 2)

Croc bị nhốt trong Arkham Assylum để điều trị. Thế nhưng hình thù quái vật đã đeo đuổi hắn mấy chục năm nay, khả năng chữa khỏi căn bệnh bên ngoài này là không thể. Thế nhưng, các bác sĩ hy vọng có thể thuần phục con ác thú này bằng biện pháp tâm lý trị liệu. Mặc cho nỗ lực của biết bao nhiêu bác sĩ, một số còn bỏ mạng, thú tính của Killer Croc vẫn duy trì, vì thực chất không ai có thể hiểu con quái vật này.

Trong một lần điều trị, một tên bác sĩ đã vô tình khiêu khích Killer Croc khi hắn đang bị xích hai tay. Đúng là với sức của Killer Croc, hai sợi xích đó dư sức kiềm giữ hắn. Nhưng họ đã quên cái miệng và hàm răng của Croc, hắn tự cắn đứt hai tay của mình để giải thoát khỏi xiềng xích và trốn khỏi Arkham. Tuy đã trốn thoát, Croc vẫn mất máu rất nhiều, men theo đường ống cống mà tìm tự do với mục đích thà chết tự do còn hơn sống trong ngục tù.

Waylon đã không chết, một gã đàn ông tên là Edgar Madson đã mang hắn về chữa trị. Edgar Madson là một tên lính quèn của một tổ chức khá có tiếng. Hắn tuy cũng không đến nỗi thiếu ăn ốm đói nhưng hắn có tham vọng lớn hơn. Hắn cử vợ hắn là Juliette chăm sóc cho Croc hằng ngày cho đến khi phục hồi. Sự chăm sóc và che chở của gia đình Edgar khiến thú tính con quái vật này mất dần, Killer Croc quyết định trung thành và trở thành hộ vệ của Edgar. Với sự trợ giúp của Killer Croc, Edgar Madson từ một tên vô danh tiểu tốt, lần lượt tiêu diệt bọn ông chủ mình mà giành hết quyền lực, tài sản về tay mình. Hắn nhanh chóng trở thành một cái tên lớn trong xã hội ngầm. Mối quan hệ của gia đình Edgar Madson và Killer Croc trở nên khăng khít, như huynh đệ vào sinh ra tử chứ không dừng lại ở ranh giới chủ tớ.

Trở thành một nhân vật lớn, Edgar thường xuyên vắng nhà để đi “làm ăn” bỏ bê vợ hắn ở nhà một mình. Sự cô độc và thiếu vắng người đàng ông trò chuyện đã khiến Juliette ngày càng thân mật hơn với Killer Croc. Killer Croc rất biết ơn sự chăm sóc ân cần của Juliette và hẳn có tình cảm với cô, tuy nhiên hắn vẫn phải giữ một khoảng cách chủ tớ. Cho đến một ngày Edgar tuyên bố cử Killer Croc chăm sóc Juliette 24/7, trở thành hộ vệ số một của cô. Edgar đặt trọn niềm tin vào Killer Croc khi để cho y chăm sóc vợ mình. Và với sự tin tưởng của Edgar, Killer Croc càng trân trọng tình huynh đệ với Edgar mà tận lực hoàn thành nhiệm vụ.

Killer Croc và Juliette
Killer Croc và Juliette

Thế nhưng Juliette lại không phải là một phụ nữ đơn giản. Ả ta đã lợi dụng, lừa dối Killer Croc để ả có dịp trốn ra ngoài đi….ngoại tình. Edgar trước sau đã biết được chuyện này, tuy có quát mắng Killer Croc nhưng vẫn nể tình huynh đệ kết nghĩa mà trọng dụng, cử Croc đi làm một nhiệm vụ mà đã khá lâu rồi hắn không làm kể từ ngày Croc trở thành bảo vệ Juliette. Đó là giết người, giết Juliette và tình nhân của ả. Killer Croc tuy đã đến nơi ở của đôi gian phu dâm phụ đó, hắn vẫn đứng ngoài trời mưa, suy nghĩ về ân huệ mà Juliette đã làm cho mình, suy cho cùng hắn đã chịu ơn rất lớn của cô, chẳng lẽ lại ra tay tàn độc máu lạnh với người đã từng cứu sống mình. Thế là Croc bỏ đi.

Juliette đã hiểu rõ tâm tình của Killer Croc và ả trở về nhà của Edgar Madson với một kế hoạch cực kỳ cay độc. Ả nhờ gã tình nhân hờ đánh ả nâu mắt, sau đó quay về gặp riêng Killer Croc mà bảo chính Edgar đã trừng phạt ả vì bỏ đi. Killer Croc tưởng rằng người mình yêu thầm bấy lâu bị thằng mình xem như anh cả đánh không thương tiếc. Trong sát na, Killer Croc xong vào phòng Edgar mà giết chết hắn. Sau khi Edgar chết, Juliette lợi dụng Croc để lấy số tài sản của Edgar mà bỏ đi, trốn khỏi xứ này, làm lại cuộc đời. Cứ tưởng rằng hắn sẽ được hạnh phúc bên người mình yêu, thì Juliette cùng gã tình nhân đã ra tay hạ sát Killer Croc. Khi đôi gian phu dâm phụ này đang hả hê, thì Croc với khả năng phục hồi kinh người đã ra tay giết chết gã tình nhân. Juliette ra sức khẩn nài van xin Croc nhưng cuối cùng hắn không còn tin vào lời của ả nữa, hắn không còn tin vào lời của ai nữa. Hắn giết người mà hắn thầm thương trộm nhớ bấy lâu nay.

Killer Croc đã giết người yêu hắn, hạ sát kẻ cứu mạng hắn. Croc tưởng hắn đã có một gia đình, thế nhưng phút chốc đã bị sự tàn bạo, độc ác của lòng tham, phản bội tước đi tất cả. Hăn suy cho cùng cũng từng là người, có khát vọng hạnh phúc nhưng sự chó đẻ của số phận không cho hắn hưởng hạnh phúc. Đau đớn thay những kẻ được cho là “con người” nhưng lòng lang dạ sói, khẩu phật tâm xà, vạn ác bất xá, máu lạnh đáng khinh.

Kết thúc một tình nghĩa huynh đệ khắng khít, tình yêu đơn phương ngang trái bằng một cuộc đồ sát đẫm máu. . Killer Croc ngồi kế bên những các xác hắn vừa giết, Batman bước vào. Croc bảo “tôi không phải quái vật, bọn họ mới là quái vật, đưa tôi về trại giam đi”.