Krampus – Ác mộng đêm Giáng sinh

0
710

Nếu bạn tự xét mình không ngoan ngoãn gì thì đêm giáng sinh năm nay thay vì bật to bài Jingle Bell hay vào nhà nghỉ với gấu, hãy ở nhà đóng chặt cửa vào, bởi rất có thể Krampus sẽ tìm đến và biến Giáng sinh của bạn trở thành ác mộng.

Krampus xuất hiện trong các truyền thuyết dân gian của một số nước Tây Âu như Đức, Áo. Con quái vật này được coi là hiện thân của quỷ dữ với thân hình của con người, cặp sừng dê, bộ râu xồm và chiếc lưỡi dài. Đặc biệt đôi chân của nó có một chân là bàn chân người, một chân là móng của loài dê.

Krampus thường song hành cùng Thánh Nicholas ( Ông già Noel). Trên thực tế, nó được coi là “phiên bản ác” của ông già Noel.

Nếu như Thánh Nicholas đem các món quà đến cho trẻ em, thì Krampus ngược lại. Nó thường tìm đến nhà những đứa trẻ hư, cầm theo một bó cây bạch dương để quất bọn trẻ, hoặc thậm chí nhốt bọn trẻ vào một cái túi và đem quẳng xuống suối hoặc lôi thẳng xuống địa ngục.

Trong văn hóa Tây Âu, Krampus thường xuất hiện trước ngày Giáng sinh, và ngày đó được gọi là ngày Krampus. Các gia đình thường sử dụng Krampus để răn đe những đứa trẻ mỗi khi chúng không ngoan.