Krona

0
1365

Harvey Dent aka Two-face trong The Dark Knight từng nói :”Bạn có thể chết như một người hùng, hoặc sống đủ lâu để thấy bản thân mình trở thành tội phạm.”
Không biết có phải lời Dent đúng hay không, nhưng cuộc đời của Krona trùng hợp những gì kẻ từng được gọi là “Hiệp sĩ Ban Ngày” nói.

Krona
Krona

Khởi đầu

Krona là một người ngoài hành tinh, thuộc giống loài cổ đại Maltusian (10 tỷ năm tuổi) được cho là bất tử theo thời gian. Ông là một nhà khoa học và cũng là thành viên thuộc nhóm Guardians of the Universe (GoU). Là một người ham học hỏi, Krona luôn tin rằng học vấn là con đường đúng đắn nhất.

Ông có rất nhiều thành tựu đối với nhóm Guardians of the Universe, tuy nhiên, phần lớn lý tưởng và mục tiêu của Krona lại gặp sự phản đối kịch liệt từ đồng loại.

Các mâu thuẫn, sai lầm mà ông đã mắc phải:

+Tạo ra một bản đồ dẫn đến nguồn năng lượng khổng lồ. Bản đồ này đã bị đánh cắp và những kẻ trộm đã dùng nó để tìm đến nguồn năng lượng màu cam của Lòng Tham.

+Krona tạo ra một chiếc găng tay sử dụng được năng lượng ánh sáng lục của Ý Chí và pin năng lượng dự trữ. Chiếc gang tay này về sau được nâng cấp tạo thành Power Ring của Green Lantern Corps bây giờ. Lúc Krona tạo ra chiếc găng tay, loài Maltusians chủ trương cai quản vũ trụ bằng đường lối “vô cảm” và tạo ra lực lượng cảnh sát Manhunters. Krona đã đi ngược lại quan điểm của GoU. Chứng tỏ, Krona là một người thực sự có trái tim và sống bằng tình cảm.

+Ông sử dụng máy trinh sát quá khứ để tìm hiểu cội nguồn của vũ trụ, là “bí mât của tạo hóa” và “điều gì xảy ra trước vụ nổ Big Bang”. Ông cùng các GoU phát hiện ra hình ảnh của một bàn tay tại thời điểm khởi đầu của vũ trụ, nhưng vì quá tò mò, ông đẩy việc trinh sát quá giới hạn, khiến mọi thứ phát nổ. Người ta lo sợ vũ trụ sẽ bị thay đổi hoặc bị phá hủy hoàn toàn, nên đã kết án Krona và trục xuất ông bằng cách “phân giải nguyên tử”.

Các sự kiện chính:

+Punishment

Một thời gian dài sau khi Krona bị phân giải nguyên tử, nhóm GoU bày tỏ sự hối hận vì đã kết án oan ông. Các Maltusians loại bỏ lực lượng Manhunters vì chúng bị lỗi chương trình và tàn sát toàn bộ sinh vật ở khu vực vũ trụ 666

GoU sử dụng thành tựu của Krona, thành lập và phát triển lực lượng Green Lantern Corps (GLC) và biến lực lượng này trở thành lực lượng cảnh sát vũ trụ, và các GoU là thẩm phán tối cao.

Krona sau này tìm được cách quay lại, ông mò đến Trái Đất và sử dụng năng lượng thần bí của Star Heart (nguồn năng lượng đặc biệt của GL Alan Scott) và tiếp tục tìm hiểu bí mật của vũ trụ. Tuy nhiên, Hal Jordan và Alan Scott đã ngăn chặn Krona và bị phân giải nguyên tử một lần nữa.

Krona được Nekron phục hồi nguyên trạng khi họ gặp nhau ở Dead Zone. Krona cấu kết với Nekron tiêu diệt các GoU và GLC để trả thù. GLC đã bị thương vong rất nhiều nhưng cuối cùng Krona và Nekron đã bị đánh bại. Nekron bị phong ấn bởi các GoU và không thế thoát ra và đi vào thế giới sự sống.
Có thể thấy, Krona rất căm thù GoU vì các sai lầm của hô. Sau này GoU thay đổi đường lối thì Krona lại biến chất.

+JLA/Avengers

Krona tiếp tục tìm kiếm bí mật của vũ trụ và ông tìm được đường vào vũ trụ Marvel. Krona gặp The Grant Master và họ cùng chơi một trò chơi. Đội của Krona và Avenger, đội của Grant Master(GM) là Justice League of America (JLA)

Nếu đội Krona thắng, Grant Master sẽ cung cấp cho Krona tri thức mà ông tìm kiếm bấy lâu. Grant Master bày ra trò này để Krona không phá hủy 2 vũ trụ DC và Marvel.

Trò chơi như sau, ở vũ trụ DC và Marvel, có chữa những bảo vật toàn năng, năng lượng của các bảo vật này đủ sức phá hủy một hành tinh hay vũ trụ (VD Pin năng lượng của Green Lantern, mấy viên ngọc trên cái IG…).
Hai nhóm anh hùng phát giác được ý đồ của trò chơi, JLA giành chiến thắng để ngăn chặn ý đồ của Krona. Tuy nhiên Krona tấn công GM và hấp thu tri thức của GM và phát hiện ra bí mật từ thực thể Galatus (kẻ ăn các hành tinh của Marvel). Ban đầu Krona không kiểm soát được sức mạnh của GM, nhưng sau đó Krona làm chủ thế trận, công thêm sức mạnh từ những bảo vật mà hai đội tìm được, Krona tẩy não các villians của hai vũ trụ để chống lại JLA + Avengers. Hai hội anh hùng nổi tiếng nhất của hai vũ trụ đã liên kết để chống lại Krona và động bọn. Cuối cùng Krona bị đánh bại và bị nhốt trong “Cosmic Egg”.

+Trinity

Ở trong Cosmic Egg, Krona mạnh lên, hóa thành The Firstgod (tên nghe kêu nhỉ). Trứng này bị Despero đánh cắp và Krona lại được giải thoát. Krona tiếp cận với Dark Trinity và tìm cách chống lại Trinity của trái đất (Superman, Wonder Woman, Batman).

+Brightest Day

Krona lại xuất hiện tại vũ trụ DC sau một thời gian vắng mặt. Sau sự thất bại của Nekron trong Blackest Night (BN). Krona đi bắt các Entity, linh vật chứa sức mạnh đại diện của các Lantern Corps nhằm âm mưu tiêu diệt GLC. Đầu tiên, Krona bắt giữ Parallax đã bị giải phóng trong BN, sau đó Krona tìm đến mặt trời của Daxam và tịch thu Ion từ Sodam Yat, Sodam Yat hút chết vì đang đứng trong Mặt Ttrời (nguyên nhân thì xem phần Daxam nha ).

Sau khi thu phục đủ 7 Entity của 7 màu cơ bản, Krona tìm đến tận Oa, bắt giữ các Guardians of the Universe. Parallax chui vào trong Pin năng lượng trung tâm, như thế, Krona điều khiên được toàn bộ GLC, bất kể GL nào còn đeo nhẫn, sẽ bị thao túng trở thành lực lượng của Krona kể cả Mogo. Hal Jordan cùng các thành viên ưu tú của các Corps khác (Indigo-1, Saint Walker, Carol Ferris, Sinestro, Atrocitus, Larfleeze) tìm đến Book of Black và bị cuốn sách này giam giữ. Hal thoát được, anh thu lại các chiếc nhẫn bị rớt ra.

GL người Trái Đất còn lại (Kyle, Guy, John) và Ganthet nhận ra được âm mưu của Krona, họ bị các GL khác truy bắt. Họ gặp lại Hal, Hal đưa cho 3 GL trái đất còn lại 3 chiếc nhẫn và tư vấn + hướng dẫn sử dụng. Sai lầm lớn nhất là Kyle đeo nhẫn Blue (chả hiểu bị gì mà móc nhẫn blue ra). 4 anh em đứng trước hai nhiệm vụ là lôi Parallax ra khỏi pin trung tâm và cứu Mogo. Hal với Guy tìm cách xâm nhập vào Oa để giải phóng GLC, họ vô tình tìm được vũ khí mà trước đây Krona đã tạo ra (xem ở trên). Kyle và John đi cứu Mogo, tuy nhiên vì sức mạnh của Mogo quá lớn, John buộc phải giết Mogo bằng cách kích nổ nguồn năng lượng của Black Lanterns chứa trong lõi Mogo.

Guy Gardner đeo cùng lúc nhẫn đỏ của Rage và nhẫn tím của Love, đập cho Parallax chui ra khỏi pin trung tâm. GLC được giải phóng, Krona hấp thu tất cả Entity vào trong người và đấu một trận với GLC. Các thành viên chủ chốt của 6 Corps kia được giải thoát khỏi Book of Black. Hal đấu nội công với Krona, Hal vận ý chí lên cực hạn và dùng power ring của GL giết chết Krona.

Việc Hal giết được Krona làm cho các GoU lo sợ, vì nhẫn lục được thiết kể để nó không thể giết được Guardians, nhưng ý chí của Hal quá khủng khiếp, các GoU trục xuất Hal về trái đất trước sự ngỡ ngàng của cả Corps. Người duy nhất phản đối là Ganthet, tuy nhiên sau đó ông bị tẩy não.(Nguyên nhân của các việc làm trên xem ở N52 các bạn sẽ rõ

+Hậu Brightest Day

Atrocitus trộm xác của Krona, tính đem về hồ máu của Ysmault để nâng cấp nhẫn của Red Lanterns, tuy nhiên xác Krona đã bị trộm và ăn tươi bởi Abysmus. Kết thúc hoàn toàn sự hiện diện của một villain đẳng cấp vũ trụ.

Sức mạnh và kỹ năng:

-Sống hoài méo chết, trừ phi bị giết mà hơi bị khó giết.
-Khinh công
-Bắn chưởng
-Trí tuệ: Tên thông thiên văn, dưới tường địa lý