Ngay cả khi bạn trở thành một nhân vật chính trong một cuốn tiểu thuyết fantasy đầy bất ngờ và hoang đường nhất thì việc đối đầu với một vị thần cũng đã là bất khả thi chứ đừng nói đến ảo vọng có thể tiêu diệt họ.

Một ngày đầu tuần đầy uể oải, hãy tạm gác chút công việc và thả lỏng trí tưởng tượng vào một câu chuyện giả tưởng nơi bạn chuẩn bị phải đối đầu sinh tử với một vị thần (dù là tự nguyện hay bị ép buộc), vậy bạn sẽ làm gì?

Chúng ta cùng thử “rặn” ra vài lối thoát xem.

Một vị thần trong các truyền thuyết thường là những thực thể siêu nhiên góp phần tạo ra thế giới này cũng như con người chúng ta, hoặc là một người hùng được phong thần, đôi khi là một giống loài thượng đẳng có những đặc điểm của một vị thần: bất tử, bất hoại, đao thương bất khả xâm phạm, thành thạo phép thuật, thiên biến vạn hóa, trí tuệ siêu phàm, thấu hiểu vạn sự… với một số chiến thần như Hercules hay Thor thì còn có sức mạnh vô địch, sở hữu thần binh tối thượng, là nỗi khiếp sợ trên chiến trường.

Vậy cơ hội nào cho chúng ta?

Hãy bình tĩnh và thử vận may với một vài kế hoạch sau. Có thể bạn không thành công, nhưng thế nào cũng thành nhân…bánh, hehe

1. CƯỜNG HÓA BẢN THÂN

Lý thuyết “Kim cương cắt kim cương”, rất đơn giản thôi, một vị thần sẽ bị giết bởi một vị thần khác. Trước khi phải đối đầu với thần, bạn hãy cố gắng để được “lên thần” đi. Nghe đơn giản quá ha? Không có nhiều truyền thuyết kể về cách giúp một con người trở thành thần tuy nhiên trong các thần thoại phương Đông, vẫn có những câu chuyện về những vị đạo sĩ do chăm chỉ tu luyện, đắc đạo thành tiên, hay chí ít là cũng trở nên trường sinh bất tử, thành thạo phép thuật (tài liệu tham khảo: Tây du ký). Tất nhiên đây là một con đường rất dài, để có thể đắc đạo, bạn có thể phải mất cả đời người, nếu bạn kiên trì thì vẫn có thể thương lượng với vị thần mà bạn phải đối đầu thư thả cho vài tháng ( cái này là xài cheat, 1 ngày trên thượng giới bằng 1 năm dưới này vì thế bạn có thể tận dụng thời gian để tu luyện, hehe).

Ngoài ra chắc chắn cũng sẽ có một vài phương pháp khác giúp bạn đạt được sự bất tử nhanh hơn (có thể không trở thành một vị thần được nhưng bất tử thì cũng có thể giúp bạn tăng khả năng cầm cự được trong trận đấu lên rất nhiều rồi). Linh đan và đào tiên trong thần thoại Trung Quốc, những quả táo vàng trong thần thoại Bắc Âu…đều là những thần dược bí truyền của các vị thần mà nếu “nhẩy” được một ít, con đường tu tiên của các bạn sẽ đẩy nhanh lên rất nhiều, hoặc trong thần thoại Hy Lạp, mẹ của Achilles đã cho con mình tắm trên dòng sông Styx dưới địa ngục, giúp con mình mình đồng da sắt, đao thương bất nhập.

Nếu may mắn là một á thần, con hoang của một vị thần nào đó thì đừng ngại ngần xin ông bô tìm cách cho bạn lên thần một cách nhanh nhất, thiên đình luôn có một suất biên chế cho con em các thần mà, hê hê.

2. VŨ TRANG TẬN RĂNG

Vạn vật sinh ra tương sinh tương khắc, các vị thần thì cũng là những thực thể được tạo ra và tồn tại trong thế giới này vì vậy chắc chắn đều có khắc tinh của họ. Hãy chịu khó tìm tòi trong các cổ thư lâu đời, may ra thông tin gì hữu ích. Có rất nhiều truyền thuyết kể về những món thần binh có khả năng giết được cả thần (hoặc chí ít làm họ bị thương). Trong trường hợp bạn cường hóa thành công, đã trở thành bất tử, mình đồng da sắt thì không có nghĩa là bạn có thể đánh được một vị thần, vẫn cần phải có một loại binh khí thích hợp: như thanh “Sát thần kiếm” (God Killer) của Wonder Woman, gậy như ý của Tôn Ngộ Không, cung tên của Hậu Nghệ, song đao Blade of Chaos của Kratos… đều là những tuyệt thế thần binh có thể gây sát thương cho thần thánh. Đương nhiên tìm được là một chuyện, bạn phải đủ bản lĩnh sử dụng chúng.

Nếu không tìm được loại binh khí nào như vậy, hãy chịu khó tìm kiếm những người có thể tạo ra thần binh. Không phải ở thần thoại nào cũng như Hy Lạp, có hẳn một vị thần Thợ rèn chuyên tạo ra thần binh. Ở các câu chuyện khác, hầu hết các binh khí của các vị thần đều được rèn ra bởi những nghệ nhân cổ quái, những người lùn tài hoa hoặc thậm chí quỷ khổng lồ… đa phần họ đều là những người đầy dục vọng và ham muốn. Nếu bạn biết cách khai thác và đáp ứng ham muốn của họ, có thể, biết đâu được đấy, họ sẽ rèn cho bạn 1 loại binh khí có thể giết thần.

3. TÌM KIẾM ĐỒNG MINH

Trong một trận chiến sinh tử với một đối thủ vượt quá tầm của mình như thế, tốt nhất bạn cũng không cần phải chơi trò quân tử Tàu, solo 1 chọi 1 làm gì. Hãy khẩn trương tìm kiếm những đồng minh hữu ích cho trận chiến này. “Kẻ thù của kẻ thù là bạn”. Đương nhiên các vị thần có rất nhiều kẻ thù, có thể là quỷ vương, quái vật, thần thú, rồng…hay thậm chí chính các vị thần khác đứng cùng hàng ngũ cũng không phải lúc nào cũng ưa gì nhau. Hãy lựa chọn các đồng minh mạnh mẽ, thuyết phục họ tham gia trận đánh, hoặc hỗ trợ ngầm từ trong bóng tối. Mọi sự trợ giúp , ngay cả của một con ruồi thôi cũng vô cùng quý giá vào lúc này.

Theo thần thoại Việt Nam thì một con cóc đã từng cầm đầu cả 1 team tạp nham gồm gấu, cáo, hổ, ong, cua lên đại náo thiên đình, đánh cho Thiên lôi sml, vì thế sức mạnh của teamwork và việc biết lên kế hoạch tốt là cực kỳ quan trọng.

4. “BÔI NHỌ” ĐỐI THỦ

Ok, bạn đã luyện được sức mạnh và sự bất tử đủ tự tin để đương đầu với các vị thần, bạn cũng đã có binh khí hạng A để không lệch kèo, không những thế bạn lại kêu gọi được một số đồng minh núp sau sẵn sàng support, đánh lén, cắn trộm và chửi bới gây phân tâm, hãy thực hiện kế hoạch sau cùng giúp bạn tăng tỷ lệ thắng.

Theo một số lý thuyết thì nguồn cơn của sức mạnh và sự bất tử của các vị thần chính là nhờ sự thờ phụng của con người. Càng nhiều người tôn thờ các vị thần thì họ lại càng mạnh mẽ. Vậy nếu ngược lại thì sao?

Trong thời gian trước trận đấu, bạn hãy cố gắng bôi nhọ vị thần mà mình phải đối đầu, tung tin đồn nhảm, mê hoặc dân chúng, cố tình tạo phốt… khiến người dân không còn tin tưởng và thờ cúng vị thần nữa, và đương nhiên không còn ai “hương khói” cho thì thần cũng chẳng đủ 100% sức khỏe để thượng đài nữa.

Trên đây là một số kế hoạch nghĩ ra, một lần nữa xin nhắc lại, không chắc giúp bạn có thể giết được một vị thần (bởi họ còn thông minh gấp nhiều lần ta), nhưng chí ít, những phương pháp trên sẽ giúp trận đấu đỡ lệch kèo hơn và bạn cũng có thể hi sinh trông oanh liệt hơn, hehe. Đến Batman thông minh tuyệt đỉnh, chuẩn bị kỹ càng như thế cũng chưa chắc hạ được Superman mà!

2
BÌNH LUẬN CỦA BẠN

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
From CaptainNguyễn Tiến Thành Recent comment authors
newest oldest most voted
Nguyễn Tiến Thành
Guest
Nguyễn Tiến Thành

Web các bạn kì khôi vậy, sao bê nguyên tất cả nội dung từ hình ảnh đến bài viết của page người khác mà không có lấy 1 dòng trích dẫn nguồn?