Mihawk là ai – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1584

Khi xuất hiện Top 100 nhân vật được yêu thích nhất One Piece tại Nhật thì trong danh sách đó không thể thiếu vắng được sự có mặt của Mihawk tại vị trí số 22. Bởi đây là một trong những nhân vật nằm trong tuyến phản diện chính trong Marineford Arc vì ông đã đứng về phía của hải quân cùng với các Shichibukai khác nữa nhưng cũng là người đã huấn luyện cho Zoro và tự hào được nắm giữ danh hiệu là “Vị kiếm sĩ mạnh nhất thế giới”. Để hiểu rõ hơn về nhân vật này chúng ta hãy cùng đọc bài viết ngay dưới đây.

Mihawk

Mihawk có danh hiệu vị kiếm sĩ mạnh nhất thế giới

Ngoại hình của nhân vật Mihawk

Là một trong số Shichibukai đầu tiên xuất hiện xuyên suốt trong cả series phim nên Mihawk được đầu tư thiết kế với ngoại hình là một ngừi đàn ông có vóc dáng cao to, mái tóc đen nhánh, có bộ ria mép theo kiểu quý tộc ngày xưa. Ông có đôi mắt màu vàng khá đặc biệt nhìn giống như mắt của loài chim ưng. Vì thế mà ông còn được gọi với cái tên biệt danh là “Mắt diều hâu”.

Nhân vật này xuất hiện trong một cái áo pha màu giữa đỏ và đen cùng một sợi dây chuyền có hình thánh giá màu vàng và ở bên trong là một con dao. Nhìn phong cách ăn mặc của nhân vật này trông giống như một kiếm sĩ đến từ đất nước Tây Ban Nha vậy.

Tính cách của nhân vật Mihawk

Trong suốt series phim nhân vật này thể hiện tính cách điềm tĩnh và khá nghiêm túc, rất hiếm khi chúng ta thấy ông cười. Ông không bộc lộ cảm xúc của mình nhiều, kể cả khi trên chiến trường. Bản thân ông mang trong mình niềm tự hào và kiêu hãnh của một vị kiếm sĩ, vì thế mà ông càng thêm tự tin về năng lực của mình hơn khi nhận danh hiệu “Vị kiếm sĩ mạnh nhất thế giới”.

Mihawk

Mihawk có tính cách nghiêm túc và điềm tĩnh

Mặc dù tự tin vào năng lực kiếm thuật của bản thân nhưng ông không thể hiện sự kiêu ngạo và tự mãn thái quá. Lúc chiến đấu với kẻ yếu ớt ông nhận ra trong họ ý chí, tài năng và ông chấp nhận chờ đợi đến ngày họ giỏi hơn để vượt qua ông. Còn lúc chiến đấu với kẻ địch mạnh ông luôn tự tin vào chính mình.

Ông là người rất có lòng mến khách và ông cũng dành thời gian của mình để ở bên cạnh những người khác khi tham gia vào các hoạt động trồng trọt tại đảo Kuraigana.

Năng lực và sức mạnh của Mihawk

Vũ khí mà nhân vật này sử dụng đó là thanh Kogatana, Hắc kiếm Yoru và Haki. Ông là người rất đặc biệt khi ngoài việc sử dụng thành thạo Busoshoku Haki để bảo vệ được kiếm thoát khỏi những tác nhân gây hại thì còn có thể truyền dạy lại cho những người khác nữa.

Chính bởi vậy mà ông nổi tiếng là vị kiếm sĩ vĩ đại nhất vẫn còn sống trong thế giới One Piece. Điều đó còn thể hiện rõ nét nhất khi ông đánh bại Zoro – một người đang nổi lên khắp biển Đông về tài năng kiếm thuật của mình chỉ với một cây dao nhỏ giống như con dao ăn trong bữa tối. Ngoài ra, ông còn từng nhận lời thách đấu và chiến thắng Shanks nhiều lần lúc họ còn trẻ.

Mihawk

Mihawk thể hiện sự hoàn hảo trong kỹ năng của một kiếm sĩ

Đặc biệt với thanh kiếm Yoru của mình thì Mihawk đã thể hiện hoàn hảo kỹ năng của một kiếm sĩ cừ khôi. Ông có thể chém, phá hủy toàn bộ một tảng băng khổng lồ hay những hạm đội hải tặc. Bên cạnh đó ông còn có thể dùng kiếm để làm chệch hướng đi của những viên đạn hay cắt sắt một cách dễ dàng.

Về sức mạnh thể chất thì rất ít khi chúng ta thấy được nhân vật này chiến đấu bằng tay không mà hầu hết ông đều sử dụng kiếm thuật nên có nhiều bạn sẽ không thể nhận thấy được sức mạnh thể chất của ông. Nhưng phải công nhận một điều là chỉ có người sở hữu được sức mạnh thể chất phi thường thì mới có thể điều khiển kiếm một cách linh hoạt, nhanh nhẹn và dùng kiếm để cắt được cả một tảng băng không lồ chỉ bằng một tay.

Nhắc đến Mihawk thì chúng ta còn rất nhiều điều thú vị để nói về nhân vật này. Vì thế mà các bạn hãy tiếp túc theo dõi và bình chọn cho One Piece nhé.