Mosco (Mule) – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
467

Mule (ミュール Myuru) là thần hủy diệt của vũ trụ 3, ông là sinh vật sống bình thường nhưng luôn xuất hiện dưới hình dạng 1 con robot tên Mosco.

Tổng quan

Ngoại hình

Mãi đến khi Zeno hủy diệt vũ trụ 3, chúng ta mới được thấy hình dáng thực sự của Mosco. Ông có ngoại hình giống như các thần hủy diệt khác với nước da hồng và trang phục của thần hủy diệt. Với sừng to dài và đuôi, Mule có lẽ là đại diện cho con Trâu (kiểu như Beerus thì là Mèo). Khác với Mosco thì Mule khá nhỏ bé và thậm chí còn nhỏ hơn cả Quitela (con chuột), ông làm chúng ta liên tưởng đến các con Quỷ lùn.

Trong khi đó, dưới lớp Robot là Mosco thì ông rất cao lớn, to nhất trong các thần hủy diệt. Với việc vũ trụ 3 toàn chiến binh robot thì ta cứ lầm tưởng Mosco cũng là 1 con robot với màu “sơn vàng” toàn thân dưới “đồng phục” thần hủy diệt. Ở giữa bụng Mosco có 1 cánh cửa tròn làm ta lầm tưởng là lò phản ứng năng lượng nhưng thực chất là “cửa ra vào” của Mule trú ngụ bên trong.

Tính cách

Mule – hình dạng thực sự
Mule – hình dạng thực sự

Mosco rất ít nói, hiếm khi thấy giao tiếp riêng với ai đó mà thường phát ra các tín hiệu Píp Píp và thiên sứ Campari sẽ phiên dịch chúng. Ông cũng là người có tính ôn hòa, không tỏ ra thù hằn vũ trụ 7 như các thần hủy diệt khác, tuy nhiên lại tỏ ra tức giận vì giải đấu diễn ra hơi gấp không đủ thời gian để tập hợp chiến binh.

Giống như nhiều Robot khác, Mosco khá nhạy cảm, ông thường rất buồn mỗi khi chiến binh vũ trụ mình bị loại.

Tiểu sử

Trò chơi trốn tìm

Tại 1 thời điểm nào đó trong quá khứ, Mule cùng các thần dủy diệt tham dự trò chơi trốn tìm do Zeno tổ chức. Nhưng Beerus đã trốn vào 1 chỗ và ngủ quên mất 50 năm nên trò chơi đã bị hủy bỏ. Zeno tỏ ra rất tức giận, phải rất khó khăn mọi người mới làm ngài nguôi nguôi để không hủy diệt tất cả, từ đó mọi người đều ghét Beerus.

Dragon Ball Super

Giải đấu 12 vũ trụ

Ông cùng các chiến binh vũ trụ 3
Ông cùng các chiến binh vũ trụ 3

Mosco được chỉ định tham dự Battle Royal (đánh loạn xạ) với các thần hủy diệt khác để Zeno tương lai biết võ thuật là gì (ở anime thì vũ trụ 7 và 9 làm điều đó). Vì đã ghét beerus từ trước nên mọi người tập trung đánh thần hủy diệt vũ trụ 7. Trong lúc lơ là Beerus đã bị Mosco tóm được nhưng ông cũng nhanh chóng thoát ra được.

Mosco tỏ ra khá hài lòng về các công nghệ của vũ trụ mình và tự tin vào các chiến binh robot. Ông cùng với kaioshin Ea và thiên sứ Campari dự khán giải đấu 12 vũ trụ. Trong suốt quá trình chiến đấu ông lặng lẽ quan sát và chỉ thể hiện thái độ khi các chiến binh vũ trụ 3 bị loại.

Vũ trụ 3 cùng với vũ trụ 7 và 11 trụ lại đến cuối cùng. Vũ trụ 3 tung con bài cuối cùng của mình là hợp thể giữa các robot để tạo ra chiến binh hùng mạnh: Aniraza

Vũ trụ 3 bị xóa xổ
Vũ trụ 3 bị xóa xổ

Sức mạnh

Giống như các vũ trụ khác, ông là thần hủy diệt nên mạnh nhất vũ trụ 3 chỉ đứng sau thiên sứ Campari. Tại manga, ông đã dễ dàng lẻn ra đằng sau để tóm gọn Beerus mặc dù ngay sau đó Beerus cũng thoát ra được

Không rõ sức mạnh của ông có được sự hậu thuẫn của “bộ giáp” Mosco không? Sức mạnh thực sự của Mule là gì?

Chiêu thức

Chung:

  • Genius intellect: Trí thông minh. ông được cho là người thông minh nhất trong tất cả các thần hủy diệt.
  • Destruction (hay còn gọi là Hakai): Chiêu hủy diệt đặc trưng
  • Life Link: Sinh mạng của Mule và Ea được liên kết với nhau, 1 trong 2 người chết thì người kia cũng không thể sống

Dưới hình dạng Mosco

  • Eye Laser: bắn các tia năng lượng từ mắt
  • Crushing in Hands: nghiền nát mọi vật bằng tay không
  • Telepathy: Mosco truyền chỉ thị qua gậy của thiên sứ, sau đó lại được truyền xuống các chiến binh vũ trụ 3