Quitela – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
355

Quitela(キテラ Kitera ) là thần hủy diệt của vũ trụ 4. Ông được hộ tống bởi người hầu/thầy dạy võ thiên sứ Cognac và kaioshin vũ trụ mình là Kuru. Ông xuất hiện trong serise dragon ball super và trong saga cuộc chiến liên vũ trụ do Zen-oh tổ chức.

Tổng quan

Ngoại hình

Quitela là một con chuột nhỏ màu vàng, mang hình dáng của con người. Ông có đuôi mảnh, đôi tai tròn tương đối lớn và có viền đen bao xung quanh mắt. Ông mặc trang phục chung của thần hủy diệt, có màu xanh.

Đặc điểm riêng : miệng lúc nào cũng trông như đang cười do bị vẩu.

Tính cách

Không khác mấy so với Beerus, Quitela khá là lười biếng. Thay vì tập trung luyện tập hay làm nhiệm vụ của mình, ông thường xuyên thay thế bằng việc chơi video game và ăn vài thứ linh tinh. Ông khá là…vô dụng và là một vị thần gian xảo khi thường sử dụng các phương pháp gian lận để chiến thắng trong các cuộc thi.

Ông có một bức tượng của bản thân trong phong mình. Ông vô cùng thù ghét thần hủy diệt vũ trụ 7 Beerus, thường xuyên đối đầu với anh ta, biểu hiện ở các âm mưu nhằm phá hoại đội hình của vũ trụ 7.

Quitela là kẻ thông minh và dối trá, khi cố thuyết phục Sidra (thần hủy diệt vũ trụ 9) dùng các sát thủ nhằm loại bỏ Frieza, nhằm đổ lỗi cho Sidra thay vì ông. Ông cũng có liên kết sự sống với Kaioshin-Kuru. Ông hay cười ” Kekeke” mọi lúc ông nói.

Không như các vị thần khác đều choáng váng và kinh sợ khi Zen-oh xóa sổ vũ trụ 9, ông không hề tỏ ra lúng túng, sợ hãi mà còn cười đùa, biểu hiện ông không có lòng trắc ẩn hay thương cảm gì đến những thứ khác. Dẫu vậy khi vũ trụ của ông bị xóa sổ, ông trở lên bấn loạn và không chấp nhận việc sẽ bị xóa sổ, đe dọa sẽ hủy diệt tất cả đấu sĩ trước khi bị xóa sổ bởi Zen-oh

Tiểu sử

Trò chơi trốn tìm

Trong manga dragon ball super chap 28 đã tiết lộ rằng vào 1 thời điểm trong quá khứ, Quitela cùng các thần hủy diệt khác tham gia trò chơi trốn tìm liên vũ trụ do Zen-oh tổ chức. Tuy nhiên Beerus đã trốn và ngủ quên luôn trong 50 năm trong khi đang diễn ra trò chơi, làm nó bị hủy bỏ và khiến Zen-oh vô cùng tức giận. Ông và các thần hủy diệt khác đã phải hết sức kiềm chế, xin xỏ Zen-oh không phá hủy các vũ trụ. Kể từ đó, ông và các thần hủy diệt khác nuôi một mỗi thù sâu sắc với Beerus.

Saga Giải đấu liên vũ trụ

Trong manga, Quitela đang chơi game khi Daikaishin triệu hồi các thần hủy diệt. Ông đã để ý đến cuộc nói chuyện giữa Beerus và Champa, phát hiện ra Beerus là ngừơi chịu trách nhiệm cho cuộc chiến. Ông cùng các thần hủy diệt khác đều bất ngờ khi Daikaishin yêu cầu tất cả 12 thần hủy diệt cùng vào sàn đấu , đại diện cho 12 vũ trụ đánh trận mở màn nhằm giới thiệu về giải đấu sức mạnh cho Future Zen-oh. Ngay sau đó, ông nhận thấy đây là cơ hội để chứng minh với Beerus rằng ông mạnh hơn anh ta, nhắc lại trận vật tay mà ông đã đánh bại Beerus. Ngay sau đó, ông cùng các thần hủy diệt khác tấn công Beerus sau khi biết Songoku là người gây ra mọi chuyện . Khi Belmod ( thần hủy diệt vũ trụ 11) và Sidra ( thần hủy diệt vũ trụ 9) lao vào nhau chiến đấu dữ dội, ông tỏ ra phấn khích và nói rằng trận đấu này có vẻ trở lên thú vị rồi đấy.

Sau trận đánh, cuối cùng còn trụ lại ông và Beerus, Quitela dành lời khen cho thần hủy diệt vũ trụ 7 vì đã trụ đến lúc này, và khẳng định sẽ giải quyết mọi ân oán ngay tại đây. Cả hai người dồn sức cuối cùng để tấn công thì bị Daikaishin chặn lại.

Âm mưu tiêu diệt Frieza

Sau khi trở về từ buổi triệu tập, các thần hủy diệt tổ chức họp mặt. Champa cảnh báo mọi người không nên có kế hoạch gian lận, Quitela cười lớn tiếng và bảo rằng “sao bọn ta phải gian lận chứ, bọn ta đâu muốn bị Zen-oh xóa sổ”. Khi đó Mosco và Heles hỏi Champa rằng sao lại không thấy Beerus vũ trụ 7 đâu, Quitela nói rằng “do vũ trụ 7 có tên Songoku đã khiến Zen-oh tổ chức giải đấu này lên bọn ta đã đá hắn ra rồi”.

Tuy vậy, ông đã gửi gián điệp đến các vũ trụ, trong đó có Ganos đến vũ trụ 7, và được thông báo rằng Beerus đang có kế hoạch hồi sinh một kẻ đã chết để làm chiến binh tham gia giải đấu. Ông cười nhạo khi biết Beerus đang tuyệt vọng vì không đủ thành viên tham gia giải đấu. Đến khi Ganos nói rằng đó là một chiến binh khá mạnh, có thể gây rắc rối cho vũ trụ 4,. Ông ngay lập tức trấn an, hỏi lại tên kẻ đó, biết được đó là Frieza – một ác quỷ ở vũ trụ 7. Ngay sau đó ông nảy ra ý tưởng nhằm nghiền nát vũ trụ 7. Kuru lo ngại việc can thiệp vào vũ trụ khác có thể khiến Zen-oh nổi giận

Ông dùng thông tin thu được từ gián điệp thao túng thần hủy diệt vũ trụ 9 – Sidra cũng là vũ trụ sinh đôi của ông (4 và 9) thuê sát thủ đến tiêu diệt Frieza, với hi vọng việc có 9 thành viên sẽ không đủ tiêu chuẩn để tham gia giải đấu biểu diễn võ thuật Zen. Tuy nhiên cuộc ám sát không thành công mà lại trở thành sàn diễn cho Frieza chứng minh sức mạnh khủng khiếp của mình.

Quitela tổ chức họp trước giải đấu
Quitela tổ chức họp trước giải đấu

Bắt đầu giải đấu

Quitela cùng Kuru và Cognac đồng hành cùng 11 vũ trụ khác, 2 Zen-oh và người hộ vệ, Daikaishin đến tham gia giải đấu với tư cách khán giả.

Trận đấu bắt đầu, khi nghe Beerus kêu gọi các thành viên hãy cũng nhau chiến đấu, ông ngay lập tức chế nhạo Beerus đưa ra những lời kêu gọi ngớ ngẩn mới thống thiết làm sao!!!

Sau khi Nink bị rơi khỏi sàn mà không loại được Goku, ông mắng nhiếc anh ta thậm tệ.

Khi vũ trụ 9 bị hủy diệt, ông không bày tỏ một chút cảm xúc gì, thay vào đó còn cười đùa và một mực tin tưởng vào chiến thắng của vũ trụ mình. Khi Shosa chơi trò giả chết và bắn số 18 rơi khỏi võ đài, ông tỏ ra phấn khích và chế nhạo Beerus. Sau khi cả Shosa và Majora ( hội người mù) bị loại, ông một lần nữa tỏ ra thật vọng và bực bội.

Quitela quan sát Master Roshi sử dụng ma phong ba lên Decori, đánh rớt cô ta. Khi Beerus đang vui vì Master Roshi hạ được đối thủ, ông nói rằng Master Roshi đã gian lận khi sử dụng đạo cụ vào trong chiến đấu. Cả hai giằng co, đổ lỗi cho bên kia gian lận. Cả hai chỉ ngừng cuộc tranh cãi khi Zen-oh ra lệnh: ” Ta thích nên hợp lệ”

Ông sau đó còn chế nhạo Beerus thêm một lần nữa khi họ không biết những chiến binh còn lại của vũ trụ 4 là ai. Ông cũng tỏ ra rất đỗi bình thường khi Goku đạt được trạng thái Vô cực bản năng (身 勝 手 の 極 意 Migatte no gokui) trong khi các thần hủy diệt khác đều rất bất ngờ.

Quitela vô cùng hả hê khi Gamisaras ( chiến binh tàng hình ) bắt đầu tấn công các chiến binh khác. Tuy vậy, ông nhanh chóng trở nên thất vọng khi Gamisaras và Shantaza ( Tạo ảo ảnh) bị rớt đài. Khi chiến binh cuối cùng Damon bị rơi đài, ông điên tiết, muốn tiêu diệt Damon. Ông hoảng sợ trước số phận của mình, định tiêu diệt tất cả mọi người nhưng ông đã bị Zen-oh xóa sổ trước khi kịp làm điều đó.

Sức mạnh

Giống như các thần hủy diệt khác, Quitela vô cùng mạnh mẽ, chỉ thua kém sau thiên sứ Cognac ở vũ trụ ông.

Trong Manga, ông đủ mạnh mẽ để thắng Beerus trong cuộc vật tay, mặc dù Beerus nói rằng sẽ không thua trong chiến đấu. Ông cũng tỏ ra vô cùng mạnh mẽ khi cùng Beerus là hai người cuối cùng còn trụ lại trên sàn đấu trong trận chiến của các thần hủy diệt, cả 2 chỉ chịu dừng lại khi Daikaishin can ngăn. Khi vũ trụ 4 sắp sữa bị xóa sổ, ông đã định hủy diệt tất cả các đấu sĩ và khán đài, chứng tỏ ông rất tự tin vào sức mạnh của mình. Tuy nhiên ông đã bị xóa sổ trước khi làm được việc đó.

Vũ trụ 4
Vũ trụ 4

Chiêu Thức Và Khả Năng

  • Bay – sử dụng khí
  • Ki blast
  • Hủy diệt – là thần hủy diệt, ông có thể hủy diệt nhiều thứ, kể cả các linh hồn
  • Liên kết sinh mệnh – với kaioshin Kuru