Naga

0
1488

Một chủng tộc người rắn, là địch thủ truyền kiếp của loài Garuda trong thần thoại Hindu (thực tế là hầu hết Naga luôn làm thức ăn cho Garuda), nguyên là do mối thù không đội trời chung giữa 2 loài này – vốn là anh em cùng cha khác mẹ (chi tiết tìm đọc bài về Garuda).

Naga là từ chỉ con đực, còn con cái là Nagini. Chúng là giống loài đẹp đẽ và có sức mạnh, có thể ở trong dạng rắn, nửa người nửa rắn hoặc hình dạng con người tùy thích. Ở nhiều tài liệu, người ta thường nhầm lẫn Naga là rồng, dần dà mọi người cũng đồng ý với quan điểm đó và xếp chúng vào một nhánh phụ của loài rồng.

Cả tộc Naga sinh sống trong một cung điện nguy nga dưới lòng đất nhưng chúng được cho là sinh vật cai quản sông hồ, biển và đồng thời cũng là những kẻ canh giữ kho báu. Theo truyền thuyết thì mỗi khi thần Brahma thấy trần gian quá đông người sẽ sai những Naga đi cắn chết những kẻ độc ác hoặc những con người yểu mệnh số sắp phải chết để giảm bớt dân số (WTF, Thanos, Is that you?).

Nhìn chung, đối với con người, Naga là một sinh vật linh thiêng và có ích, bảo vệ sông ngòi, đem mưa giúp mùa màng bội thu… tuy vậy khi Naga nổi giận (thường là do con người làm ô nhiễm sông hồ), chúng có thể gây ra lũ lụt và bệnh dịch để cảnh cáo chúng ta.